Nam/Nữ tuổi Mậu Thìn 1988 mua xe ô tô hợp màu gì?

Nam/Nữ tuổi Mậu Thìn 1988 (Đại Lâm Mộc) mua xe ô tô màu gì để hợp phong thủy? Dưới đây là phân tích chi tiết của HeyOto về việc bạn nên chọn xe ô tô màu nào dựa theo năm sinh dưới góc độ Phong thủy Phương Đông để có được sự thành công, sức khỏe và may mắn trong công việc, cũng như cuộc sống hàng ngày.

Nam/Nữ tuổi Mậu Thìn 1988 mua xe ô tô hợp màu gì?
Nam/Nữ tuổi Mậu Thìn 1988 mua xe ô tô hợp màu gì?

Người sinh năm Mậu Thìn 1988 thuộc mệnh gì?

Theo phong thủy Phương Đông, những người sinh năm Mậu Thìn 1988 (Từ ngày 17/02/1988 đến ngày 05/02/1989 Dương Lịch) thuộc mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc – Cây rừng lớn). Đối chiếu với thuyết Ngũ Hành, tương sinh với mệnh Mộc là các mệnh Hỏa và mệnh Thủy. Còn tương khắc là mệnh Thổ và mệnh Kim.

Việc biết được mình thuộc mệnh gì là một căn cứ rất quan trọng để bạn đưa ra được những quyết định đúng đắn đối với một số vấn đề trong cuộc sống, bao gồm cả việc lựa chọn mua xe ô tô.

Vì sao nên chọn màu ô tô theo bản mệnh?

Chọn lựa mua loại / mẫu xe nào có thể là một việc đơn giản. Nhưng quyết định lựa chọn màu xe nào lại là một vấn đề khá đau đầu với nhiều người.

Đối với một số người, việc lựa chọn màu xe ô tô loại nào chỉ đơn giản là theo sở thích cá nhân của họ. Còn đối với một số người khác, họ quyết định dựa trên một số yếu tố thực tế như: điều kiện khí hậu, khả năng bám bụi hay giá trị bán lại. Trong khi đó, có không ít người cân nhắc các lựa chọn màu sắc dựa trên yếu tố phong thủy.

Theo quan niệm phong thủy Phương Đông, mỗi người có một bản mệnh dựa trên năm sinh. Bản mệnh này có thể là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ. Và theo thuyết Ngũ hành, đại diện cho mỗi bản mệnh này sẽ là 1 – 2 màu sắc tương sinh.

Bằng cách chọn màu xe tương sinh với bản mệnh, chủ sở hữu xe chắc chắn sẽ gặp nhiều điều may mắn về sức khỏe, tiền bạc, tình duyên, công danh sự nghiệp… và vô số giá trị vô hình, cũng như hữu hình khác.

Vậy Mậu Thìn 1988 mua xe màu gì hợp phong thủy và thu hút tài lộc?

Xe ô tô màu xanh lục luôn là màu vượng với mệnh Mộc (tuổi Mậu Thìn 1988)
Xe ô tô màu xanh lục luôn là màu vượng với mệnh Mộc (tuổi Mậu Thìn 1988)

Theo lý thuyết, mệnh Mộc hợp với màu xanh lá, nhưng bạn có biết tại sao lại như vậy không? Và trên thực tế, màu xanh lá không phải là màu tương hợp nhất với mệnh Mộc. Vậy, màu phù hợp nhất để mang đến nhiều may mắn, tiền tài cho người mệnh Mộc, tuổi Mậu Thìn, sinh năm 1988 là gì?

Đối với tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988, các màu xe hợp mệnh là:

  • Màu xanh lục: Đây là màu bản mệnh của hành Mộc nên nó cũng chính là màu bản mệnh của người sinh năm 1988. Chủ sở hữu xe tuổi Mậu Thìn 1988 sẽ luôn có được những chuyến đi thượng lộ bình an nếu lựa chọn xe có màu xanh lục.
  • Màu xanh nước biển, màu đen: Theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc. Mà các màu xanh nước biển và đen lại đại diện cho hành Thủy, cho nên nó hoàn toàn tương hợp với người mệnh Mộc. Lái những chiếc xe này, chủ sở hữu xe như được tiếp thêm nhiều năng lượng tích cực. Nhờ đó mà vạn sự hanh thông, công thành doanh toại.
  • Màu đỏ, hồng, tím: Người mệnh Mộc khi lái xe ô tô có màu đỏ, hồng, tím không chỉ nhận được sự chú ý khi tham gia giao thông mà còn nhận được nhiều vận khí từ chính chủ nhân của xe, nhờ vậy mà mọi hành trình đều diễn ra suôn sẻ, tốt lành.

Nam Mậu Thìn 1988 hợp màu xe gì?

Mặc dù cả nam và nữ Mậu Thìn 1988 đều có sinh mệnh là mệnh Mộc, nhưng cung mệnh lại chẳng hề giống nhau. Cụ thể, tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 (nam mạng) thuộc cung Chấn, hành Mộc nên sẽ hợp nhất với màu xe đen, màu xanh nước biển (Màu của ngũ hành tương sinh).

