Nam/Nữ tuổi Giáp Tý 1984 mua xe ô tô hợp màu gì?

Nam/Nữ tuổi Giáp Tý 1984 (Hải Trung Kim- Vàng trong biển) mua xe ô tô màu gì để hợp phong thủy? Dưới đây là phân tích chi tiết của HeyOto về việc bạn nên chọn xe ô tô màu nào dựa theo năm sinh dưới góc độ Phong thủy Phương Đông để có được sự thành công, sức khỏe và may mắn trong công việc, cũng như cuộc sống hàng ngày.

Nam/Nữ tuổi Giáp Tý 1984 mua xe ô tô hợp màu gì?
Nam/Nữ tuổi Giáp Tý 1984 mua xe ô tô hợp màu gì?

Người sinh năm Giáp Tý 1984 thuộc mệnh gì?

Theo phong thủy Phương Đông, những người sinh năm Giáp Tý 1984 (từ ngày 02/02/1984 đến ngày 20/01/1985 Dương Lịch) thuộc mệnh Kim (Hải trung kim – Vàng trong biển). Theo quy luật ngũ hành tương sinh, mệnh Kim tương sinh với mệnh Thủy và Thổ, tương khắc với mệnh Hỏa và Mộc.

Đối với người Châu Á nói chung, người Việt Nam nói riêng việc nắm rõ mình thuộc mệnh gì là rất quan trọng. Bởi ngày nay, khi tiến hành kết hôn, mua bán tài sản, vật phẩm phong thủy mọi người thường dựa trên bản mệnh của mình để đưa ra các lựa chọn phù hợp trong đó bao gồm cả việc mua ô tô.

Vì sao nên chọn màu ô tô theo bản mệnh?

Chọn lựa mua loại / mẫu xe nào có thể là một việc đơn giản. Nhưng quyết định lựa chọn màu xe nào lại là một vấn đề khá đau đầu với nhiều người.

Đối với một số người, việc lựa chọn màu xe ô tô loại nào chỉ đơn giản là theo sở thích cá nhân của họ. Còn đối với một số người khác, họ quyết định dựa trên một số yếu tố thực tế như: điều kiện khí hậu, khả năng bám bụi hay giá trị bán lại. Trong khi đó, có không ít người cân nhắc các lựa chọn màu sắc dựa trên yếu tố phong thủy.

Theo quan niệm phong thủy Phương Đông, mỗi người có một bản mệnh dựa trên năm sinh. Bản mệnh này có thể là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ. Và theo thuyết Ngũ hành, đại diện cho mỗi bản mệnh này sẽ là 1 – 2 màu sắc tương sinh.

Bằng cách chọn màu xe tương sinh với bản mệnh, chủ sở hữu xe chắc chắn sẽ gặp nhiều điều may mắn về sức khỏe, tiền bạc, tình duyên, công danh sự nghiệp… và vô số giá trị vô hình, cũng như hữu hình khác.

Vậy Giáp Tý 1984 mua xe màu gì hợp phong thủy và thu hút tài lộc?

Xe ô tô màu trắn là sự lựa chọn thông minh cho người Giáp Tý 1984
Xe ô tô màu trắn là sự lựa chọn thông minh cho người Giáp Tý 1984

Trong quan niệm của người Việt Nam, phong thủy là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến những sự kiện lớn trong đời người, ví dụ như phong thủy nhà cửa hay phong thủy của chiếc xe. Việc mua một chiếc xe với màu sắc tương sinh với bản mệnh sẽ đem lại nhiều niềm vui, may mắn, lái xe an toàn, còn chọn màu tương khắc với bản mệnh dễ dính đến vận xui xẻo, ảnh hưởng đến cuộc sống. Do vậy, việc lựa chọn một chiếc xe có màu sắc hợp với bản mệnh là vô cùng quan trọng đối với mọi người trong đó bao gồm cả những người tuổi Giáp Tý 1984.

Đối với tuổi Giáp Tý 1984, các màu xe hợp mệnh là:

  • Màu trắng: Đây là màu sắc đại diện cho mệnh Kim. Màu trắng được xem là mang lại giàu sang cho gia chủ. Khi sở hữu chiếc xe màu trắng sẽ giúp cho chủ sở hữu có tinh thần minh mẫn, làm ăn thuận lợi, lái xe an toàn không bị tai nạn.
  • Màu vàng, nâu đất: Đây là màu ứng với mệnh Thổ. Theo quy luật tương sinh Thổ sinh Kim, chính vì vậy màu này rất hợp với người Giáp Tý 1984. Khi sở hữu chiếc xe màu vàng này sẽ giúp chủ xe thu hút được nhiều năng lượng tích cực, công việc, cuộc sống hanh thông, gặp nhiều may mắn.
  • Màu đen, màu xanh nước biển: Những màu này sẽ giúp bạn giải quyết tốt hơn rất nhiều vấn đề khó khăn phát sinh trong công việc và cuộc sống.

Nam Giáp Tý 1984 hợp màu xe gì?

Cả nam và nữ sinh năm 1984 tuổi Giáp Tý đều có sinh mệnh là mệnh Thủy, nhưng nếu xét theo cung mệnh thì nam Giáp Tý thuộc cung Đoài, Tây tứ mệnh, hành Kim, nên sẽ hợp nhất với màu xe: Vàng, nâu, nâu đất thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim). Các màu xe này cũng là màu xe vượng với sinh mệnh của người mệnh Kim nói chung và tuổi 1984 nói riêng.

