Mệnh Hỏa nên mua xe ô tô màu gì để may mắn và hút tài lộc

Người mệnh Hỏa mua xe màu gì để tốt cho phong thủy là thắc mắc của rất nhiều người khi lựa chọn một chiếc xe ô tô. Cùng HeyOto khám phá màu xe hợp mệnh Hỏa để chủ xe luôn bình an khi lái xe và gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Mệnh Hỏa nên mua xe ô tô màu gì để may mắn và hút tài lộc
Mệnh Hỏa nên mua xe ô tô màu gì để may mắn và hút tài lộc

Người mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Hành Hỏa (thuộc tính lửa) là đại diện cho tất cả các dạng lửa tồn tại trên trái đất (bao gồm: các đốm lửa, lửa trong lò, lửa đám cháy, núi lửa, mặt trời…). Theo quan niệm của phong thủy, mệnh Hỏa được chia thành 6 hành nhỏ, đại diện cho 6 loại hành Hỏa khác nhau và tương ứng với từng năm sinh, cụ thể như sau:

Mệnh Hỏa Năm sinh
Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò) Bính Dần 1926

Đinh Mão 1927

Bính Dần 1986

Đinh Mão 1987

Sơn Đầu Hỏa (Lửa đỉnh núi) Giáp Tuất 1934

Ất Hợi 1935

Giáp Tuất 1994

Ất Hợi 1995

Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét) Mậu Tý 1948

Kỷ Sửu 1949

Mậu Tý 2008

Kỷ Sửu 2009

Sơn Hạ Hỏa (Lửa chân núi) Bính Thân 1959

Đinh Dậu 1957

Bính Thân 2016

Đinh Dậu 2017

Phúc Đăng Hỏa (Lửa đèn dầu) Giáp Thìn 1964

Ất Tỵ 1965

Giáp Thìn 2024

Ất Tỵ 2025

Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời) Mậu Ngọ 1978

Kỷ Mùi 1979

Mậu Ngọ 2038

Kỷ Mùi 2039

Vì sao nên chọn màu ô tô theo ngũ hành?

Với nhiều người, chọn mua xe ô tô màu gì là một quyết định khá khó khăn, thậm chí còn khó hơn việc chọn mua xe ô tô của thương hiệu nào, kiểu dáng nào, phiên bản nào. Bởi lẽ, theo quan niệm phong thủy Phương Đông, màu sắc của chiếc xe mà bạn sở hữu là một trong những cách giúp bạn thu hút năng lượng tích cực để tạo ra phong thủy tốt.

Cũng theo phong thủy, mỗi người có một bản mệnh dựa trên năm sinh. Bản mệnh này có thể là: Kim, Mộc, Hỏa, Hỏa hay Thổ. Và theo thuyết Ngũ hành, đại diện cho mỗi bản mệnh này sẽ là một gam màu nhất định.

Điều đó có nghĩa là, nếu bạn chọn đúng màu sắc tương sinh với bản mệnh của mình, những nguồn năng lượng tích cực mà chúng mang đến sẽ giúp bạn có được sức khỏe, sự giàu có và hạnh phúc. Ngược lại, nếu lựa chọn sai, cuộc sống, công việc của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở gây hao tổn tiền bạc, thể chất và cả tinh thần.

Tóm lại, bên cạnh việc lựa chọn màu sắc xe ô tô dựa trên một số yếu tố thực tế như: sở thích cá nhân, điều kiện khí hậu, khả năng bám bụi hay giá trị bán lại thì người mua cũng cần cân nhắc các lựa chọn màu sắc dựa trên yếu tố phong thủy để có thể thu hút nhiều may mắn, tài lộc, luôn bình an khi lái xe và gặp nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Vậy mệnh Hỏa mua xe màu gì hợp phong thủy và thu hút tài lộc?

Màu đỏ luôn mang đến nhiều may mắn cho người mệnh Hỏa
Màu đỏ luôn mang đến nhiều may mắn cho người mệnh Hỏa

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, Mộc tạo ra Hỏa (lừa được tạo ra bằng cách cọ xát 2 miếng gỗ với nhau), Hỏa tạo ra Thổ (lửa biến mọi thứ thành tro tàn, những thứ này lại trở thành một phần của trái đất). Dựa theo căn cứ đó, dưới đây là những màu sắc hợp phong thủy với người mệnh Hỏa:

  Mệnh hợp Màu sắc hợp
Tương sinh với Hỏa Mộc (Mộc sinh Hỏa) Xanh lá cây
Tương hợp với Hỏa Hỏa Đỏ / Cam / Hồng / Tím
Tương vượng với Hỏa Thổ (Hỏa sinh Thổ) Vàng / Nâu Đất

Những đồ vật trên xe ô tô hợp với mệnh Hỏa

Để thu hút may mắn, tài lộc và cũng để mang lại sự bình an cho chính mình và hành khách trên xe, người mệnh Mộc nên để trên xe những vật phẩm phong thủy giúp nuôi dưỡng và tăng những năng lượng tích cực cho bản mệnh của mình như: Tượng Phật Di Lặc, tượng Phật Quan âm Bồ Tát (phù hợp với mọi mệnh và gắn liền với ý nghĩa may mắn, tiền tài, phú quý); hoặc những vật phẩm làm từ gỗ, đất nung có màu nâu, đỏ, xanh lá như: tượng phật nói chung, hồ lô phong thủy… để thu hút thêm nhiều may mắn, tài lộc, bình an cho người mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp với biển số xe nào?

