Nam/Nữ tuổi Canh Tuất 1970 mua xe ô tô hợp màu gì?

Nam/Nữ tuổi Canh Tuất 1970 (Thoa Xuyến Kim) mua xe ô tô màu gì để hợp phong thủy? Dưới đây là phân tích chi tiết của HeyOto về việc bạn nên chọn xe ô tô màu nào dựa theo năm sinh dưới góc độ Phong thủy Phương Đông để có được sự thành công, sức khỏe và may mắn trong công việc, cũng như cuộc sống hàng ngày.

Nam/Nữ tuổi Canh Tuất 1970 mua xe ô tô hợp màu gì?
Nam/Nữ tuổi Canh Tuất 1970 mua xe ô tô hợp màu gì?

Người sinh năm Canh Tuất 1970 thuộc mệnh gì?

Theo phong thủy Phương Đông, những người sinh năm Canh Tuất 1970 (từ ngày 06/02/1970 đến ngày 16/01/1971 Dương Lịch) thuộc mệnh Kim (Thoa Xuyến Kim – Vàng trang sức). Đối chiếu với thuyết Ngũ Hành, tương sinh với mệnh Kim là các mệnh Thổ và mệnh Thủy. Còn tương khắc là mệnh Hỏa và mệnh Mộc.

Mỗi yếu tố trong số 5 yếu tố của phong thủy được thể hiện bằng các màu sắc khác nhau. Khi biết được mình thuộc mệnh gì, phù hợp với màu sắc gì và sử dụng chúng một cách hợp lý, bạn sẽ có được sự cân bằng và nhận được nhiều nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống.

Đối với việc lựa chọn màu xe ô tô cũng vậy, mục tiêu chính của phong thủy là giúp bạn tìm ra được màu sắc cân bằng với sinh mệnh, cung mệnh, hợp tuổi mà vẫn đảm bảo yếu tố phù hợp với phong cách và cá tính của bạn.

Vì sao nên chọn màu ô tô theo bản mệnh?

Chọn lựa mua loại / mẫu xe nào có thể là một việc đơn giản. Nhưng quyết định lựa chọn màu xe nào lại là một vấn đề khá đau đầu với nhiều người.

Đối với một số người, việc lựa chọn màu xe ô tô loại nào chỉ đơn giản là theo sở thích cá nhân của họ. Còn đối với một số người khác, họ quyết định dựa trên một số yếu tố thực tế như: điều kiện khí hậu, khả năng bám bụi hay giá trị bán lại. Trong khi đó, có không ít người cân nhắc các lựa chọn màu sắc dựa trên yếu tố phong thủy.

Theo quan niệm phong thủy Phương Đông, mỗi người có một bản mệnh dựa trên năm sinh. Bản mệnh này có thể là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ. Và theo thuyết Ngũ hành, đại diện cho mỗi bản mệnh này sẽ là 1 – 2 màu sắc tương sinh.

Bằng cách chọn màu xe tương sinh với bản mệnh, chủ sở hữu xe chắc chắn sẽ gặp nhiều điều may mắn về sức khỏe, tiền bạc, tình duyên, công danh sự nghiệp… và vô số giá trị vô hình, cũng như hữu hình khác.

Vậy Canh Tuất 1970 mua xe màu gì hợp phong thủy và thu hút tài lộc?

Vàng, nâu đất là những màu đại hợp với tuổi Canh Tuất 1970
Vàng, nâu đất là những màu đại hợp với tuổi Canh Tuất 1970

Chọn mua một chiếc ô tô phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của bạn đã khó, chọn mua một chiếc ô tô có màu sắc hợp với bản mệnh của bạn còn khó hơn. Màu sắc phù hợp với với mệnh của bạn sẽ tạo ra sự cân bằng tốt về năng lượng (âm và đương), nhờ đó mang đến nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống, công việc và tình duyên của bạn.

Đối với tuổi Canh Tuất sinh năm 1970, các màu xe hợp mệnh là:

  • Xám, trắng, ghi: Đây là màu bản mệnh của hành Kim nên nó mang đến sự cân bằng tốt giữa các yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong cuộc sống của người mệnh Kim. Đồng thời, giúp chủ sở hữu xe phát huy được những ưu điểm và tố chất của người mệnh kim trong công việc như: khả năng tư duy tốt, nghiêm túc, trách nhiệm…
  • Vàng, nâu đất: Các màu này là màu bản mệnh của hành Thổ. Theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim, cho nên nếu bạn tuổi Canh Tuất 1970 mà chọn xe màu vàng hoặc nâu đất thì công việc, địa vị xã hội của bạn sẽ được củng cố. Bên cạnh đó, nó giúp nuôi dưỡng để bạn có được sự bình yên trong tâm trí và một sức khỏe dồi dào.
  • Đen, xanh nước biển: Các bậc thầy về phong thủy cho rằng, nếu bạn lái xe ô tô có màu đen, xanh nước biển (Kim sinh Thủy, tương vượng) thì nó sẽ mang lại sự hòa thuận trong gia đình và các mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, khách hàng…

Nam Canh Tuất 1970 hợp màu xe gì?

