Nam/Nữ tuổi Tân Hợi 1971 mua xe ô tô hợp màu gì?

Nam/Nữ tuổi Tân Hợi 1971 (Thoa Xuyến Kim) mua xe ô tô màu gì để hợp phong thủy? Dưới đây là phân tích chi tiết của HeyOto về việc bạn nên chọn xe ô tô màu nào dựa theo năm sinh dưới góc độ Phong thủy Phương Đông để có được sự thành công, sức khỏe và may mắn trong công việc, cũng như cuộc sống hàng ngày.

Nam/Nữ tuổi Tân Hợi 1971 mua xe ô tô hợp màu gì?
Nam/Nữ tuổi Tân Hợi 1971 mua xe ô tô hợp màu gì?

Người sinh năm Tân Hợi 1971 thuộc mệnh gì?

Theo phong thủy Phương Đông, những người sinh năm Tân Hợi 1971 (từ ngày 17/01/1971 đến ngày 14/02/1972 Dương Lịch) thuộc mệnh Kim (Thoa Xuyến Kim – Vàng trang sức). Đối chiếu với thuyết Ngũ Hành, tương sinh với mệnh Kim là các mệnh Thổ và mệnh Thủy. Còn tương khắc là mệnh Hỏa và mệnh Mộc.

Điều thú vị là mỗi hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ lại tương ứng với những gam màu nhất định. Vì vậy, khi việc biết được mình thuộc mệnh gì, bạn sẽ biết được đâu là màu sắc tương sinh, tương hợp, tương vượng với bản mệnh của mình. Từ đó, đưa ra được quyết định đúng đắn trong trong việc lựa chọn màu ngoại thất của xe ô tô.

Vì sao nên chọn màu ô tô theo bản mệnh?

Chọn lựa mua loại / mẫu xe nào có thể là một việc đơn giản. Nhưng quyết định lựa chọn màu xe nào lại là một vấn đề khá đau đầu với nhiều người.

Đối với một số người, việc lựa chọn màu xe ô tô loại nào chỉ đơn giản là theo sở thích cá nhân của họ. Còn đối với một số người khác, họ quyết định dựa trên một số yếu tố thực tế như: điều kiện khí hậu, khả năng bám bụi hay giá trị bán lại. Trong khi đó, có không ít người cân nhắc các lựa chọn màu sắc dựa trên yếu tố phong thủy.

Theo quan niệm phong thủy Phương Đông, mỗi người có một bản mệnh dựa trên năm sinh. Bản mệnh này có thể là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ. Và theo thuyết Ngũ hành, đại diện cho mỗi bản mệnh này sẽ là 1 – 2 màu sắc tương sinh.

Bằng cách chọn màu xe tương sinh với bản mệnh, chủ sở hữu xe chắc chắn sẽ gặp nhiều điều may mắn về sức khỏe, tiền bạc, tình duyên, công danh sự nghiệp… và vô số giá trị vô hình, cũng như hữu hình khác.

Vậy Tân Hợi 1971 mua xe màu gì hợp phong thủy và thu hút tài lộc?

Xám, trắng, ghi là những màu xe đại hợp với tuổi Tân Hợi 1971
Xám, trắng, ghi là những màu xe đại hợp với tuổi Tân Hợi 1971

Sau tất cả những lựa chọn khó khăn liên quan đến việc lựa chọn mua xe ô tô loại nào, bạn sẽ phải tiếp tục đối mặt với một khó khăn khác. Đó mua xe ô tô màu gì. Đối với một số người, quyết định lựa chọn mua ô tô màu đen, trắng, xanh hay đỏ là một quyết định tương đối dễ dàng. Nhưng đối với một số người khác, họ cần cân nhắc đến nhiều yếu tố hơn như: sở thích, cá tính, giá trị bán lại, phù hợp phong thủy…

Việc lựa chọn màu sắc xe ô tô hợp mệnh, hợp tuổi không chỉ mang đến những cảm giác, cảm xúc, tâm trạng tích cực cho chủ sở hữu xe, mà còn mang mang đến những nguồn năng lượng tốt, giúp người tuổi Tân Hợi 1970 có được cuộc sống như ý, sự nghiệp thăng hoa, tình duyên kết trái.

Đối với tuổi Tân Hợi sinh năm 1971, các màu xe hợp mệnh là:

  • Xám, trắng, ghi (thuộc Kim): Rất tốt cho người mệnh Kim nói chung và tuổi Tân Hợi 1971 nói riêng. Khi lái xe ô tô mang màu sắc này, chủ sở hữu xe sẽ gặp nhiều may mắn, mọi việc diễn ra như ý, ít gặp điều xui xẻo.
  • Vàng, nâu đất (thuộc Thổ): Đây là màu tương sinh với Kim (Thổ sinh Kim) nên chúng có tác dụng kích thích những năng lượng tích cực cho bản mệnh, thu hút tài lộc và xua đuổi tà khí đeo bám chủ sở hữu xe.
  • Đen, xanh nước biển: Đây là màu bản mệnh của hành Thủy. Theo ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy, cho nên nếu bạn tuổi Tân Hợi 1971 mà lái xe màu đen, xanh nước biển thì bạn sẽ nhận được sự tương trợ để phát huy tốt những ưu điểm của mình trong công việc.

