Nam/Nữ tuổi Kỷ Tỵ 1989 mua xe ô tô hợp màu gì?

Nam/Nữ tuổi Kỷ Tỵ 1989 (Đại Lâm Mộc) mua xe ô tô màu gì để hợp phong thủy? Dưới đây là phân tích chi tiết của HeyOto về việc bạn nên chọn xe ô tô màu nào dựa theo năm sinh dưới góc độ Phong thủy Phương Đông để có được sự thành công, sức khỏe và may mắn trong công việc, cũng như cuộc sống hàng ngày.

Nam/Nữ tuổi Kỷ Tỵ 1989 mua xe ô tô hợp màu gì?
Nam/Nữ tuổi Kỷ Tỵ 1989 mua xe ô tô hợp màu gì?

Người sinh năm Kỷ Tỵ 1989 thuộc mệnh gì?

Theo phong thủy Phương Đông, những người sinh năm Kỷ Tỵ 1989 (Từ ngày 06/02/1989 đến ngày 26/01/1990 Dương Lịch) thuộc mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc – Cây rừng lớn). Đối chiếu với thuyết Ngũ Hành, tương sinh với mệnh Mộc là các mệnh Hỏa và mệnh Thủy. Còn tương khắc là mệnh Thổ và mệnh Kim.

Biết được mình thuộc mệnh gì giúp ích không nhỏ cho những người sinh năm Kỷ Tỵ 1989 đưa ra được những quyết định đúng đắn đối với một số vấn đề trong cuộc sống như: xây dựng nhà cửa, trang trí nhà cửa; mua sắm trang sức… và tất nhiên không thể thiếu việc lựa chọn mua xe ô tô.

Vì sao nên chọn màu ô tô theo bản mệnh?

Chọn lựa mua loại / mẫu xe nào có thể là một việc đơn giản. Nhưng quyết định lựa chọn màu xe nào lại là một vấn đề khá đau đầu với nhiều người.

Đối với một số người, việc lựa chọn màu xe ô tô loại nào chỉ đơn giản là theo sở thích cá nhân của họ. Còn đối với một số người khác, họ quyết định dựa trên một số yếu tố thực tế như: điều kiện khí hậu, khả năng bám bụi hay giá trị bán lại. Trong khi đó, có không ít người cân nhắc các lựa chọn màu sắc dựa trên yếu tố phong thủy.

Theo quan niệm phong thủy Phương Đông, mỗi người có một bản mệnh dựa trên năm sinh. Bản mệnh này có thể là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ. Và theo thuyết Ngũ hành, đại diện cho mỗi bản mệnh này sẽ là 1 – 2 màu sắc tương sinh.

Bằng cách chọn màu xe tương sinh với bản mệnh, chủ sở hữu xe chắc chắn sẽ gặp nhiều điều may mắn về sức khỏe, tiền bạc, tình duyên, công danh sự nghiệp… và vô số giá trị vô hình, cũng như hữu hình khác.

Vậy Kỷ Tỵ 1989 mua xe màu gì hợp phong thủy và thu hút tài lộc?

Một trong những màu xe hợp nhất với tuổi Kỵ Tỷ 1989 là màu xanh dương
Một trong những màu xe hợp nhất với tuổi Kỵ Tỷ 1989 là màu xanh dương

Không gì tuyệt vời hơn việc bạn sở hữu được chiếc xe ô tô mà mình yêu thích, nhưng sẽ còn tuyệt vời hơn nữa nếu chiếc xe đó hợp mệnh, hợp tuổi của bạn để giúp bạn tăng vận khí. Từ đó, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu tình duyên đắc tình duyên.

Đối với tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989, các màu xe hợp mệnh là:

  • Màu xanh lục: Như HeyOto đã đề cập nhiều lần trước đây, màu xanh lục là màu bản mệnh của người thuộc hành Mộc, bao gồm cả người sinh năm 1989. Do đó, nếu bạn tuổi Kỷ Tỵ, việc sở hữu xe màu xanh lục sẽ mang đến nhiều may mắn, bình an cho bạn khi đi trên đường.
  • Màu đen, màu xanh nước biển: Không chỉ mang lại nhiều tài lộc, những màu sắc này còn thu hút nguồn năng lượng tích cực để giúp chủ sở hữu xe có được cuộc sống viên mãn, công danh sự nghiệp thăng tiến.
  • Đỏ, hồng, tím: Theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, do đó, người mệnh Mộc lái xe có màu đỏ, hồng, tím sẽ gặp nhiều điều thuận lợi, sự tốt lành trong cuộc sống.

Nam Kỷ Tỵ 1989 hợp màu xe gì?