Như đã đề cập ở trên, tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 có sinh mệnh là Kim. Nhưng nếu xét theo cung mệnh thì Nam Canh Tuất 1970 thuộc cung Chấn, hành Mộc, nên sẽ hợp nhất với màu xe đen, xanh nước biển (màu của ngũ hành tương sinh – Thủy).

Nữ Canh Tuất 1970 hợp màu xe gì?

Tương tự nam Canh Tuất 1970, nữ tuổi này cũng hợp nhất với màu xe đen và xanh nước biển do thuộc cung Chấn, hành Mộc.

Những đồ vật trên xe ô tô hợp với Canh Tuất 1970

Ưu điểm của những người tuổi Canh Tuất 1970 là quyết đoán, độc lập, mạnh mẽ… Để tăng thêm vận khí và hút tài lộc, bạn nên bày trên xe ô tô những vật phẩm phong thủy có cùng gam màu với bản mệnh như: tượng Phật Di Lặc, tượng Quan Âm, hồ lô… màu vàng.

Canh Tuất 1970 hợp với biển số xe nào?

Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 cầm tinh con Chó nên hợp với các số 2 và 8. Nếu biển số xe của họ có sự xuất hiện của một trong 2 số trên hoặc cả 2 thì chủ sở hữu xe sẽ có được sự nghiệp phát triển, gia đạo hanh thông, tài vận dồi dào.

Canh Tuất 1970 khắc/kỵ xe màu gì?

Tuổi Canh Tuất 1970 không nên chọn xe màu đỏ
Tuổi Canh Tuất 1970 không nên chọn xe màu đỏ

Nam Canh Tuất 1970 khắc màu xe gì?

Nam sinh năm Canh Tuất 1970 kị nhất với xe màu: đỏ, hồng, tím (màu của ngũ hành tương khắc – Hỏa)

Nữ Canh Tuất 1970 khắc màu xe gì

Nữ sinh năm Canh Tuất 1970 cũng kị với các màu xe thuộc hành hỏa như: đỏ, hồng, tím.

Cách hóa giải màu xe không hợp với người Canh Tuất 1970

Để hóa giải màu xe không hợp phong thủy với người sinh năm Canh Tuất 1970, bạn nên đặt bên trong xe một vật phẩm phong thủy có màu sắc thuộc hành Thổ như màu vàng. Đó có thể là tượng phật Bồ Tát; Khối pha lê vàng; Hồ lô vàng…

Một số câu hỏi cho người Canh Tuất 1970 khi chọn màu xe ô tô

Canh Tuất 1970 mua xe ô tô màu vàng hoặc nâu được không?

Được, vì vàng và nâu là 2 màu bản mệnh của hành Thổ. Trong khi đó, Thổ sinh Kim, nên nếu chủ xe sinh năm Canh Tuất 1970 sở hữu xe màu vàng hoặc nâu thì sẽ có được sự nghiệp hanh thông, quý nhân phù trợ.

Canh Tuất 1970 mua xe ô tô màu đen được không?

Như HeyOto đã đề cập ở trên, màu đen thuộc hành Thủy, tương vượng với hành Kim. Do đó, nó mang đến cho chủ xe sự hòa thuận trong gia đình và các mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, khách hàng…

Canh Tuất 1970 mua xe ô tô màu xám, trắng, bạc được không?

Các màu này là màu bản mệnh của hành Kim, cũng là màu bản mệnh của tuổi Canh Tuất 1970. Vậy nên, nếu bạn chọn lựa xe ô tô có tông màu này thì chắc chắn bạn sẽ gặp được nhiều thuận lợi đối với mọi vấn đề của cuộc sống.

Canh Tuất 1970 mua xe ô tô màu xanh được không?

Không, theo ngũ hành tương khắc, Kim khắc Mộc (kim loại như rìu, cưa có thể chặt đổ cây) nên xe ô tô có màu xanh hoặc đen đều không hợp với tuổi Canh Tuất 1970. Nếu lái chúng, xe dễ bị hỏng hóc, hay gặp tai nạn trên đường khiến hao tài, tốn của.

Canh Tuất 1970 mua xe ô tô màu đỏ được không?

Màu đỏ là màu sắc đại diện cho hành Hỏa, mà Hỏa lại khắc Kim, nên hiểu một cách đơn giản hơn là nếu lái xe ô tô có màu này, bạn sẽ bị nó hút hết những nguồn năng lượng tích cực của mình, khiến cho bạn kiệt quệ về cả sức khỏe và tài lộc.

5/5
Từ khóa