Nam/Nữ tuổi Kỷ Mùi 1979 mua xe ô tô hợp màu gì?

Nam/Nữ tuổi Kỷ Mùi 1979 (Thiên Thượng Hỏa) mua xe ô tô màu gì để hợp phong thủy? Dưới đây là phân tích chi tiết của HeyOto về việc bạn nên chọn xe ô tô màu nào dựa theo năm sinh dưới góc độ Phong thủy Phương Đông để có được sự thành công, sức khỏe và may mắn trong công việc, cũng như cuộc sống hàng ngày.

Nam/Nữ tuổi Kỷ Mùi 1979 mua xe ô tô hợp màu gì?
Nam/Nữ tuổi Kỷ Mùi 1979 mua xe ô tô hợp màu gì?

Người sinh năm Kỷ Mùi 1979 thuộc mệnh gì?

Theo phong thủy Phương Đông, những người sinh năm Kỷ Mùi 1979 (từ ngày 28/01/1979 đến ngày 15/02/1980 Dương Lịch) thuộc mệnh Hỏa (Thiên Thượng Hỏa – Lửa trên trời). Đối chiếu với thuyết Ngũ Hành, tương sinh với mệnh Hỏa là các mệnh Mộc và mệnh Thổ. Còn tương khắc là mệnh Kim và mệnh Thủy.

Ngũ hành là xương sống của phong thủy và người ta tin rằng mọi sự vật, hiện tượng, vấn đề trong cuộc sống đều có mối liên quan mật thiết đến ngũ hành. Điều này có nghĩa là, việc biết được mình thuộc mệnh gì sẽ giúp ích rất lớn trong việc bạn đưa ra quyết định với nhiều vấn đề gặp phải trong cuộc sống hàng ngày, bao gồm cả việc lựa chọn mua xe ô tô màu gì.

Vì sao nên chọn màu ô tô theo bản mệnh?

Chọn lựa mua loại / mẫu xe nào có thể là một việc đơn giản. Nhưng quyết định lựa chọn màu xe nào lại là một vấn đề khá đau đầu với nhiều người.

Đối với một số người, việc lựa chọn màu xe ô tô loại nào chỉ đơn giản là theo sở thích cá nhân của họ. Còn đối với một số người khác, họ quyết định dựa trên một số yếu tố thực tế như: điều kiện khí hậu, khả năng bám bụi hay giá trị bán lại. Trong khi đó, có không ít người cân nhắc các lựa chọn màu sắc dựa trên yếu tố phong thủy.

Theo quan niệm phong thủy Phương Đông, mỗi người có một bản mệnh dựa trên năm sinh. Bản mệnh này có thể là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ. Và theo thuyết Ngũ hành, đại diện cho mỗi bản mệnh này sẽ là 1 – 2 màu sắc tương sinh.

Bằng cách chọn màu xe tương sinh với bản mệnh, chủ sở hữu xe chắc chắn sẽ gặp nhiều điều may mắn về sức khỏe, tiền bạc, tình duyên, công danh sự nghiệp… và vô số giá trị vô hình, cũng như hữu hình khác.

Vậy Kỷ Mùi 1979 mua xe màu gì hợp phong thủy và thu hút tài lộc?

Màu xanh lá, xanh rêu là những màu đai hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979
Màu xanh lá, xanh rêu là những màu đai hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979

Khi nói đến việc mang lại sự hài hòa trong cuộc sống của bạn, điều quan trọng là phải biết cách cân bằng Ngũ hành trong Phong thủy. Nếu bạn biết vận dụng phong thủy màu sắc để lựa chọn đúng màu của xe ô tô, những năng lượng tích cực mà bạn nhận được sẽ được chuyển đổi thành các vận khí tốt, giúp thu hút tài lộc và may mắn. Ngược lại, nếu lựa chọn không đúng, bạn có thể phải đối mặt với những rủi ro khó lường.

Đối với tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979, các màu xe hợp mệnh là:

  • Đỏ, hồng, tím (tương hợp): Vì đây là các màu bản mệnh của hành Hỏa nên chúng được coi là màu tương hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979 (Thiên Thượng Hỏa). Như vậy, nếu bạn mệnh Hỏa mà lái xe màu Đỏ, Hồng, Tím thì bạn luôn nhận được những hiệu ứng phong thủy tốt nhất.
  • Xanh lá (tương sinh): Theo quan niệm của phong thủy, Mộc (màu đại diện là xanh lá) sinh hỏa. Cho nên, xe màu xanh lá cây là một trong những sự lựa chọn thông minh nhất của những người mệnh Hỏa. Nó mang đến nhiều năng lượng tích cực cho người mệnh Hỏa, giúp cho cuộc sống bình an, công danh sự nghiệp thăng tiến.
  • Vàng, nâu đất (tương vượng): Sự vận động của ngũ hành cho thấy, Hỏa sinh Thổ (Hỏa đốt cháy mọi thứ hành tro đất) nên những người mệnh Hỏa mà lựa chọn xe ô tô màu vàng, nâu đất sẽ luôn gặp may mắn trên đường,

Nam Kỷ Mùi 1979 hợp màu xe gì?

Xét theo sinh mệnh, nam và nữ tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 có sinh mệnh là Hỏa (Thiên Thượng Hỏa). Nhưng xét theo cung mệnh thì tuổi Kỷ Mùi 1979 (nam mạng) thuộc cung Chấn – Hành Mộc, nên màu sắc hợp nhất với họ là màu xanh lá.

Nữ Kỷ Mùi 1979 hợp màu xe gì?

