Nam/Nữ tuổi Bính Thìn 1976 mua xe ô tô hợp màu gì?

Nam/Nữ tuổi Bính Thìn 1976 (Sa Trung Thổ) mua xe ô tô màu gì để hợp phong thủy? Dưới đây là phân tích chi tiết của HeyOto về việc bạn nên chọn xe ô tô màu nào dựa theo năm sinh dưới góc độ Phong thủy Phương Đông để có được sự thành công, sức khỏe và may mắn trong công việc, cũng như cuộc sống hàng ngày.

Nam/Nữ tuổi Bính Thìn 1976 mua xe ô tô hợp màu gì?
Nam/Nữ tuổi Bính Thìn 1976 mua xe ô tô hợp màu gì?

Người sinh năm Bính Thìn 1976 thuộc mệnh gì?

Theo phong thủy Phương Đông, những người sinh năm Bính Thìn 1976 (từ ngày 31/01/1976 đến ngày 17/02/1977 Dương Lịch) thuộc mệnh Thổ (Sa Trung Thổ – Đất pha cát). Đối chiếu với thuyết Ngũ Hành, tương sinh với mệnh Thổ là các mệnh Hỏa và mệnh Kim. Còn tương khắc là mệnh Mộc và mệnh Thủy.

Ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) là nền tảng của vạn vật, và cũng là nền tảng của sự sống và những nguồn năng lượng tích cực trong vũ trụ. Đó là lý do tại sao việc biết được mình mệnh gì, hợp với màu sắc gì là vô cùng quan trọng trong việc bạn đưa ra quyết định đối với một số vấn đề trong cuộc sống như: trang trí nhà cửa, trang trí không gian làm việc, mua sắm xe ô tô…

Vì sao nên chọn màu ô tô theo bản mệnh?

Chọn lựa mua loại / mẫu xe nào có thể là một việc đơn giản. Nhưng quyết định lựa chọn màu xe nào lại là một vấn đề khá đau đầu với nhiều người.

Đối với một số người, việc lựa chọn màu xe ô tô loại nào chỉ đơn giản là theo sở thích cá nhân của họ. Còn đối với một số người khác, họ quyết định dựa trên một số yếu tố thực tế như: điều kiện khí hậu, khả năng bám bụi hay giá trị bán lại. Trong khi đó, có không ít người cân nhắc các lựa chọn màu sắc dựa trên yếu tố phong thủy.

Theo quan niệm phong thủy Phương Đông, mỗi người có một bản mệnh dựa trên năm sinh. Bản mệnh này có thể là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ. Và theo thuyết Ngũ hành, đại diện cho mỗi bản mệnh này sẽ là 1 – 2 màu sắc tương sinh.

Bằng cách chọn màu xe tương sinh với bản mệnh, chủ sở hữu xe chắc chắn sẽ gặp nhiều điều may mắn về sức khỏe, tiền bạc, tình duyên, công danh sự nghiệp… và vô số giá trị vô hình, cũng như hữu hình khác.

Vậy Bính Thìn 1976 mua xe màu gì hợp phong thủy và thu hút tài lộc?

Một trong những màu hợp phong thủy với tuổi Bính Thìn 1976 là màu nâu đất
Một trong những màu hợp phong thủy với tuổi Bính Thìn 1976 là màu nâu đất

Trước khi quyết định lựa chọn mua xe ô tô màu gì, bạn nên biết rằng, việc lựa chọn màu sắc đúng (hoặc sai) có thể có tác động to lớn đến trạng thái tâm trí và cả mức độ cân bằng năng lượng (âm dương) của bạn. Có nghĩa là, nếu chọn đúng màu sắc (tương hợp, tương sinh, tương vượng) với mệnh của bạn, những gì bạn nhận được sẽ là may mắn, tiền tài, công danh sự nghiệp vững vàng… Ngược lại, nếu chọn sai, sức khỏe tinh thần và sức khỏe thể chất có thể bị ảnh hưởng, gây hao tài tốn của.

Đối với tuổi Bính Thìn sinh năm 1976, các màu xe hợp mệnh là:

  • Vàng, nâu đất: Tượng trưng cho sự màu mỡ của đất, và cũng là màu bản mệnh của người hành Thổ nói chung và tuổi Bính Thìn 1976 nói riêng. Nếu lựa chọn màu xe này, chủ sở hữu xe sẽ luôn có những chuyến đi an toàn, thoải mái.
  • Đỏ, hồng, cam, tím: Các bậc thầy trong lĩnh vực cho biết, đây là những màu đại hợp với người mệnh Thổ (màu của ngũ hành tương sinh – Hỏa sinh Thổ) cho nên, chúng luôn là những màu được tuổi Bính Thìn 1976 ưu tiên chọn. Các màu này mang đến cho chủ xe nhiều may mắn, tài lộc, gặp hung hóa cát, gặp dữ hóa lành
  • Xám, trắng, ghi: Đây là những màu bản mệnh của hành Kim, theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Vì vậy, lái xe ô tô màu này, chủ xe sẽ tránh được nhiều đen đủi, va chạm trên đường.

Nam Bính Thìn 1976 hợp màu xe gì?

