Mệnh Kim nên mua xe ô tô màu gì để may mắn và hút tài lộc

Người mệnh Kim mua xe màu gì để phù hợp với phong thủy là thắc mắc của không ít người khi lựa chọn một chiếc xe ô tô. Cùng HeyOto khám phá màu xe nào hợp với mệnh Kim để giúp chủ xe thu hút nhiều may mắn, tài lộc, luôn bình an khi lái xe và gặp nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Mệnh Kim nên mua xe ô tô màu gì để may mắn và hút tài lộc
Mệnh Kim nên mua xe ô tô màu gì để may mắn và hút tài lộc

Người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu?

Hành Kim (thuộc tính kim loại) là đại diện cho kim loại, có thể là trang sức hoặc quặng kim loại ở thể rắn. Theo quan niệm của phong thủy, mệnh Kim được chia thành 6 hành nhỏ, đại diện cho 6 loại hành Kim khác nhau và tương ứng với từng năm sinh, cụ thể như sau:

Mệnh Kim Năm sinh
Hải Trung Kim (Vàng trong biển) Giáp Tý 1924

Ất Sửu 1925

Giáp Tý 1984

Ất Sửu 1985

Kiếm Phong Kim (Vàng mũi kiếm) Nhâm Thân 1932

Quý Dậu 1933

Nhâm Thân 1992

Quý Dậu 1993

Bạch Lạp Kim (Vàng sáp ong) Canh Thìn 1940

Tân Tỵ 1941

Canh Thìn 2000

Tân Tỵ 2001

Sa Trung Kim (Vàng trong cát) Giáp Ngọ 1954

Ất Mùi 1955

Giáp Ngọ 2014

Ất Mùi 2015

Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc) Nhâm Dần 1962

Quý Mão 1963

Nhâm Dần 2022

Quý Mão 2023

Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức) Canh Tuất 1970

Tân Hợi 1971

Canh Tuất 2030

Tân Hợi 2031

Vì sao nên chọn màu ô tô theo ngũ hành?

Với nhiều người, chọn mua xe ô tô màu gì là một quyết định khá khó khăn, thậm chí còn khó hơn việc chọn mua xe ô tô của thương hiệu nào, kiểu dáng nào, phiên bản nào. Bởi lẽ, theo quan niệm phong thủy Phương Đông, màu sắc của chiếc xe mà bạn sở hữu là một trong những cách giúp bạn thu hút năng lượng tích cực để tạo ra phong thủy tốt.

Cũng theo phong thủy, mỗi người có một bản mệnh dựa trên năm sinh. Bản mệnh này có thể là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ. Và theo thuyết Ngũ hành, đại diện cho mỗi bản mệnh này sẽ là một gam màu nhất định.

Điều đó có nghĩa là, nếu bạn chọn đúng màu sắc tương sinh với bản mệnh của mình, những nguồn năng lượng tích cực mà chúng mang đến sẽ giúp bạn có được sức khỏe, sự giàu có và hạnh phúc. Ngược lại, nếu lựa chọn sai, cuộc sống, công việc của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở gây hao tổn tiền bạc, thể chất và cả tinh thần.

Tóm lại, bên cạnh việc lựa chọn màu sắc xe ô tô dựa trên một số yếu tố thực tế như: sở thích cá nhân, điều kiện khí hậu, khả năng bám bụi hay giá trị bán lại thì người mua cũng cần cân nhắc các lựa chọn màu sắc dựa trên yếu tố phong thủy để có thể thu hút nhiều may mắn, tài lộc, luôn bình an khi lái xe và gặp nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Vậy mệnh Kim mua xe màu gì hợp phong thủy và thu hút tài lộc?

Xe ô tô có màu thuộc hành Thổ rất tốt cho người mệnh Kim
Xe ô tô có màu thuộc hành Thổ rất tốt cho người mệnh Kim

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim (kim loại, quặng hình thành từ lòng đất), Kim sinh Thủy (kim loại nếu bị nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra dung dịch ở thể lỏng). Dựa theo căn cứ đó, dưới đây là những màu sắc hợp phong thủy với người mệnh Kim:

  Mệnh hợp Màu sắc hợp
Tương sinh với Kim Thổ (Thổ sinh Kim) Vàng / Nâu đất
Tương hợp với Kim Kim Xám / Trắng/ Ghi / Bạc
Tương vượng với Kim Thủy (Kim sinh Thủy) Đen / Xanh đen / Xanh da trời

Những đồ vật trên xe ô tô hợp với mệnh Kim

Để thu hút may mắn, tài lộc và cũng để mang lại sự bình an cho chính mình và hành khách trên xe, người mệnh Mộc nên để trên xe những vật phẩm phong Thổ giúp nuôi dưỡng và tăng những năng lượng tích cực cho bản mệnh của mình như: Tượng Phật Di Lặc, tượng Phật Quan âm Bồ Tát (phù hợp với mọi mệnh và gắn liền với ý nghĩa may mắn, tiền tài, phú quý). Ngoài ra, những người mệnh Kim nên lựa chọn những vật phẩm có màu vàng, nâu đất như đá thạch anh vàng, đá mắt hổ, đá mã não, tỳ hưu để mang lại may mắn cho mình khi đi trên đường.