Những người tuổi Kỷ Tỵ, sinh năm 1989 (cả nam và nữ) đều có sinh mệnh là Mộc. Tuy nhiên, cung mệnh của Nam Kỷ Tỵ 1989 là cung Khôn, hành Thổ. Như vậy, họ sẽ hợp nhất với màu xe đỏ, hồng, tím (màu của ngũ hành tương sinh – Hỏa).

Nữ Kỷ Tỵ 1989 hợp màu xe gì?

Nữ sinh năm 1988 thuộc cung Tốn, hành Mộc, nên sẽ hợp nhất với xe màu: đen, xanh nước biển (màu của ngũ hành tương sinh – Mộc sinh Thủy)

Những đồ vật trên xe ô tô hợp với Kỷ Tỵ 1989

Những chủ sở hữu ô tô sinh năm Kỷ Tỵ 1989 nên sử dụng các đồ vật trang trí bằng gỗ bên trong xe ô tô để nâng cao yếu tố tự nhiên của hành Mộc. Chẳng hạn như: tượng phật bằng gỗ hay cây phong thủy.

Kỷ Tỵ 1989 hợp với biển số xe nào?

Người sinh năm Kỷ Tỵ cầm tinh con rắn, hợp với các số 2, 8, 9. Bên cạnh việc sở hữu màu xe hợp mệnh, hợp tuổi thì việc sở hữu biển số xe chứa các con số trên cũng là một trong những yếu tố giúp cho vượng khí của bạn gia tăng để đón nhiều hơn nữa những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Kỷ Tỵ 1989 khắc/kỵ xe màu gì?

Cả nam và nữ Kỷ Tỵ 1989 đều không hợp với xe màu trắng
Cả nam và nữ Kỷ Tỵ 1989 đều không hợp với xe màu trắng

Nam Kỷ Tỵ 1989 khắc màu xe gì?

Nam sinh năm Kỷ Tỵ 1989 kị nhất với xe màu: trắng, xám, ghi (màu của ngũ hành tương khắc – Kim).

Nữ Kỷ Tỵ 1989 khắc màu xe gì

Nữ sinh năm Kỷ Tỵ 1989 kị với các màu xe thuộc hành Thổ như vàng, nâu đất.

Cách hóa giải màu xe không hợp với người Kỷ Tỵ 1989

Các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy chia sẻ, những người sinh năm Kỷ Tỵ 1989 nếu sở hữu màu xe không hợp với bản mệnh của mình thì có thể hóa giải bằng cách đặt bên trong xe những vật phẩm phong thủy có màu sắc như: đỏ, cam, hồng, tím (màu thuộc mệnh Hỏa, theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa).

Một số câu hỏi cho người Kỷ Tỵ 1989 khi chọn màu xe ô tô

Kỷ Tỵ 1989 mua xe ô tô màu vàng hoặc nâu được không?

Căn cứ theo ngũ hành tương khắc, Mộc khắc Thổ (cây hút dinh dưỡng của đất), nên những màu sắc là màu bản mệnh của hành Thổ như vàng và nâu đất sẽ không hợp với người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989. Nếu vẫn cố gắng lái chúng, bạn có thể gặp phải một số rủi ro như: va chạm, hỏng hóc trên đường, thậm chí là tai nạn gây hao tài tốn của.

Kỷ Tỵ 1989 mua xe ô tô màu đen được không?

Như HeyOto đã phân tích ở trên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn xe ô tô có màu đen, thậm chí là nhiều bậc thầy trong lĩnh vực này khuyên bạn nên chọn xe màu đen. Bởi lẽ, màu đen là màu đại diện cho hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc – tốt về mọi mặt.

Kỷ Tỵ 1989 mua xe ô tô màu xám, trắng, bạc được không?

Do các màu xám, trắng, ghi, bạc thuộc hành Kim, trong khi Kim khắc Mộc nên việc lựa chọn ô tô có màu sắc kể trên là không tốt. Nó sẽ khiến bạn gặp nhiều phiền muộn, đầu óc căng thẳng khi lái chúng trên đường.

Kỷ Tỵ 1989 mua xe ô tô màu xanh được không?

Đây là màu sắc hài hòa với mệnh Mộc vì là màu bản mệnh của hành Mộc. Cho nên, màu xanh lục là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho tuổi Kỷ Tỵ 1989.

Kỷ Tỵ 1989 mua xe ô tô màu đỏ được không?

Về bản chất, màu đỏ thuộc hành Hỏa và theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, nên xe ô tô có màu đỏ hoàn toàn thích hợp với người sinh năm 1988. Nếu lái chúng, những nguồn năng lượng tích cực của cả Mộc và Hỏa sẽ kết hợp với nhau để mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho người lái.

5/5
Từ khóa