Nam/Nữ tuổi Đinh Mão 1987 mua xe ô tô hợp màu gì?

Nam/Nữ tuổi Đinh Mão 1987 (Lư Trung Hỏa) mua xe ô tô màu gì để hợp phong thủy? Dưới đây là phân tích chi tiết của HeyOto về việc bạn nên chọn xe ô tô màu nào dựa theo năm sinh dưới góc độ Phong thủy Phương Đông để có được sự thành công, sức khỏe và may mắn trong công việc, cũng như cuộc sống hàng ngày.

Nam/Nữ tuổi Đinh Mão 1987 mua xe ô tô hợp màu gì?
Nam/Nữ tuổi Đinh Mão 1987 mua xe ô tô hợp màu gì?

Người sinh năm Đinh Mão 1987 thuộc mệnh gì?

Nam/Nữ tuổi Đinh Mão, sinh năm 1987 (Từ ngày 29/01/1987 đến ngày 16/02/1988 Dương Lịch) thuộc mệnh Hỏa (Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò). Căn cứ theo thuyết ngũ hành tương sinh – tương khắc, mối quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa là mệnh Mộc và mệnh Thổ, còn tương khắc là mệnh Thủy và mệnh Kim

Việc những người sinh năm Đinh Mão 1987 biết được mình thuộc mệnh gì không chỉ giúp họ khám phá được những tích cách, tài năng, đam mê… ẩn sâu bên trong con người mình mà còn là một căn cứ rất quan trọng để họ có thể đưa ra được những quyết định đúng đắn đối với nhiều vấn đề trong cuộc sống, bao gồm cả việc lựa chọn mua xe ô tô.

Vì sao nên chọn màu ô tô theo bản mệnh?

Chọn lựa mua loại / mẫu xe nào có thể là một việc đơn giản. Nhưng quyết định lựa chọn màu xe nào lại là một vấn đề khá đau đầu với nhiều người.

Đối với một số người, việc lựa chọn màu xe ô tô loại nào chỉ đơn giản là theo sở thích cá nhân của họ. Còn đối với một số người khác, họ quyết định dựa trên một số yếu tố thực tế như: điều kiện khí hậu, khả năng bám bụi hay giá trị bán lại. Trong khi đó, có không ít người cân nhắc các lựa chọn màu sắc dựa trên yếu tố phong thủy.

Theo quan niệm phong thủy Phương Đông, mỗi người có một bản mệnh dựa trên năm sinh. Bản mệnh này có thể là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ. Và theo thuyết Ngũ hành, đại diện cho mỗi bản mệnh này sẽ là 1 – 2 màu sắc tương sinh.

Bằng cách chọn màu xe tương sinh với bản mệnh, chủ sở hữu xe chắc chắn sẽ gặp nhiều điều may mắn về sức khỏe, tiền bạc, tình duyên, công danh sự nghiệp… và vô số giá trị vô hình, cũng như hữu hình khác.

Vậy Đinh Mão 1987 mua xe màu gì hợp phong thủy và thu hút tài lộc?

Xe ô tô màu đỏ là sự lựa chọn thông minh và sáng suốt của người tuổi Đinh Mão 1987
Xe ô tô màu đỏ là sự lựa chọn thông minh và sáng suốt của người tuổi Đinh Mão 1987

Theo các bậc thầy trong lĩnh vực phong thủy, người sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão nếu lựa chọn đúng màu xe hợp với bản mệnh của mệnh sẽ nhận được nhiều may mắn trong cuộc sống, sự thăng hoa trong công việc và đường tình duyên cũng gặp nhiều thuận lợi. Do đó, thay vì lựa chọn màu xe theo phong cách ngẫu hứng hoặc theo sở thích cá nhân, người tuổi Đinh Mão nên lựa chọn theo căn cứ hợp mệnh, hợp tuổi.

Đối với tuổi Đinh Mão sinh năm 1987, các màu xe hợp mệnh là:

  • Đỏ, hồng, tím, cam: Đây đều là màu bản mệnh của hành Hỏa. Nếu lựa chọn lái những chiếc xe màu này, người sinh năm Đinh Mão 1987 sẽ được tiếp thêm nhiều năng lượng tích cực, ý chí tinh thần mãnh liệt để có thể đương đầu với mọi thử thách.
  • Màu lục (xanh lá cây): Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa, đo dó màu xanh lục (màu bản mệnh của hành Mộc) rất phù hợp với người mệnh Hỏa. Nó mang đến cho chủ sở hữu xe những điều bình an, may mắn và tài lộc.
  • Màu vàng, nâu: Nếu bạn nghĩ rằng 2 màu sắc này (màu bản mệnh của hành Thổ – Hỏa sinh Thổ) không hợp với người mệnh Hỏa thì bạn đã sai lầm rồi. Các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy cho biết, nếu bạn tuổi Đinh Mão, sinh năm 1987 mà lái xe thuộc hành Thổ thì chắc chắn bạn sẽ luôn được thượng lộ bình an, thuận buồm xuôi gió

Nam Đinh Mão 1987 hợp màu xe gì?

