Nam/Nữ tuổi Ất Mão 1975 mua xe ô tô hợp màu gì?

Nam/Nữ tuổi Ất Mão 1975 (Đại Khê Thủy) mua xe ô tô màu gì để hợp phong thủy? Dưới đây là phân tích chi tiết của HeyOto về việc bạn nên chọn xe ô tô màu nào dựa theo năm sinh dưới góc độ Phong thủy Phương Đông để có được sự thành công, sức khỏe và may mắn trong công việc, cũng như cuộc sống hàng ngày.

Nam/Nữ tuổi Ất Mão 1975 mua xe ô tô hợp màu gì?
Nam/Nữ tuổi Ất Mão 1975 mua xe ô tô hợp màu gì?

Người sinh năm Ất Mão 1975 thuộc mệnh gì?

Theo phong thủy Phương Đông, những người sinh năm Ất Mão 1975 (từ ngày 11/02/1975 đến ngày 30/01/1976 Dương Lịch) thuộc mệnh Thủy (Đại Khê Thủy – Khe nước lớn). Đối chiếu với thuyết Ngũ Hành, tương sinh với mệnh Thủy là các mệnh Kim và mệnh Mộc. Còn tương khắc là mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Cũng theo phong thủy, mỗi hành trong ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) đều có những gam màu tượng trưng cho chúng. Khi sử dụng đúng màu sắc tương hợp, tương sinh, tương vượng với bản mệnh của mình, những năng lượng tích cực sẽ được nuôi dưỡng để bạn nhận về nhiều giá trị hữu hình và vô hình mà khó có thể đong đếm được.

Như vậy, việc biết được tuổi, năm sinh của mình thuộc mệnh gì là rất quan trọng trong việc tìm kiếm màu sắc hợp mệnh, hợp tuổi để bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn màu sắc xe ô tô hợp phong thủy.

Vì sao nên chọn màu ô tô theo bản mệnh?

Chọn lựa mua loại / mẫu xe nào có thể là một việc đơn giản. Nhưng quyết định lựa chọn màu xe nào lại là một vấn đề khá đau đầu với nhiều người.

Đối với một số người, việc lựa chọn màu xe ô tô loại nào chỉ đơn giản là theo sở thích cá nhân của họ. Còn đối với một số người khác, họ quyết định dựa trên một số yếu tố thực tế như: điều kiện khí hậu, khả năng bám bụi hay giá trị bán lại. Trong khi đó, có không ít người cân nhắc các lựa chọn màu sắc dựa trên yếu tố phong thủy.

Theo quan niệm phong thủy Phương Đông, mỗi người có một bản mệnh dựa trên năm sinh. Bản mệnh này có thể là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ. Và theo thuyết Ngũ hành, đại diện cho mỗi bản mệnh này sẽ là 1 – 2 màu sắc tương sinh.

Bằng cách chọn màu xe tương sinh với bản mệnh, chủ sở hữu xe chắc chắn sẽ gặp nhiều điều may mắn về sức khỏe, tiền bạc, tình duyên, công danh sự nghiệp… và vô số giá trị vô hình, cũng như hữu hình khác.

Vậy Ất Mão 1975 mua xe màu gì hợp phong thủy và thu hút tài lộc?

Xe ô tô màu trắng, xám, ghi là đại hợp với người tuổi Ất Mão 1975
Xe ô tô màu trắng, xám, ghi là đại hợp với người tuổi Ất Mão 1975

Lựa chọn màu sắc xe ô tô chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng. Với một số người, họ lựa chọn theo sở thích cá nhân, theo cá tính của bản thân và cũng có thể theo mục đích sử dụng. Nhưng với không ít người, lựa chọn màu xe hợp phong thủy để thu hút tài lộc mới là tiêu chí hàng đầu.

Đối với tuổi Ất Mão sinh năm 1975, các màu xe hợp mệnh là:

  • Đen, xanh nước biển: Đây là màu bản mệnh của hành Thủy và cũng là màu bản mệnh của người Ất Mão 1975. Do đó, nó tương hợp với người mệnh Thủy nói chung và người sinh năm 1975 nói riêng. Những chiếc ô tô có màu đen, xanh nước biển sẽ mang lại cho chủ xe cảm giác thư thái, thoải mái khi lái, ít gặp va chạm, tai nạn trên đường.
  • Xám, trắng, ghi: Là màu bản mệnh của hành Kim nên nó tương hợp với người mệnh Thủy (màu của ngũ hành tương sinh – Kim sinh Thủy). Nếu sở hữu những chiếc xe màu này, nó sẽ mang đến cho bạn nhiều may mắn, tài lộc, mọi sự viên mãn.
  • Xanh lá: Theo thuyết ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Thủy (cây cần có nước để phát triển). Do đó, khi lái những chiếc xe màu xanh lá bạn sẽ ít gặp phải những rủi ro, va chạm trên đường.

Nam Ất Mão 1975 hợp màu xe gì?

Xét theo góc độ sinh mệnh, cả nam mạng và nữ mạng tuổi Ất Mão 1975 đều là mệnh Thủy. Nhưng nếu xét theo cung mệnh thì nam sinh năm 1975 thuộc cung Đoài – hành Kim, cho nên màu sắc hợp nhất với là màu xám, trắng, ghi.

Nữ Ất Mão 1975 hợp màu xe gì?