Nam Tân Hợi 1971 hợp màu xe gì?

Sinh mệnh của cả nam và nữ sinh năm Tân Hợi 1971 đều là Kim (Thoa Xuyến Kim), nhưng đứng ở góc độ cung mệnh mà suy xét thì nam Tân Hợi 1971 thuộc cung Khôn, hành Thổ nên màu sắc hợp nhất với họ màu vàng, nâu đất.

Nữ Tân Hợi 1971 hợp màu xe gì?

Đối với nữ Tân Hợi 1971, màu sắc xe hợp nhất với họ là màu đen và xanh nước biển do có cung mệnh thuộc cung Tốn, hành Mộc.

Những đồ vật trên xe ô tô hợp với Tân Hợi 1971

Để gia tăng vận khí, chiêu tài – tiến lộc, người tuổi Tân Hợi 1971 nên bày trên xe những vật phẩm phong thủy có màu sắc tương sinh, tương hợp với mệnh như: vàng, nâu đất, trắng, bạch kim, ghi, xám… Đó có thể là tượng Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã..

Tân Hợi 1971 hợp với biển số xe nào?

Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 cầm tinh con Lợn nên hợp với các số 2, 5, 8. Nếu biển số xe của bạn có sự hiện diện của 1 trong 3 số trên hoặc tốt nhất là cả 3 số thì điều này sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho cuộc sống của bạn.

Tân Hợi 1971 khắc/kỵ xe màu gì?

Tuổi Tân Hợi 1971 kỵ nhất với xe ô tô màu đỏ, hồng, tím
Tuổi Tân Hợi 1971 kỵ nhất với xe ô tô màu đỏ, hồng, tím

Nam Tân Hợi 1971 khắc màu xe gì?

Nam sinh năm Tân Hợi 1971 kị nhất với xe màu: đỏ, hồng, tím (màu của ngũ hành tương khắc – Hỏa)

Nữ Tân Hợi 1971 khắc màu xe gì

Nữ sinh năm Tân Hợi 1971 cũng kị với các màu xe thuộc hành hỏa như: đỏ, hồng, tím.

Cách hóa giải màu xe không hợp với người Tân Hợi 1971

Để hóa giải màu xe không hợp phong thủy với người sinh năm Tân Hợi 1971, bạn nên đặt bên trong xe một vật phẩm phong thủy có màu sắc thuộc hành Thổ như màu vàng. Đó có thể là tượng Tỳ Hưu, Long Mã, quả cầu pha lê bằng thủy tinh hay thạch anh…

Một số câu hỏi cho người Tân Hợi 1971 khi chọn màu xe ô tô

Tân Hợi 1971 mua xe ô tô màu vàng hoặc nâu được không?

Đây là 2 màu sắc đại hợp với người sinh năm Tân Hợi 1971, vì thế, chúng sẽ mang đến cho bạn vô vàn may mắn, cơ hội thăng tiến nhanh trong công việc và giúp bạn phát huy tốt những thế mạnh của mình.

Tân Hợi 1971 mua xe ô tô màu đen được không?

Màu đen thuộc hành Thủy, theo ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy, cho nên đây cũng là màu sắc xe ô tô hợp với người Tân Hợi 1971. Khi lái xe mang màu đen, những nhược điểm trong tích cách của bạn sẽ được mài giũa để trở nên hoàn thiện hơn, để hướng tới những thành công lớn trong sự nghiệp.

Tân Hợi 1971 mua xe ô tô màu xám, trắng, bạc được không?

Đây là những màu bản mệnh của hành Kim và cũng là màu bản mệnh của tuổi Tân Hợi 1971. Cho nên, chúng hòa hợp với người tuổi Tân Hợi 1971, giúp kích thích những nguồn năng lượng tích cực cho bản mệnh.

Tân Hợi 1971 mua xe ô tô màu xanh được không?

Màu xanh lục là màu sắc đại diện cho hành Mộc, trong khi Kim khắc Mộc nên màu này không tốt cho bản mệnh của Thoa Xuyến Kim. Lái xe ô tô màu xanh, công việc của bạn sẽ gặp trắc trở, bị tiểu nhân hãm hại và không tốt cho sức khỏe.

Tân Hợi 1971 mua xe ô tô màu đỏ được không?

Theo ngũ hành tương khắc, Hỏa khắc Kim (lửa làm nóng chảy kim loại) nên người tuổi Tân Hợi 1971 không nên lái xe có màu đỏ. Khi lái xe, bạn sẽ luôn cảm thấy tâm trạng bức bối, hay gặp va chạm trên đường.

Từ khóa