Tương tự như nam tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979, nữ mạng tuổi này cũng thuộc cung Chấn – hành Mộc, cho nên màu sắc hợp nhất với họ cũng là màu xánh lá.

Những đồ vật trên xe ô tô hợp với Kỷ Mùi 1979

Các bậc thầy trong lĩnh vực phong thủy khuyên rằng, với người mệnh Hỏa nói chung và người tuổi Kỷ Mùi 1979 (Thiên Thượng Hỏa) nói riêng, các đồ vật đặt trên xe ô tô phải có màu sắc tương hợp, tương sinh, tượng vượng với mệnh Hỏa như: màu xanh lá, màu đỏ, màu vàng…. Đó có thể là” dây treo phong thủy, tượng Phật Di Lặc, tượng ông Thần Tài…

Kỷ Mùi 1979 hợp với biển số xe nào?

Những người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 mệnh Hỏa, cầm tinh con Dê nên sẽ hợp nhất với các số thuộc hành Mộc (số của ngũ hành tương sinh – Mộc sinh Hỏa) là 3 và 4. Nếu biển số xe của bạn có sự hiện diện của số 3, số 4, hoặc của cả 2 con số may mắn này, kết hợp với màu xe hợp mệnh, hợp tuổi thì chúng sẽ giúp bạn có được vượng – cát – hanh thông, đắc tài đắc lộc.

Kỷ Mùi 1979 khắc/kỵ xe màu gì?

Tuổi Kỷ Mùi 1979 đại kỵ với xe màu đen
Tuổi Kỷ Mùi 1979 đại kỵ với xe màu đen

Nam Kỷ Mùi 1979 khắc màu xe gì?

Nam sinh năm Kỷ Mùi 1979 (sinh mệnh là Hỏa – cung mệnh là Mộc) kỵ nhất với xe ô tô màu xám, trắng, ghi (màu của hành tương khắc – Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc).

Nữ Kỷ Mùi 1979 khắc màu xe gì

Tương tự như tuổi Kỷ Mùi 1979  nam mạng, nữ mạng tuổi này cũng có sinh mệnh là Hỏa và cung mệnh là Mộc nên màu xe kỵ nhất với họ cũng là màu xám, trắng, ghi.

Cách hóa giải màu xe không hợp với người Kỷ Mùi 1979

Để hóa giải màu xe không hợp với bản mệnh của mình, người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 nên đặt trên xe những vật phẩm phong thủy có sự kết hợp của 2 yếu tố, đó là: chất liệu phải tương sinh với mệnh Hỏa (gỗ – hành Mộc) và màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa (màu xanh lá – hành Mộc). Một số gợi ý mà HeyOto dành cho bạn là: tượng phật Di Lặc bằng gỗ: tượng Tỳ Hưu ngọc xanh; hồ lô phong thủy ngọc xanh…

Một số câu hỏi cho người Kỷ Mùi 1979 khi chọn màu xe ô tô

Kỷ Mùi 1979 mua xe ô tô màu vàng hoặc nâu được không?

Như HeyOto đã đề cập ở trên, một trong những màu sắc hợp với người tuổi Kỷ Mùi 1979 là màu vàng và nâu đất (thuộc mệnh Thổ). Người mệnh Hỏa mà lựa chọn lái xe ô tô màu này sẽ luôn cảm thấy tự tin, thoải mái trên đường, ít gặp phải rủi ro gây hao tài tốn của.

Kỷ Mùi 1979 mua xe ô tô màu đen được không?

Màu đen là màu bản mệnh của hành Thủy nên nó là màu đại kỵ với người mệnh hỏa. Những chiếc ô tô màu này chỉ mang đến những điều không may mắn đối với mọi vấn đề của cuộc sống, công việc, tình duyên… và khiến chủ xe luôn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng.

Kỷ Mùi 1979 mua xe ô tô màu xám, trắng, bạc được không?

Theo ngũ hành, Hỏa khắc Kim (lửa làm nóng chảy kim loại), mà các màu xám, trắng, bạc, ghi lại là màu bản mệnh của hành Kim. Chính vì vậy, nếu bạn mệnh Hỏa mà lái xe ô tô màu xám, trắng, bạc thì chúng rất dễ gặp hỏng hóc, va chạm, tai nạn… gây ảnh hưởng đến cả sức khỏe và tiền bạc.

Kỷ Mùi 1979 mua xe ô tô màu xanh được không?

Màu xanh lá màu đại hợp với người mệnh Hỏa nói chung và người tuổi Kỷ Mùi 1979 nói riêng. Bởi lẽ, màu xanh lá là màu bản mệnh của hành Mộc (tương sinh với Hỏa, tốt). Những lợi ích phong thủy mà người mệnh Hỏa nhận được khi lựa chọn sử dụng xe ô tô màu xanh lá rất lớn, như: tài lộc dồi dào, niên nhiên hữu dư, thuận buồm xuôi gió, buôn may bán đắt…

Kỷ Mùi 1979 mua xe ô tô màu đỏ được không?

Người mệnh Hỏa lái xe ô tô màu đỏ là tương hợp, tốt. Bởi lẽ, màu đỏ là màu bản mệnh của hành Hỏa, cho nên, màu đỏ không chỉ tốt cho người mệnh Hỏa nói chung mà tốt với người sinh năm 1979 (Thiên Thượng Hỏa nói riêng). Một số gợi ý về xe ô tô màu đỏ như: Mazda, KIA, Mercedes-Benz

5/5
Từ khóa