Đối với nữ Ất Mão sinh năm 1975, thuộc cung Cấn – hành Thổ, nên màu sắc xe ô tô hợp nhất với họ cũng là màu xám, trắng, ghi (màu của ngũ hành tương sinh – Thổ sinh Kim).

Những đồ vật trên xe ô tô hợp với Ất Mão 1975

Để tăng thêm vận khí và thu hút tài lộc, người mệnh Thủy nói chung và người tuổi Ất Mão 1975 nói riêng nên đặt trên xe ô tô những vật phẩm phong thủy làm từ thủy tinh, kim loại hay gỗ có hình lượn sóng, hình tròn hay hình trụ như: Quả cầu phong thủy, tháp văn xương…

Ất Mão 1975 hợp với biển số xe nào?

Những người tuổi Ất Mão sinh năm 1975, mệnh Thủy, cầm tinh còn Mèo, cho nên họ hợp nhất với các số 3, 4 và 9. Nếu như bạn sở hữu được một chiếc xe có màu sắc hợp mệnh cùng với biển số xe có chứa các số trên (hoặc tất cả) thì chắc chắn tiền tài, may mắn sẽ kéo đến ào ạt.

Ất Mão 1975 khắc/kỵ xe màu gì?

Tuổi Ất Mão 1975 nên tránh lựa chọn xe có màu đỏ, cam, vàng, nâu đất
Tuổi Ất Mão 1975 nên tránh lựa chọn xe có màu đỏ, cam, vàng, nâu đất

Nam Ất Mão 1975 khắc màu xe gì?

Nam sinh năm Ất Mão 1975 kị nhất với xe màu: đỏ, hồng, tím (màu của ngũ hành tương khắc – Hỏa)

Nữ Ất Mão 1975 khắc màu xe gì

Tương tự như nam tuổi Ất Mão sinh năm 1975, nữ mạng tuổi này cũng kỵ nhất với các màu xe thuộc hành Hỏa là đỏ, hồng, tím.

Cách hóa giải màu xe không hợp với người Ất Mão 1975

Trong cuộc sống, không thể tránh khỏi những việc không như ý, bao gồm cả việc mua xe ô tô có màu sắc không hợp phong thủy. Nếu bạn là người tuổi Ất Mão sinh năm 1975 mà rơi vào trường hợp này, bạn có thể đặt trên xe ô tô của mình những vật phẩm phong thủy có màu sắc, chất liệu tương sinh cho bản mệnh của bạn như: tượng Phật màu bạch kim, quả cầu phong thủy màu trắng, tượng phật từ đá quý… Cần tránh những vật phẩm có tính Thổ như: tượng đất nung, tượng hoặc đồ vật có màu vàng, nâu đất…

Một số câu hỏi cho người Ất Mão 1975 khi chọn màu xe ô tô

Ất Mão 1975 mua xe ô tô màu vàng hoặc nâu được không?

Theo ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thủy, cho nên, màu vàng và nâu (màu bản mệnh của hành Thổ) là 2 màu đại kỵ với người mệnh Thủy. Lựa chọn lái những chiếc xe màu này, bạn sẽ thấy tinh thần luôn căng thẳng, hay gặp rủi ro, va chạm, thậm chí là tai nạn trên đường.

Ất Mão 1975 mua xe ô tô màu đen được không?

Ô tô màu đen đặc biệt phổ biến trên thị trường, chính vì vậy, không khó để bạn bắt gặp chúng trên đường. Nếu người tuổi Ất Mão 1975 đang không biết lựa chọn ô tô màu gì thì bạn có thể cân nhắc đến màu đen hoặc xanh đen (màu tương hợp với người mệnh Thủy). Sở hữu xe ô tô màu này, những phẩm chất tốt đẹp của bạn như: biết lắng nghe, nhanh nhẹn, giỏi giao tiếp… sẽ được nuôi dưỡng, từ đó, bạn sẽ có được lòng tin yêu của đồng nghiệp, cấp trên.

Ất Mão 1975 mua xe ô tô màu xám, trắng, bạc được không?

Hoàn toàn được. Bởi lẽ, chúng đều là những màu đại hợp với người tuổi Ất Mão 1975 (màu của ngũ hành tương sinh – Kim sinh Thủy). Chính vì vậy, khi lái những chiếc xe này, chủ sở hữu xe sẽ nhận được nhiều năng lượng tích cực từ chính chiếc xe của mình, nhờ đó mà con đường công danh, sự nghiệp phía trước rộng mở, vạn sự hanh thông.

Ất Mão 1975 mua xe ô tô màu xanh được không?

Theo vòng quanh của ngũ hành, Thủy sinh Mộc (nước nuôi dưỡng cây), cho nên màu xanh lục là màu tương vượng với người mệnh Thủy sinh năm 1975. Chiếc xe ô tô màu này sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp cho chủ xe ở mọi khía cạnh của cuộc sống.

Ất Mão 1975 mua xe ô tô màu đỏ được không?

Không, bởi lẽ màu đỏ là màu bản mệnh của hành Hỏa, trong khi Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt lửa) nên nếu lái xe màu đỏ, bạn sẽ chiếc xe đó bạn sẽ gặp nhiều rủi ro trên đường và tâm trạng luôn bức bối, khó chịu.

5/5
Từ khóa