Mệnh Kim hợp với biển số xe nào?

Theo phong thủy, căn cứ để xác định con số hợp với mệnh của mỗi người là dựa trên cửu tinh. Cụ thể: hành Kim (số 6 và 7), hành Mộc (số 3 và 4), hành Thủy (số 1), hành Hỏa (số 9), hành Thổ (số 0, 2 và 5).

Như vậy, người mệnh Kim hợp với các số 6, 7 (thuộc hành Kim – tương hợp) và đại hợp với các số 0, 2, 5 (thuộc hành Thổ – tương sinh). Do đó, nếu chiếc xe của người mệnh Kim có biển số chứa một hoặc tất cả các số trên thì chắc chắn sẽ mang lại nhiều may mắn, đi đường thuận lợi, mọi sự hanh thông cho chủ sở hữu xe .

Mệnh Kim khắc/kỵ xe màu gì?

Người mệnh Kim không nên chọn xe ô tô có màu thuộc hành Hỏa
Người mệnh Kim không nên chọn xe ô tô có màu thuộc hành Hỏa

Theo thuyết ngũ hành tương khắc, Hỏa chế khắc Kim (lửa mạnh sẽ nung chảy kim loại), còn Kim khắc Mộc (Kim loại được rèn thành rìu / cưa để chặt hoặc cưa đổ cây). Dựa trên căn cứ đó, dưới đây là những màu sắc xe ô tô kỵ với người mệnh Kim.

  Mệnh kỵ Màu sắc kỵ
Chế khắc Kim Hỏa (Hỏa khắc Kim) Đỏ / Hồng / Cam / Tím
Bị Kim chế khắc Mộc (Kim khắc Mộc) Xanh lá cây / Xanh nõn chuối

Cách hóa giải màu xe không hợp với người mệnh Kim

Để hóa giải màu xe ô tô không hợp với người mệnh Kim, HeyOto đưa ra một số gợi ý như sau:

  • Nếu xe ô tô có của bạn có màu thuộc hành Hỏa (chế khắc Kim): Bạn nên lựa chọn những vật phẩm phong thủy hoặc những đồ vật trên xe ô tô có màu sắc hoặc thuộc tính của hành Thổ để làm cầu nối giữa Hỏa và Kim. Bởi lẽ, theo ngũ hành tương sinh – Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
  • Nếu xe ô tô của bạn có màu thuộc hành Mộc (bị Kim chế khắc): Hãy bổ sung yếu tố Thủy bằng cách đặt trên xe những vật phẩm phong thủy hoặc đồ vật có màu sắc thuộc hành Thủy để làm cầu nối giữa Kim và Mộc (màu của ngũ hành tương sinh – Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc).

Một số câu hỏi cho người mệnh Kim khi chọn màu xe ô tô

Mệnh Kim mua xe ô tô màu nâu, vàng được không?

Màu nâu, vàng là hai màu đại hợp với người mệnh Kim. Hai màu này là màu bản mệnh của hành Thổ, theo thuyết ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim nên rất tốt cho người mệnh Kim. Sử dụng những chiếc xe mang màu sắc này người mệnh Kim sẽ nhận được nhiều điều may mắn, công danh sự nghiệp thăng tiến, gia đình hạnh phúc.

Mệnh Kim mua xe ô tô màu đen, xanh đen được không?

Màu đen và xanh đen là hai màu tượng trưng cho mệnh Thủy. Đây cũng là những màu rất hợp với người mệnh Kim (Kim sinh Thủy – tương vượng). Lựa chọn những màu sắc này sẽ giúp cho chủ xe có tinh thần thoải mái, lái xe an toàn, gặp nhiều thuận lợi khi tham gia giao thông.

Mệnh Kim mua xe ô tô màu xám, trắng, bạc được không?

Các màu xám, trắng, bạc là màu bản mệnh của người mệnh Kim. Nếu chiếc xe của bạn mang một trong những màu sắc này không chỉ giúp thu hút các năng lượng tích cực cho người mệnh Kim mà còn mang nhiều may mắn, vận khí tốt từ đó giúp cho người mệnh Kim gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp cũng như cuộc sống.

Mệnh Kim mua xe ô tô màu xanh lục được không?

Câu trả lời là Không. Màu xanh lục tượng trưng cho mệnh Mộc, đây là màu kỵ với người mệnh Kim (Kim khắc Mộc). Nếu người mệnh Kim sử dụng chiếc xe màu này sẽ khiến cho bạn luôn cảm  thấy bất an khi lái xe dễ gây tai nạn, xe hay bị hỏng hóc, không thuận lợi trong cuộc sống.

Mệnh Kim mua xe ô tô màu đỏ được không?

Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa khắc Kim. Màu đỏ tượng trưng cho mệnh Hỏa. Đây là màu đại kỵ với người mệnh Kim. Sử dụng chiếc xe mang màu đỏ sẽ khiến cho chủ xe gặp nhiều trắc trở trong sự nghiệp, cuộc sống cũng như sức khỏe. Chính vì vậy, người mệnh Kim không nên mua xe ôtô màu đỏ.