Nếu xét theo sinh mệnh thì cả nam và nữ tuổi Bính Thìn 1976 đều là mệnh Thổ (Lộ Bàng Thổ). Nhưng nếu xét theo cung mệnh thì nam mạng tuổi này thuộc cung Càn – hành Kim, nên màu sắc hợp nhất là màu: vàng, nâu đất

Nữ Bính Thìn 1976 hợp màu xe gì?

Nữ tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 thuộc cung Ly, hành Hỏa nên hợp với xe ô tô màu đỏ, hồng, cam, tím và đại hợp với màu vàng, nâu đất.

Những đồ vật trên xe ô tô hợp với Bính Thìn 1976

Người tuổi Bính Thìn 1976 nên để trên xe ô tô những đồ vật có màu tương hợp (vàng, nâu đất), tương sinh (đỏ, hồng, tím) hoặc tương vượng (vàng, trắng, bạc) để thu hút vượng khí, gia tăng may mắn và tài lộc. Đó có thể là: Tượng Thiềm Thừ, tượng Tỳ Hưu, tượng Phật Di Lặc, quả cầu phong thủy…

Bính Thìn 1976 hợp với biển số xe nào?

Những người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976, mệnh Thổ, cầm tinh con Rồng nên những con số mang đến may mắn cho họ là 2, 5, 6. Sẽ thật tuyệt vời nếu  biển số xe của bạn có sự hiện diện của 1, của 2 hoặc của cả 3 con số trên. Những gì bạn nhận được từ sự kết hợp này chính là tài vận dồi dào, công danh sự nghiệp vững vàng, tình duyên như ý…

Bính Thìn 1976 khắc/kỵ xe màu gì?

Người tuổi Bính Thìn 1976 không nên chọn xe màu xanh lục, xanh nõn chuối
Người tuổi Bính Thìn 1976 không nên chọn xe màu xanh lục, xanh nõn chuối

Nam Bính Thìn 1976 khắc màu xe gì?

Nam sinh năm Bính Thìn 1976 kị nhất với xe màu: xanh lục, xanh nõn chuối (màu của ngũ hành tương khắc – Mộc).

Nữ Bính Thìn 1976 khắc màu xe gì

Đối với người nữ sinh năm Bính Thìn 1976, màu xe kị nhất là màu đen, xanh tím than (màu của ngũ hành tương khắc – Thủy).

Cách hóa giải màu xe không hợp với người Bính Thìn 1976

Nếu chiếc xe ô tô của bạn có màu sắc không hợp với bản mệnh tuổi Bính Thìn 1976 thì chủ xe có thể đặt bên trong xe những vật phẩm phong thủy có màu sắc, chất liệu tương sinh với hành Thổ để nuôi dưỡng yếu tố tự nhiên của hành Thổ như: Quả cầu phong thủy màu tím, tượng Phật màu đỏ, Tỳ Hưu mã não…

Một số câu hỏi cho người Bính Thìn 1976 khi chọn màu xe ô tô

Bính Thìn 1976 mua xe ô tô màu vàng hoặc nâu được không?

Như HeyOto đã chia sẻ ở trên, vàng và nâu đều là màu bản mệnh của hành Thổ, và cũng là màu bản mệnh của người sinh năm 1976. Cho nên, nó hoàn toàn phù hợp với với người tuổi Bính Thìn 1976.

Bính Thìn 1976 mua xe ô tô màu đen được không?

Theo thuyết ngũ hành, tương khắc với mệnh Thủy chính là mệnh Thổ. Trong khi đó, màu đen là màu bản mệnh của hành Thủy, chính vì vậy, người tuổi Bính Thìn 1976 không nên lựa chọn xe ô tô màu đen để tránh gặp phải những điều không may như: xe bị hỏng hóc, gặp sự cố trên đường, thậm chí là gây va chạm, tai nạn.

Bính Thìn 1976 mua xe ô tô màu xám, trắng, bạc được không?

Xám, trắng, bạc là những màu bản mệnh của hành Kim, theo vòng quay của ngũ hành, Thổ sinh Kim nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn xe ô tô có màu sắc này. Lái chúng, bạn sẽ luôn gặp bình an, thuận buồm xuôi gió.

Bính Thìn 1976 mua xe ô tô màu xanh được không?

Màu xanh lục là một trong những màu đại kỵ với người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976. Bởi lẽ, đây là màu bản mệnh của hành Mộc, trong khi Mộc khắc Hỏa (cây hút hết dinh dưỡng của đất). Vì vậy, nếu lựa chọn xe ô tô màu này, tinh thần của bạn luôn căng thẳng, thể chất mệt mỏi, công việc không suôn sẻ.

Bính Thìn 1976 mua xe ô tô màu đỏ được không?

Đây là những màu đại hợp với người mệnh Hỏa nói chung và người tuổi Bính Thìn 1976 nói riêng. Bởi lẽ, Hỏa sinh Thổ (lửa đốt cháy mọi thứ thành tro đất), cho  nên, nếu sở hữu xe ô tô có màu đỏ, bạn sẽ nhận được rất nhiều năng lượng tích cực, từ đó, mọi ước muốn, mục tiêu của bạn trong cuộc sống, công việc, tình duyên sẽ được hiện thực hóa thành sự thật.

3.6/5
Từ khóa