Nam/Nữ tuổi Quý Sửu 1973 mua xe ô tô hợp màu gì?

Nam/Nữ tuổi Quý Sửu 1973 (Tang Đố Mộc) mua xe ô tô màu gì để hợp phong thủy? Dưới đây là phân tích chi tiết của HeyOto về việc bạn nên chọn xe ô tô màu nào dựa theo năm sinh dưới góc độ Phong thủy Phương Đông để có được sự thành công, sức khỏe và may mắn trong công việc, cũng như cuộc sống hàng ngày.

Nam/Nữ tuổi Quý Sửu 1973 mua xe ô tô hợp màu gì?
Nam/Nữ tuổi Quý Sửu 1973 mua xe ô tô hợp màu gì?

Người sinh năm Quý Sửu 1973 thuộc mệnh gì?

Theo phong thủy Phương Đông, những người sinh năm Quý Sửu 1973 (từ ngày 03/02/1973 đến ngày 22/01/1974 Dương Lịch) thuộc mệnh Mộc (Tang Đố Mộc – Gỗ cây dâu). Đối chiếu với thuyết Ngũ Hành, tương sinh với mệnh Mộc là các mệnh Thủy và mệnh Hỏa. Còn tương khắc là mệnh Kim và mệnh Thổ.

Việc biết được mình thuộc mệnh gì sẽ giúp bạn hiểu được màu sắc nào tương hợp, tương sinh, tương vượng cho bản mệnh của mình. Đó là một căn cứ quan trọng giúp bạn đưa ra được những quyết định đúng đắn đối với nhiều vấn đề trong cuộc sống, bao gồm cả việc mua xe ô tô.

Vì sao nên chọn màu ô tô theo bản mệnh?

Chọn lựa mua loại / mẫu xe nào có thể là một việc đơn giản. Nhưng quyết định lựa chọn màu xe nào lại là một vấn đề khá đau đầu với nhiều người.

Đối với một số người, việc lựa chọn màu xe ô tô loại nào chỉ đơn giản là theo sở thích cá nhân của họ. Còn đối với một số người khác, họ quyết định dựa trên một số yếu tố thực tế như: điều kiện khí hậu, khả năng bám bụi hay giá trị bán lại. Trong khi đó, có không ít người cân nhắc các lựa chọn màu sắc dựa trên yếu tố phong thủy.

Theo quan niệm phong thủy Phương Đông, mỗi người có một bản mệnh dựa trên năm sinh. Bản mệnh này có thể là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ. Và theo thuyết Ngũ hành, đại diện cho mỗi bản mệnh này sẽ là 1 – 2 màu sắc tương sinh.

Bằng cách chọn màu xe tương sinh với bản mệnh, chủ sở hữu xe chắc chắn sẽ gặp nhiều điều may mắn về sức khỏe, tiền bạc, tình duyên, công danh sự nghiệp… và vô số giá trị vô hình, cũng như hữu hình khác.

Vậy Quý Sửu 1973 mua xe màu gì hợp phong thủy và thu hút tài lộc?

Xe ô tô màu xanh nước biển luôn là sự lựa chọn thông minh của người tuổi Quý Sửu 1976
Xe ô tô màu xanh nước biển luôn là sự lựa chọn thông minh của người tuổi Quý Sửu 1976

Khi nói đến lựa chọn mua xe ô tô, có rất nhiều yếu tố cần xem xét, màu sắc ngoại thất của xe là một trong số đó. Trong khi một số người cho rằng điều này không quan trọng, bởi vì xe ô tô chỉ là phương tiện di chuyển giúp họ đi từ điểm A đến điểm B một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Nhưng đối với không ít người, chọn màu sắc theo sở thích, cá tính và theo của yếu tố phong thủy là rất quan trọng. Bởi lẽ, nó là thứ gắn bó với bạn trên mọi chặng đường, bạn nhìn thấy nó hàng ngày, bạn lái nó mỗi ngày. Và nếu màu sắc xe hợp mệnh, hợp tuổi với bạn, nó chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều điều tốt đẹp trong công việc, cuộc sống, tình duyên, sự nghiệp mà bạn khó có thể đong đếm được.

Đối với tuổi Quý Sửu sinh năm 1973, các màu xe hợp mệnh là:

  • Đen, xanh nước biển: Đây là màu bản mệnh của hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc nên đây là đại hợp với người tuổi Quý Sửu 1973. Những chiếc xe mang màu sắc này giúp ích rất nhiều trong việc gia tăng vận khí, tài lộc cho người mệnh Mộc.
  • Xanh lá: Đây là màu sắc hòa hợp với người tuổi Quý Sửu 1973 vì nó là màu bản mệnh của hành Mộc. Đi xe màu này, bạn sẽ luôn cảm thấy bình an, tinh thần thoải mái, không gặp hỏng hóc, va chạm trên đường.
  • Đỏ, hồng, tím: là màu bản mệnh của hành Hỏa và tương vượng với mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa) nên chúng cũng là một trong những màu xe hợp với người sinh năm 1973.

Nam Quý Sửu 1973 hợp màu xe gì?