Theo phong thủy, căn cứ để xác định con số hợp với mệnh của mỗi người là dựa trên cửu tinh. Cụ thể: hành Kim (số 6 và 7), hành Mộc (số 3 và 4), hành Thủy (số 1), hành Hỏa (số 9), hành Thổ (số 0, 2 và 5).

Như vậy, người mệnh Hỏa hợp với số 9 (thuộc hành Hỏa – tương hợp) và đại hợp với các số 3, 4 (thuộc hành Mộc – tương sinh). Nếu biển số xe của bạn có các số kể trên, dù là 1 số hay cả 3 số, dù lặp lại hay không lặp lại thì bạn vẫn luôn nhận được nhiều vận khí tốt từ những con số này mang lại. Kết quả là cuộc sống viên mãn, công danh sự nghiệp vững bền, tình duyên thăng hoa…

Mệnh Hỏa khắc/kỵ xe màu gì?

Xe ô tô màu đen (hành Thủy) không phải là sự lựa chọn thông minh của người mệnh Hỏa
Xe ô tô màu đen (hành Thủy) không phải là sự lựa chọn thông minh của người mệnh Hỏa

Theo thuyết ngũ hành tương khắc, Hỏa chế khắc Kim (lửa có thể nấu chảy kim loại), Hỏa bị Thủy chế khắc (không có gì dập tắt được lửa nhanh như nước). Dựa trên căn cứ đó, dưới đây là những màu sắc xe ô tô kỵ với người mệnh Hỏa:

  Mệnh kỵ Màu sắc kỵ
Chế khắc Hỏa Thủy (Thủy khắc Hỏa) Đen / Xanh đen / Xanh da trời
Bị Hỏa chế khắc Kim (Hỏa khắc Kim) Trắng / Xám / Ghi / Bạc

Cách hóa giải màu xe không hợp với người mệnh Hỏa

Để hóa giải màu xe ô tô không hợp với người mệnh Hỏa, HeyOto đưa ra một số gợi ý như sau:

  • Nếu xe ô tô có của bạn có màu thuộc hành Thủy (chế khắc Hỏa): Bạn nên lựa chọn những vật phẩm phong thủy hoặc những đồ vật trên xe ô tô có màu sắc hoặc thuộc tính của hành Mộc để làm cầu nối giữa Thủy và Hỏa. Bởi lẽ, theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.
  • Nếu xe ô tô của bạn có màu thuộc hành Kim (bị Hỏa chế khắc): Hãy bổ sung yếu tố Thổ bằng cách đặt trên xe những vật phẩm phong thủy hoặc đồ vật có màu sắc thuộc hành Thổ để làm cầu nối giữa Hỏa và Kim (màu của ngũ hành tương sinh – Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Một số câu hỏi cho người mệnh Hỏa khi chọn màu xe ô tô

Mệnh Hỏa mua xe ô tô màu nâu, vàng được không?

Theo như HeyOto chia sẻ ở trên, màu nâu và vàng là 2 màu thuộc hành Thổ (Hỏa sinh Thổ – tương vượng) nên người mệnh Hỏa hoàn toàn có thể lựa chọn xe ô tô có màu ngoại thất là nâu hoặc vàng. Chúng không những giúp vượng khí, thu hút tiền tài mà còn giúp chủ sở hữu xe luôn thuận buồm xuôi gió.

Mệnh Hỏa mua xe ô tô màu đen được không?

Không. Vì màu đen thuộc hành Thủy – là một trong những màu đại kỵ của người mệnh Hỏa, do Thủy khắc Hỏa. Chính vì vậy, xe ô tô màu đen chưa bao giờ là sự lựa chọn số 1, số 2, thậm chí là số 3 của người mệnh Hỏa. Chúng có thể là màu xe phổ biến, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng, nhưng do khắc với người mệnh Hỏa nên chúng chỉ mang đến những điều không như ý, hao tài tốn của cho chủ sở hữu xe.

Mệnh Hỏa mua xe ô tô màu xám, trắng, bạc được không?

Tương tự như xe ô tô màu đen, xe màu xám, trắng, bạc cũng khá phổ biến, nhưng chúng cũng không phải là màu xe hợp với người mệnh Hỏa. Do các màu kể trên đều thuộc hành Kim, trong khi Hỏa chế khắc Kim nên nếu bạn lựa chọn lái chúng thì công danh, sự nghiệp khó lòng thăng tiến, tiền tài hao hụt và cuộc sống ít gặp may mắn.

Mệnh Hỏa mua xe ô tô màu xanh lá được không?

Theo quan niệm phong thủy, màu xanh lá màu của thành Mộc, mà Mộc sinh Hỏa nên xe ô tô có màu xanh lá được cho là đại hợp với người mệnh Hỏa. Lựa chọn lái chúng, chủ xe là người mệnh Hỏa cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, con đường công danh, sự nghiệp luôn phát triển theo hướng vững bền. Nếu việc lựa chọn một chiếc xe có màu xanh lá hoàn toàn gặp khó khăn, bạn có thể tìm kiếm những chiếc xe mà một phần của chúng như: mái xe, nắp ca-pô, thân xe có màu xanh lá.

Mệnh Hỏa mua xe ô tô màu đỏ được không?

Màu đỏ là màu bản mệnh của mệnh Hỏa nên nó hoàn toàn phù hợp nếu bạn là người mệnh Hỏa. Những giá trị phong thủy mà bạn nhận được từ chiếc xe của mình luôn là vận khí tốt, tài lộc dồi dào, nhiều may mắn trong cuộc sống. Chưa dừng lại ở đó, chúng còn giúp bảo vệ, che chở cho người mệnh Hỏa trên đường.

4.7/5