Nữ Giáp Tý 1984 hợp màu xe gì?

Do nữ Giáp Tý 1984 thuộc cung Cấn, Tây Tứ Trạch, hành Thổ nên những màu sắc xe ô tô phù hợp nhất chính là màu sắc thuộc hành Kim (Thổ sinh Kim) như: trắng, xám, ghi.

Theo ngũ hành tương sinh, các hành Thổ, Kim và Thủy có mối quan hệ mật thiết với nhau. Cụ thể, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy nên nhìn chung người sinh năm 1984 đều có thể lựa chọn mua xe ô tô có màu sắc thuộc những hành trên.

Những đồ vật trên xe ô tô hợp với Giáp Tý 1984

Những người tuổi Giáp Tý 1984 nên sử dụng các vật phẩm phong thủy trên xe ô tô để gặp nhiều may mắn, đi đường an toàn, công việc được hanh thông thuận lợi, gia đình hạnh phúc. Các vật phẩm hợp với tuổi Giáp Tý 1984 gồm tượng phong thủy kim loại có màu nâu như tượng Quan âm Thiên phủ, Phật tổ như lai, Thiềm Thừ, Quả cầu đá phong thủy…..

Giáp Tý 1984 hợp với biển số xe nào?

Giáp Tý 1984 thuộc mệnh Hải trung kim nên sẽ rất hợp với con số 2 và 8. Những số này có quan hệ tương sinh, hỗ trợ phát triển cho bản mệnh của người tuổi Giáp Tý 1984 này. Người Giáp Tý 1984 sở hữu biển số xe mang hai con số này trong cuộc sống sẽ luôn gặp phước lành, may mắn, thuận buồm xuôi gió.

Giáp Tý 1984 khắc/kỵ xe màu gì?

Tuổi Giáp Tý 1984 nên tránh mua xe ô tô màu đỏ
Tuổi Giáp Tý 1984 nên tránh mua xe ô tô màu đỏ

Nam Giáp Tý 1984 khắc màu xe gì?

Nam Giáp Tý 1984 có cung Đoài, hành Kim thuộc Tây tứ mệnh kỵ nhất các màu thuộc hành Hỏa như màu đỏ, hồng, tím (Hỏa khắc Kim). Khi sở hữu chiếc xe mang màu sắc trên sẽ khiến cho chủ xe đi đường dễ gặp rủi ro, tai nạn, mọi việc không được thuận lợi.

Nữ Giáp Tý 1984 khắc màu xe gì?

Nữ Giáp Tý 1984 có cung Cấn hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh kỵ nhất với các màu xanh lục thuộc hành Mộc (Mộc khắc Thổ). Nữ Giáp Tý không nên sử dụng màu này vì sẽ khiến cho bạn đi đường hay gặp xui xẻo không đáng có, xe hay phải sửa chữa.

Cách hóa giải màu xe không hợp với người Giáp Tý 1984

Để hóa giải màu xe không hợp với người Giáp Tý 1984, bạn có thể chọn phương án sơn lại màu xe, chọn nội thất xe hợp với bản mệnh của mình hoặc bạn có thể chọn các vật phẩm phong thủy trang trí trong xe. Bạn nên mua những vật phẩm phong thủy có màu sắc tương sinh, tương hợp với bản mệnh như màu vàng, nâu đất, màu trắng… ví dụ như chuỗi hạt bình an màu nâu.

Một số câu hỏi cho người Giáp Tý 1984 khi chọn màu xe ô tô

Giáp Tý 1984 mua xe ô tô màu vàng hoặc nâu được không?

Được, màu vàng, nâu thuộc hành Thổ. Đây là màu tương sinh, tương hợp với nam nữ Giáp Tý 1984. Bạn nên chọn mua màu xe này, sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, hạnh phúc và tiền tài.

Giáp Tý 1984 mua xe ô tô màu đen được không?

Vì màu đen thuộc hành Thủy, mà theo ngũ hành Kim sinh Thủy, tức là người sinh năm Giáp Tý 1984 sẽ truyền đi những năng lượng tích cực giúp cho chiếc xe có màu thuộc hành Thủy của mình luôn được thượng lộ bình an, gặp hung hóa cát, gặp dữ hóa lành.

Giáp Tý 1984 mua xe ô tô màu xám, trắng, bạc được không?

Các màu trắng, xám, bạc tượng trưng cho mệnh Kim. Những màu này đều rất hợp với nam Giáp Tý hành Kim và nữ Giáp Tý hành Thổ. Khi sử dụng những màu này, sẽ giúp cho chủ xe có tinh thần minh mẫn, đi đường ít gặp tai nạn.

Giáp Tý 1984 mua xe ô tô màu xanh được không?

Câu trả lời là không. Đây là màu thuộc hành Mộc. Chủ xe Giáp Tý 1984 không nên dùng màu này, đi đường dễ gặp xui xẻo không đáng có, phải tốn tiền sửa chữa xe.

Giáp Tý 1984 mua xe ô tô màu đỏ được không?

Nếu xét theo cung mệnh, màu đỏ thuộc hành Hỏa rất hợp với nữ Giáp Tý 1984 (Hỏa sinh Thổ), nhưng theo sinh mệnh thì Thủy khắc Hỏa nên nhìn chung xe ô tô màu đỏ không hợp với cả nam và nữ Giáp Tý 1984. Nếu sử dụng, nó sẽ khiến cho chủ xe gặp những điều không may mắn, hay ức chế dễ gây tai nạn.

Từ khóa