Nam/Nữ tuổi Bính Dần 1986 mua xe ô tô hợp màu gì?

Nam/Nữ tuổi Bính Dần 1986 (Lư Trung Hỏa) mua xe ô tô màu gì để hợp phong thủy? Dưới đây là phân tích chi tiết của HeyOto về việc bạn nên chọn xe ô tô màu nào dựa theo năm sinh dưới góc độ Phong thủy Phương Đông để có được sự thành công, sức khỏe và may mắn trong công việc, cũng như cuộc sống hàng ngày.

Nam/Nữ tuổi Bính Dần 1986 mua xe ô tô hợp màu gì?
Nam/Nữ tuổi Bính Dần 1986 mua xe ô tô hợp màu gì?

Người sinh năm Bính Dần 1986 thuộc mệnh gì?

Nam/Nữ tuổi Bính Dần, sinh năm 1986 (Từ ngày 09/02/1986 đến ngày 28/01/1987 Dương Lịch) thuộc mệnh Hỏa (Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò). Căn cứ theo thuyết ngũ hành tương sinh – tương khắc, mối quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa là mệnh Mộc và mệnh Thổ, còn tương khắc là mệnh Thủy và mệnh Kim.

Biết được mình thuộc mệnh gì có thể giúp những người sinh năm Bính Dần 1986 hợp với màu sắc nào, con số nào, thậm chí là những tính cách ẩn sâu bên trong tâm hồn họ. Trên hết, đó là một trong những căn cứ quan trọng để họ có thể đưa ra những quyết định sáng suốt đối với nhiều vấn đề trong cuộc sống, bao gồm cả việc lựa chọn màu xe ô tô.

Vì sao nên chọn màu ô tô theo bản mệnh?

Chọn lựa mua loại / mẫu xe nào có thể là một việc đơn giản. Nhưng quyết định lựa chọn màu xe nào lại là một vấn đề khá đau đầu với nhiều người.

Đối với một số người, việc lựa chọn màu xe ô tô loại nào chỉ đơn giản là theo sở thích cá nhân của họ. Còn đối với một số người khác, họ quyết định dựa trên một số yếu tố thực tế như: điều kiện khí hậu, khả năng bám bụi hay giá trị bán lại. Trong khi đó, có không ít người cân nhắc các lựa chọn màu sắc dựa trên yếu tố phong thủy.

Theo quan niệm phong thủy Phương Đông, mỗi người có một bản mệnh dựa trên năm sinh. Bản mệnh này có thể là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ. Và theo thuyết Ngũ hành, đại diện cho mỗi bản mệnh này sẽ là 1 – 2 màu sắc tương sinh.

Bằng cách chọn màu xe tương sinh với bản mệnh, chủ sở hữu xe chắc chắn sẽ gặp nhiều điều may mắn về sức khỏe, tiền bạc, tình duyên, công danh sự nghiệp… và vô số giá trị vô hình, cũng như hữu hình khác.

Vậy Bính Dần 1986 mua xe màu gì hợp phong thủy và thu hút tài lộc?

Màu xe đỏ là một trong những màu mang lại vượng khí dồi dào cho người tuổi Bính Dần 1986
Màu xe đỏ là một trong những màu mang lại vượng khí dồi dào cho người tuổi Bính Dần 1986

Người sinh năm 1986, tuổi Bính Dần chắc chắn sẽ nhận được nhiều tài lộc, may mắn, bình an khi lựa chọn màu sắc xe ô tô tương sinh với bản mệnh của mình. Điều đó có nghĩa là, chiếc ô tô mà bạn chọn là một trong những màu dưới đây

  • Đỏ, hồng, tím, cam: Chúng là những màu đại diện cho hành Hỏa và cũng là màu bản mệnh của người sinh năm Bính Dần 1986. Do đó, nếu bạn quyết định chọn mua xe ô tô có màu này thì bạn sẽ luôn được quý nhân phù trợ khi đi trên đường.
  • Màu lục (xanh lá cây): Đây là màu bản mệnh của hành Mộc, cũng là màu tương sinh cho hành Hỏa. Giải thích theo thuyết ngũ hành, nếu bạn mệnh Hỏa mà lái xe có màu xanh lá cây thì chiếc xe đó sẽ tiếp thêm nhiều năng lượng tích cực cho bạn, giúp cho vạn sự hanh thông.
  • Màu vàng, nâu: Theo ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ, cho nên những người tuổi Bính Dần sinh năm 1986 mà lái xe có màu vàng, nâu đất lại làm những ngành nghề liên quan đến bất động sản là rất hợp.

Nam Bính Dần 1986 hợp màu xe gì?