Xét theo sinh mệnh, nam / nữ tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 đều là Mộc. Nhưng người nam sinh năm Quý Sửu (Tang Đố Mộc) lại có cung mệnh là cung Ly – hành Hỏa, nên màu sắc hợp nhất với họ là màu xanh lá cây, xanh nõn chuối (màu của ngũ hành tương sinh – Mộc sinh Hỏa).

Nữ Quý Sửu 1973 hợp màu xe gì?

Đối với nữ Quý Sửu sinh năm 1973, thuộc cung Càn – hành Kim, nên màu sắc xe ô tô hợp nhất với họ là màu đen, xanh đen (màu của ngũ hành tương sinh – Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc)

Những đồ vật trên xe ô tô hợp với Quý Sửu 1973

Chủ sở hữu xe ô tô sinh năm Quý Sửu 1973 nên lựa chọn những đồ vật trang trí bằng gỗ (Mộc) bên trong xe ô tô để nâng cao yếu tố tự nhiên của hành Mộc như: tượng phật bằng gỗ, cây phong thủy… hoặc những vật phẩm có màu xanh lá (màu bản mệnh của hành Mộc).

Quý Sửu 1973 hợp với biển số xe nào?

Quý Sửu là tuổi con Trâu, mà con Trâu hợp với các số 1 và 9, cho nên, nếu biển số xe của người tuổi Quý Sửu 1973 mà có sự hiện diện của các số 1 và 9 hoặc cả 2 thì sẽ mang đến cho chủ sở hữu xe những điều tốt lành: cuộc sống may mắn, sự nghiệp vững bền, tình yêu thăng hoa, sức khỏe dồi dào…

Quý Sửu 1973 khắc/kỵ xe màu gì?

Người tuổi Quý Sửu 1975 không nên chọn xe ô tô màu xám, trắng, ghi
Người tuổi Quý Sửu 1975 kỵ nhất với xe ô tô màu xám, trắng, ghi

Nam Quý Sửu 1973 khắc màu xe gì?

Nam sinh năm Quý Sửu 1973 kị nhất với xe màu: xám, trắng, ghi (màu của ngũ hành tương khắc – Kim)

Nữ Quý Sửu 1973 khắc màu xe gì

Tương tự như nam tuổi Quý Sửu sinh năm 1973, nữ mạng tuổi này cũng kỵ nhất với các màu xe thuộc hành Kim như: xám, trắng, ghi.

Cách hóa giải màu xe không hợp với người Quý Sửu 1973

Để hóa giải màu xe không hợp phong thủy với người sinh năm Quý Sửu 1973, bạn nên đặt bên trong xe một vật phẩm phong thủy có màu sắc tương sinh với bản mệnh như: đen, xanh đen. Đó có thể là Tượng Phật Bồ Tát, Quả cầu phong thủy, tượng hồ lô… để chiêu tài, tiến lộc và cầu may mắn, bình an.

Một số câu hỏi cho người Quý Sửu 1973 khi chọn màu xe ô tô

Quý Sửu 1973 mua xe ô tô màu vàng hoặc nâu được không?

Không, theo ngũ hành tương khắc, Mộc khắc Thổ (cây hút dinh dưỡng của đất) nên xe ô tô có màu vàng hoặc nâu không hợp với người mệnh Thổ. Nếu lựa chọn màu sắc này, xe ô tô của bạn sẽ dễ gặp hỏng hóc, hay phải sửa chữa, hao tài tốn của.

Quý Sửu 1973 mua xe ô tô màu đen được không?

Như HeyOto đã phân tích ở trên, đây là màu đại hợp với người sinh năm Quý Sửu 1973 do màu đen là màu bản mệnh của hành Thủy, theo vòng quay của ngũ hành – Thủy sinh Mộc, tốt. Theo các bậc thầy trong lĩnh vực phong thủy, khi lái xe màu này, chủ sở hữu xe sẽ có được nhiều vận khí tốt, thu hút tài lộc, vạn sự hanh thông.

Quý Sửu 1973 mua xe ô tô màu xám, trắng, bạc được không?

Đây đều là những màu đại kỵ với người mệnh Mộc nói chung và với người tuổi Quý Sửu 1973 nói riêng. Bởi lẽ, chúng là màu bản mệnh của hành Kim, mà Kim khắc với Mộc nên xe ô tô màu xám, trắng, bạc không bao giờ là “chân ái” của người mệnh Mộc. Nếu lái chúng, cả sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần của bạn đều bị ảnh hưởng.

Quý Sửu 1973 mua xe ô tô màu xanh được không?

Màu xanh lá là màu bản mệnh của hành Mộc và cũng là màu bản mệnh của người sinh năm 1973, cho nên, nó là một trong những màu sắc đáng để cân nhắc nếu bạn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn mua xe ô tô màu nào. Người mệnh Mộc lái xe ô tô màu xanh sẽ thu hút được một lượng lớn nguồn năng lượng tích cực để chuyển hóa thành những điều may mắn, tốt đẹp trong cuộc sống.

Quý Sửu 1973 mua xe ô tô màu đỏ được không?

Theo quy luật của thuyết ngũ hành, Mộc sinh Hỏa (tương vượng, tốt). Cho nên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một chiếc xe ô tô màu đỏ để lái nếu bạn sinh năm Quý Sửu (Tang Đố Mộc).

5/5
Từ khóa