Xét theo sinh mệnh, cả nam và nữ tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 đều có sinh mệnh thuộc hành Hỏa. Tuy nhiên, cung mệnh lại hoàn toàn khác nhau. Cụ thể, nam sinh năm 1987 thuộc cung Tốn, hành Mộc nên sẽ hợp nhất với xe ô tô có màu xanh lục (Màu của ngũ hành tương sinh – Mộc). 

Nữ Đinh Mão 1987 hợp màu xe gì?

Trong khi đó, nữ sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão lại có cung mệnh thuộc cung Khôn, hành Thổ. Cho nên, màu sắc xe ô tô hợp nhất với họ là màu đỏ, hồng, tím (Màu của ngũ hành tương sinh – Hỏa). 

Như vậy, xét cả về sinh mệnh và cung mệnh thì nam và nữ tuổi Đinh Mão 1987 hợp nhất với màu xe ô tô đỏ, hồng, tím (màu bản mệnh của hành Hỏa và cũng là màu bản mệnh của những người sinh năm 1987).

Những đồ vật trên xe ô tô hợp với Đinh Mão 1987

Những chủ sở hữu ô tô sinh năm Đinh Mão 1987 nên sử dụng các đồ vật trang trí có màu xanh lá cây hoặc đỏ để tăng thêm sức mạnh cho Mộc và Hỏa như: tượng phật màu mã não, hồ lô màu xanh lá cây…

Đinh Mão 1987 hợp với biển số xe nào?

Đinh Mão là tuổi con mèo, hợp với các số 0, 3, 4, 9. Trong đó hợp nhất là các số 0 và 3 do tuổi này thuộc hành Hỏa, mà số 0 và 3 lại thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa). Nếu xe ô tô của bạn có chứa một trong hai số trên thì hoặc cả 2 thì chủ sở hữu xe sẽ có được vạn sự hanh thông, nhờ đó gặt hái được nhiều thành công lớn.

Đinh Mão 1987 khắc/kỵ xe màu gì?

Người mệnh Hỏa không nên mua xe ô tô có màu xanh nước biển, đen
Người mệnh Hỏa không nên mua xe ô tô có màu xanh nước biển, đen

Nam Đinh Mão 1987 khắc màu xe gì?

Nam sinh năm Đinh Mão 1987 kị nhất với xe màu: trắng, xám và ghi. Do các màu này thuộc hành Kim, mà Kim lại bị chế ngự bởi Hỏa nên nếu lái xe có màu này, bạn sẽ cảm thấy mọi việc không được suôn sẻ, đi đường gặp nhiều bất trắc.

Nữ Đinh Mão 1987 khắc màu xe gì

Do nữ sinh năm Đinh Mão 1987 thuộc cung Khôn, hành Thổ nên kị nhất với các màu xe thuộc hành Mộc như xanh lục, xanh nõn chuối.

Cách hóa giải màu xe không hợp với người Đinh Mão 1987

Để hóa giải màu xe không hợp phong thủy với người sinh năm Đinh Mão 1987, bạn nên đặt bên trong xe một vật phẩm phong thủy có màu sắc thuộc mệnh Thổ như: vàng, nâu đất. Đó có thể là tượng phật, hồ lô bằng ngọc mã não, chuông khánh…

Một số câu hỏi cho người Đinh Mão 1987 khi chọn màu xe ô tô

Đinh Mão 1987 mua xe ô tô màu vàng hoặc nâu được không?

Màu vàng và nâu tượng trưng cho hành Thổ và theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa thì sinh Thổ. Hiểu một cách đơn giản hơn, bạn sẽ giúp gia tăng năng lượng tích cực cho chiếc xe ô tô có màu sắc kể trên và điều mà bạn nhận lại là vạn sự hanh thông, tiền tài, vận khí dồi dào.

Đinh Mão 1987 mua xe ô tô màu đen được không?

Do màu đen thuộc hành Thủy (Thủy khắc Hỏa) nên người tuổi Đinh Mão 1987 không nên mua xe ô tô màu đen. Sở hữu chúng, bạn sẽ chỉ nhận được những nguồn năng lượng tiêu cực khiến tinh thần luông khó chịu, bực bội mỗi khi ngồi trên xe. Điều này có thể dẫn đến những tình huống xử lý không được như ý, thậm chí gây tai nạn trên đường.

Đinh Mão 1987 mua xe ô tô màu xám, trắng, bạc được không?

Theo ngũ hành tương khắc, Hỏa chế khắc Kim (đại diện cho các màu xám, trắng, bạc) nên nếu bạn sở hữu xe màu này, chúng rất dễ gặp hỏng hóc, tai nạn.

Đinh Mão 1987 mua xe ô tô màu xanh được không?

Như HeyOto đã đề cập ở trên, màu xanh lục (hành Mộc) là phù hợp nhất với người mệnh Hỏa. Nếu bạn sinh năm Đinh Mão 1987 thì việc lựa chọn xe ô tô màu xanh lục chính là quyết định thông minh và sáng suốt nhất. Nó chính là người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn trên mọi chặng đường gặt hái thành công.

Đinh Mão 1987 mua xe ô tô màu đỏ được không?

Màu đỏ là màu bản mệnh của hành Hỏa, cho nên nó hài hòa với người mệnh Hỏa, mang đến nhiều điều tốt đẹp, thuận lợi cho chủ sở hữu xe.

5/5
Từ khóa