Mệnh Thủy nên mua xe ô tô màu gì để may mắn và hút tài lộc

Người mệnh Thủy mua xe màu gì để tốt cho phong thủy là thắc mắc của rất nhiều người khi lựa chọn một chiếc xe ô tô. Cùng HeyOto khám phá màu xe hợp mệnh Thủy để chủ xe luôn bình an khi lái xe và gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Mệnh Thủy nên mua xe ô tô màu gì để may mắn và hút tài lộc
Mệnh Thủy nên mua xe ô tô màu gì để may mắn và hút tài lộc

Người mệnh Thủy sinh năm bao nhiêu?

Hành Thủy (thuộc tính nước) là đại diện cho tất cả các loại nước trong thiên nhiên (nước sông, hồ, ao suối, nước mưa…). Theo quan niệm của phong thủy, mệnh Thủy được chia thành 6 hành nhỏ, đại diện cho 6 loại hành Thủy khác nhau và tương ứng với từng năm sinh, cụ thể như sau:

Mệnh Thủy Năm sinh
Giản Hạ Thủy (Nước dưới khe) Bính Tý 1936

Đinh Sửu 1937

Bính Tý 1996

Đinh Sửu 1997

Tuyền Trung Thủy (Nước trong suối) Giáp Thân 1944

Ất Dậu 1945

Giáp Thân 2004

Ất Dậu 2005

Trường Lưu Thủy (Nước chảy dài – sông) Nhâm Thìn 1952

Quý Tỵ 1953

Nhâm Thìn 2012

Quý Tỵ 2013

Thiên Hà Thủy (Nước trên trời – mưa) Bính Ngọ 1966

Đinh Mùi 1967

Bính Ngọ 2026

Đinh Mùi 2027

Đại Khê Thủy (Nước khe lớn) Giáp Dần 1974

Ất Mão 1975

Giáp Dần 2034

Ất Mão 2035

Đại Hải Thủy (Nước biển lớn) Nhâm Tuất 1982

Quý Hợi 1983

Nhâm Tuất 2042

Quý Hợi 2043

Vì sao nên chọn màu ô tô theo ngũ hành?

Với nhiều người, chọn mua xe ô tô màu gì là một quyết định khá khó khăn, thậm chí còn khó hơn việc chọn mua xe ô tô của thương hiệu nào, kiểu dáng nào, phiên bản nào. Bởi lẽ, theo quan niệm phong thủy Phương Đông, màu sắc của chiếc xe mà bạn sở hữu là một trong những cách giúp bạn thu hút năng lượng tích cực để tạo ra phong thủy tốt.

Cũng theo phong thủy, mỗi người có một bản mệnh dựa trên năm sinh. Bản mệnh này có thể là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ. Và theo thuyết Ngũ hành, đại diện cho mỗi bản mệnh này sẽ là một gam màu nhất định.

Điều đó có nghĩa là, nếu bạn chọn đúng màu sắc tương sinh với bản mệnh của mình, những nguồn năng lượng tích cực mà chúng mang đến sẽ giúp bạn có được sức khỏe, sự giàu có và hạnh phúc. Ngược lại, nếu lựa chọn sai, cuộc sống, công việc của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở gây hao tổn tiền bạc, thể chất và cả tinh thần.

Tóm lại, bên cạnh việc lựa chọn màu sắc xe ô tô dựa trên một số yếu tố thực tế như: sở thích cá nhân, điều kiện khí hậu, khả năng bám bụi hay giá trị bán lại thì người mua cũng cần cân nhắc các lựa chọn màu sắc dựa trên yếu tố phong thủy để có thể thu hút nhiều may mắn, tài lộc, luôn bình an khi lái xe và gặp nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Vậy mệnh Thủy mua xe màu gì hợp phong thủy và thu hút tài lộc?

Màu xanh dương là màu bản mệnh của hành Thủy nên rất tốt cho người mệnh Thủy
Màu xanh dương là màu bản mệnh của hành Thủy nên rất tốt cho người mệnh Thủy

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, Kim tạo ra Thủy (kim loại nóng chảy thành nước), Thủy tạo ra Mộc (nước làm cho sự sống của thực vật phát triển). Dựa theo căn cứ đó, dưới đây là những màu sắc hợp phong thủy với người mệnh Thủy:

  Mệnh hợp Màu sắc hợp
Tương sinh với Thủy Kim (Kim sinh Thủy) Trắng / Xám / Ghi / Bạc
Tương hợp với Thủy Thủy Đen / Xanh đen / Xanh da trời
Tương vượng với Thủy Mộc (Thủy sinh Mộc) Xanh lá cây

Những đồ vật trên xe ô tô hợp với mệnh Thủy

Để thu hút may mắn, tài lộc và cũng để mang lại sự bình an cho chính mình và hành khách trên xe, người mệnh Mộc nên để trên xe những vật phẩm phong thủy giúp nuôi dưỡng và tăng những năng lượng tích cực cho bản mệnh của mình như: Tượng Phật Di Lặc, tượng Phật Quan âm Bồ Tát (phù hợp với mọi mệnh và gắn liền với ý nghĩa may mắn, tiền tài, phú quý); hoặc những vật phẩm làm từ gỗ, thủy tinh, kim loại, đá quý… có dạng hình tròn, hình trụ… để thu hút những năng lượng tốt lành, từ đó đem lại may mắn, thuận lợi cho người mệnh Thủy khi tham gia giao thông.

Mệnh Thủy hợp với biển số xe nào?

Theo phong thủy, căn cứ để xác định con số hợp với mệnh của mỗi người là dựa trên cửu tinh. Cụ thể: hành Kim (số 6 và 7), hành Mộc (số 3 và 4), hành Thủy (số 1), hành Hỏa (số 9), hành Thổ (số 0, 2 và 5).