Cả nam và nữ Bính Dần 1986 đều có sinh mệnh là mệnh Hỏa (Lư Trung Hỏa). Nhưng nếu đứng ở góc nhìn của cung mệnh thì nam sinh năm 1986 thuộc cung Khôn, hành Thổ nên rất hợp với xe ô tô có màu đỏ, hồng, tím (Màu của ngũ hành tương sinh – Hỏa). Xét trên thực tế, những màu xe này quá nữ tính đối với phái mạnh. Tuy nhiên, các bậc thầy trong lĩnh vực phong thủy cho biết, bạn không cần chọn lựa một chiếc xe ô tô có màu ngoại thất được sơn hoàn toàn bằng màu đỏ, hồng hoặc tím. Thay vào đó, một phần của ngoại thất sử dụng các màu trên là được.

Nữ Bính Dần 1986 hợp màu xe gì?

Nữ sinh năm 1980 thuộc cung Khảm, hành Thủy, sẽ hợp nhất với xe màu: xanh lục (Màu của ngũ hành tương sinh – Thủy sinh Mộc).

Những đồ vật trên xe ô tô hợp với Bính Dần 1986

Những chủ sở hữu ô tô sinh năm Bính Dần 1986 nên sử dụng các đồ vật trang trí có màu xanh lá cây hoặc đỏ để tăng thêm sức mạnh cho Mộc và Hỏa như: tượng phật màu mã não, hồ lô màu xanh lá cây…

Bính Dần 1986 hợp với biển số xe nào?

Bính Dần là tuổi con hổ, hợp với các số 1, 6, 7, 9. Nếu biển số xe của bạn chứa 1 trong 4 con số trên thì bạn sẽ gặp được nhiều điều tốt lành trên mọi phương diện trong cuộc sống. Tuy nhiên, sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu nó bao gồm cả 4 số 1, 6, 7, 9.

Bính Dần 1986 khắc/kỵ xe màu gì?

Những chiếc xe màu đen luôn là lựa chọn tồi của người tuổi Bính Dần 1986
Những chiếc xe màu đen luôn là lựa chọn tồi của người tuổi Bính Dần 1986

Nam Bính Dần 1986 khắc màu xe gì?

Xét theo sinh mệnh, cả nam và nữ Bính Dần 1986 đều kỵ với các màu trắng, xám, ghi, đen và xanh nước biển. Nhưng nếu căn cứ theo cung mệnh thì tuổi Bính Dần 1986 (nam mạng) sẽ kị nhất với xe màu xanh lục (màu của ngũ hành tương khắc với cung mệnh Thổ của tuổi này).

Nữ Bính Dần 1986 khắc màu xe gì

Không giống như nam Bính Dần 1986, nữ tuổi này thuộc cung mệnh Thủy nên kị nhất với các màu vàng, nâu đất (Màu của ngũ hành tương khắc – Thổ).

Cách hóa giải màu xe không hợp với người Bính Dần 1986

Để hóa giải màu xe không hợp phong thủy với người sinh năm Bính Dần 1986, bạn nên đặt bên trong xe một vật phẩm phong thủy có màu sắc thuộc mệnh Thổ như: Vàng, nâu đất. Đó có thể là tượng phật, hồ lô, Thiềm Thừ, Tỳ Hưu bằng ngọc mã não hoặc chuông khánh…

Một số câu hỏi cho người Bính Dần 1986 khi chọn màu xe ô tô

Bính Dần 1986 mua xe ô tô màu vàng hoặc nâu được không?

Câu trả lời là không. Bởi lẽ, màu vàng nâu là màu bản mệnh của hành Thổ, trong khi Hỏa sinh Thổ. Theo lý giải của các chuyên gia phong thủy, khi lái xe ô tô màu này, chúng sẽ hút hết những năng lượng tích cực bên trong con người bạn, khiến cho rủi ro kéo đến, vận may bị suy giảm.

Bính Dần 1986 mua xe ô tô màu đen được không?

Tiếp tục là một câu trả lời không. Theo ngũ hành tương khắc, Thủy khắc Hỏa, trong khi ô tô màu đen lại thuộc hành Thủy nên bạn cần tuyệt đối tránh màu sắc này. Việc sở hữu xe ô tô màu đen chỉ khiến bạn luôn cảm thấy tinh thần bất an, lo lâu, mệt mỏi trong người.

Bính Dần 1986 mua xe ô tô màu xám, trắng, bạc được không?

Các màu xám, trắng, bạc thuộc mệnh Kim, do Hỏa khắc Kim nên nếu bạn lái xe ô tô có các màu sắc kể trên, chúng sẽ dễ bị hỏng hóc, hay phải sửa chữa…

Bính Dần 1986 mua xe ô tô màu xanh được không?

Sẽ là một sự lựa chọn thông minh nếu chiếc xe có màu xanh lục. Nhưng lại là một sự lựa chọn tồi nếu chiếc xe có màu xanh nước biển. Bởi lẽ xanh nước biển là màu đại diện của hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên bạn cần tránh xe màu xe này nhé.

Bính Dần 1986 mua xe ô tô màu đỏ được không?

Người tuổi Bính Dần 1986 hoàn toàn có thể lựa chọn xe màu đỏ. Bởi vì đây là màu bản mệnh của hành Hỏa nên nó chắc chắn mang đến nhiều điều tốt đẹp cho chủ sở hữu xe.

3/5
Từ khóa