Nữ Mậu Thìn 1988 hợp màu xe gì?

Còn đối với nữ sinh năm 1988, cung mệnh của họ là cung Chấn, nhưng vẫn là hành Mộc, nên cũng hợp nhất với màu xe đen, màu xanh nước biển (Màu của ngũ hành tương sinh). Như vậy, nếu phải tìm ra màu đại hợp với cả cung mệnh và sinh mệnh của tuổi 1988 Mậu Thìn thì đó chính màu đen và xanh nước biển (màu bản mệnh của hành Thủy).

Những đồ vật trên xe ô tô hợp với Mậu Thìn 1988

Những chủ sở hữu ô tô sinh năm Mậu Thìn 1988 nên sử dụng các đồ vật trang trí bằng gỗ bên trong xe ô tô để nâng cao yếu tố tự nhiên của hành Mộc. Chẳng hạn như: tượng phật bằng gỗ hay cây phong thủy.

Mậu Thìn 1988 hợp với biển số xe nào?

Người sinh năm Mậu Thìn cầm tinh con rồng, hợp với các số 1, 3, 4. Cho nên, nếu biển số xe của người tuổi Mậu Thìn 1988 xuất hiện 1 trong 3 số hoặc cả 3 số kể trên thì chắc chắn chủ sở hữu xe sẽ nhận được vạn sự tốt lành, triệu điều may mắn, cuộc sống an vui, sự nghiệp vững bền.

Mậu Thìn 1988 khắc/kỵ xe màu gì?

Xe ô tô màu trắng không phải là sự lựa thông minh của người tuổi Mậu Thìn 1988
Xe ô tô màu trắng không phải là sự lựa thông minh của người tuổi Mậu Thìn 1988

Nam Mậu Thìn 1988 khắc màu xe gì?

Nam sinh năm Mậu Thìn 1988 kị nhất với xe màu: trắng, xám, ghi do những màu này thuộc hành Kim, mà Kim lại khắc với Mộc (là cung mệnh và cũng là sinh mệnh của người sinh năm 1988).

Nữ Mậu Thìn 1988 khắc màu xe gì

Giống như nam Mậu Thìn 1988, nữ tuổi  này cũng đại kỵ với các xe thuộc hành Kim như trắng, bạc, xám, ghi.

Cách hóa giải màu xe không hợp với người Mậu Thìn 1988

Để hóa giải màu xe không hợp phong thủy với người sinh năm Mậu Thìn 1988, bạn nên đặt bên trong xe một vật phẩm phong thủy có màu sắc thuộc mệnh Hỏa như: Đỏ, cam, hồng, tím. Đó có thể là tượng phật, hồ lô có màu mã não.

Một số câu hỏi cho người Mậu Thìn 1988 khi chọn màu xe ô tô

Mậu Thìn 1988 mua xe ô tô màu vàng hoặc nâu được không?

Vì 2 màu vàng và nâu là màu bản mệnh của hành Thổ nên xe ô tô có màu sắc này sẽ không hợp với người tuổi Mậu Thìn, sinh năm 1988. Xe sẽ hay gặp hỏng hóc, sự cố trên đường gây hao tài tốn của nếu bạn vẫn cố gắng lái chính khi không hợp với mệnh của mình.

Mậu Thìn 1988 mua xe ô tô màu đen được không?

Theo thuyết ngũ hành, Thủy sinh Mộc, cho nêu ô tô có màu đen hoàn toàn toàn tương hợp với người mệnh Mộc. Nó có vai trò như một đồ vật giúp tích tụ nhiều năng lượng tích cực cho người lái, thông qua đó, chủ sở hữu xe sẽ nhận được nhiều điều tốt đẹp trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Mậu Thìn 1988 mua xe ô tô màu xám, trắng, bạc được không?

Bạn không nên chọn xe ô tô có màu xám, trắng hoặc bạc. Bởi lẽ, chúng là những màu thuộc hành Kim, trong khi Kim lại khắc Mộc. Do đó, nếu bạn mua xe ô tô có màu này, khi lái nó bạn sẽ hay gặp những chuyện khó chịu, bức bối trong người.

Mậu Thìn 1988 mua xe ô tô màu xanh được không?

Như HeyOto đã phân tích ở trên, vì màu xanh là màu bản mệnh của mệnh Mộc nên không có lý nào mà màu sắc này không hợp với mệnh của người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 cả.

Mậu Thìn 1988 mua xe ô tô màu đỏ được không?

Câu trả lời là Có. Bởi vì màu đỏ thuộc hành Hỏa (Mộc sinh Hỏa) nên nếu bạn lái chúng, những năng lượng tích cực sẽ được bạn truyền cho chiếc xe ô tô của mình. Nhờ đó mà có thể hóa giải mọi điều rủi ro, không may mắn trên đường.

3.2/5
Từ khóa