Như vậy, người mệnh Thủy hợp với số 1 (thuộc hành Thủy – tương hợp) và đại hợp với các số 6, 7 (thuộc hành Kim – tương sinh). Sẽ thật là tuyệt vời và may mắn nếu biển số xe của bạn có sự xuất hiện của các con số kể trên, những năng lượng tích cực mà bạn nhận được từ chúng sẽ giúp bạn thuận buồm xuôi gió đối với mọi việc trong cuộc sống, bao gồm cả công danh sự nghiệp và chuyện tình cảm.

Mệnh Thủy khắc/kỵ xe màu gì?

Xe màu cam (thuộc hành Hỏa) không hợp với người mệnh Thủy
Xe màu cam (thuộc hành Hỏa) không hợp với người mệnh Thủy

Theo thuyết ngũ hành tương khắc, Thủy chế khắc Hỏa (vì không gì dập tắt được lửa nhanh như nước), Thủy bị Thổ chế khắc (các sông suối, kênh đào bằng đất có thể điều chỉnh dòng chảy của nước và đất cũng hấp thụ nước). Dựa trên căn cứ đó, dưới đây là những màu sắc xe ô tô kỵ với người mệnh Thủy:

  Mệnh kỵ Màu sắc kỵ
Chế khắc Thủy Thổ (Thổ khắc Thủy) Vàng / Nâu đất
Bị Thủy chế khắc Hỏa (Thủy khắc Hỏa) Đỏ / Cam / Hồng / Tím

Cách hóa giải màu xe không hợp với người mệnh Thủy

Để hóa giải màu xe ô tô không hợp với người mệnh Thủy, HeyOto đưa ra một số gợi ý như sau:

  • Nếu xe ô tô có của bạn có màu thuộc hành Thổ (chế khắc Thủy): Bạn nên lựa chọn những vật phẩm phong thủy hoặc những đồ vật trên xe ô tô có màu sắc hoặc thuộc tính của hành Kim để làm cầu nối giữa Thổ và Thủy. Bởi lẽ, theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.
  • Nếu xe ô tô của bạn có màu thuộc hành Hỏa (bị Thủy chế khắc): Hãy bổ sung yếu tố Mộc bằng cách đặt trên xe những vật phẩm phong thủy hoặc đồ vật có màu sắc thuộc hành Mộc để làm cầu nối giữa Thủy và Hỏa (màu của ngũ hành tương sinh – Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa).

Một số câu hỏi cho người mệnh Thủy khi chọn màu xe ô tô

Mệnh Thủy mua xe ô tô màu nâu, vàng được không?

Không. Vì màu nâu và màu vàng thuộc hành Thổ, mà Thủy bị Thổ chế khắc nên người mệnh Thủy không hợp với xe ô tô màu vàng hay nâu đất. Lựa chọn lái chúng, bạn sẽ bị những nguồn năng lượng mà chiếc xe tạo ra gây ảnh hưởng không tích cực đến bản mệnh của mình. Điều này khiến cho bạn luôn cảm thấy cả thể chất và tinh thần luôn mệt mỏi, căng thẳng, dẫn đến thiếu sáng suốt trong mọi quyết định trong cuộc sống.

Mệnh Thủy mua xe ô tô màu đen được không?

Như HeyOto đã chia sẻ ở trên, màu đen là màu bản mệnh của hành Thủy nên màu đen là một trong những màu tốt cho người mệnh Thủy. Những chiếc xe ô tô màu đen rất phổ biến, cho nên, nếu bạn là người mệnh Thủy mà không biết nên lựa chọn màu xe nào thì màu đen chính là một trong những sự lựa chọn thông minh nhất. Chúng không chỉ mang đến cho chủ sở hữu xe nhiều may mắn, thuận lợi mà còn giúp thu hút tài lộc và nhiều vận khí tốt.

Mệnh Thủy mua xe ô tô màu xám, trắng, bạc được không?

Các màu xám, trắng, bạc là những màu đại hợp với người mệnh Thủy. Bởi lẽ, theo thuyết ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy, nên ô tô có màu sắc kể trên chắc chắn sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống, sự nghiệp, tình duyên cho người mệnh Thủy. Đặc biệt, nếu bạn là người kinh doanh, doanh nhân, việc lựa chọn những chiếc xe có màu tương hợp sẽ rất tốt với công việc của bạn.

Mệnh Thủy mua xe ô tô màu xanh lá được không?

Màu xanh lá màu tương vượng với mệnh Thủy, nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chúng. Tuy nhiên, việc tìm kiếm một chiếc xe màu xanh lá ưng ý khá là khó vì đây là màu sắc hiếm và kén người sử dụng. Cho nên, nếu không có chiếc xe màu xanh lá nào phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng hoặc sở thích của bạn, thì thiết nghĩ, những màu xe xám, trắng, bạc (thuộc hành Kim) hoặc đen, xanh đen (thuộc hành Thủy) đều là những sự thay thế tuyệt vời.

Mệnh Thủy mua xe ô tô màu đỏ được không?

Vì màu đỏ thuộc hành Hỏa, mà Hỏa bị Thủy chế khắc nên người mệnh Thủy không nên lựa chọn xe ô tô màu đỏ. Do không hợp với bản mệnh của chủ sở hữu xe nên những chiếc xe màu này dễ gặp hỏng hóc, trục trặc, va chạm trên đường, thậm chí gặp những tai nạn đáng tiếc gây ảnh hưởng đến cả sức khỏe và tiền bạc.

5/5