Nam/Nữ tuổi Giáp Dần 1974 mua xe ô tô hợp màu gì?

Nam/Nữ tuổi Giáp Dần 1974 (Đại Khê Thủy) mua xe ô tô màu gì để hợp phong thủy? Dưới đây là phân tích chi tiết của HeyOto về việc bạn nên chọn xe ô tô màu nào dựa theo năm sinh dưới góc độ Phong thủy Phương Đông để có được sự thành công, sức khỏe và may mắn trong công việc, cũng như cuộc sống hàng ngày.

Nam/Nữ tuổi Giáp Dần 1974 mua xe ô tô hợp màu gì?
Nam/Nữ tuổi Giáp Dần 1974 mua xe ô tô hợp màu gì?

Người sinh năm Giáp Dần 1974 thuộc mệnh gì?

Theo phong thủy Phương Đông, những người sinh năm Giáp Dần 1974 (từ ngày 23/01/1974 đến ngày 10/02/1975 Dương Lịch) thuộc mệnh Thủy (Đại Khê Thủy – Khe nước lớn). Đối chiếu với thuyết Ngũ Hành, tương sinh với mệnh Thủy là các mệnh Kim và mệnh Mộc. Còn tương khắc là mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Ngày nay, mục đích của việc biết được mình thuộc mệnh gì, hợp với màu sắc gì không chỉ giúp được bạn hiểu được những điều còn ẩn sâu bên trong con người mình mà trên hết, đó còn là một trong những căn cứ quan trọng để giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn đối với việc trang trí nhà cửa, trang trí văn phòng làm việc, mua sắm vật dụng cá nhân, mua sắm xe ô tô…

Vì sao nên chọn màu ô tô theo bản mệnh?

Chọn lựa mua loại / mẫu xe nào có thể là một việc đơn giản. Nhưng quyết định lựa chọn màu xe nào lại là một vấn đề khá đau đầu với nhiều người.

Đối với một số người, việc lựa chọn màu xe ô tô loại nào chỉ đơn giản là theo sở thích cá nhân của họ. Còn đối với một số người khác, họ quyết định dựa trên một số yếu tố thực tế như: điều kiện khí hậu, khả năng bám bụi hay giá trị bán lại. Trong khi đó, có không ít người cân nhắc các lựa chọn màu sắc dựa trên yếu tố phong thủy.

Theo quan niệm phong thủy Phương Đông, mỗi người có một bản mệnh dựa trên năm sinh. Bản mệnh này có thể là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ. Và theo thuyết Ngũ hành, đại diện cho mỗi bản mệnh này sẽ là 1 – 2 màu sắc tương sinh.

Bằng cách chọn màu xe tương sinh với bản mệnh, chủ sở hữu xe chắc chắn sẽ gặp nhiều điều may mắn về sức khỏe, tiền bạc, tình duyên, công danh sự nghiệp… và vô số giá trị vô hình, cũng như hữu hình khác.

Vậy Giáp Dần 1974 mua xe màu gì hợp phong thủy và thu hút tài lộc?

Xe tô tô màu trắng luôn mang đến nhiều tài lộc, phú quý cho người tuổi Giáp Dần 1974
Xe tô tô màu trắng luôn mang đến nhiều tài lộc, phú quý cho người tuổi Giáp Dần 1974

Những ông chồng thường có câu nói vui rằng, xe ô tô là “vợ bé”, “vợ hai” của họ, trong khi những bà vợ lại coi phương tiện này là những người bạn tri kỉ. Dù là vợ hay tri kỉ thì xe ô tô cũng cần phải hợp mệnh, hợp tuổi với chủ sở hữu xe để giúp họ thu hút nhiều tiền tài, vận may cho bản thân và gia đình.

Đối với tuổi Giáp Dần sinh năm 1974, các màu xe hợp mệnh là:

  • Đen, xanh nước biển: Cả 2 màu sắc này đều đại diện của hành Thủy và cũng là màu bản mệnh của người tuổi Giáp Dần 1974. Nếu sử dụng xe ô tô có màu đen hoặc xanh nước biển, chủ xe sẽ nhận được nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, cuộc sống, tình duyên.
  • Xám, trắng, ghi: Đây là những màu đại hợp với người mệnh Thủy nói chung và với người sinh năm 1974 (Đại Khê Thủy) nói riêng. Bởi theo ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy (Kim loại khi nóng chảy biến thành nước) nên xe ô tô có màu sắc kể trên sẽ mang lại nền tảng vững chắc trong sự nghiệp cho tuổi Giáp Dần 1974.
  • Xanh lá: Theo vòng quay của ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Thủy (cây cần có nước để phát triển) nên nếu bạn tuổi Giáp Dần 1974 mà lái xe màu xanh lá, bạn sẽ luôn có được tinh thần thoải mái, bình an khi đi trên đường.

Nam Giáp Dần 1974 hợp màu xe gì?

Cả nam và nữ tuổi Giáp Dần 1974 đều có sinh mệnh là Thủy. Nhưng nếu xét theo cung mệnh, nam sinh năm 1974 thuộc cung Cấn – hành Thổ nên màu sắc hợp nhất là xám, trắng, ghi (màu của ngũ hành tương sinh – Kim)

Nữ Giáp Dần 1974 hợp màu xe gì?

Đối với nữ Giáp Dần sinh năm 1974, thuộc cung Đoài – hành Kim, nên màu sắc xe ô tô hợp nhất với họ cũng là màu xám, trắng, ghi.

Những đồ vật trên xe ô tô hợp với Giáp Dần 1974

Đối với người mệnh thủy nói chung và người tuổi Giáp Dần (Đại Khê Thủy) nói riêng, để thu hút tài lộc, xua tan những vận rủi thì họ nên đặt bên trong xe những đồ vật như: Tượng Kỳ Lân, Tượng Phật, hồ lô tài lộc…

Giáp Dần 1974 hợp với biển số xe nào?

Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974, mệnh Thủy, cầm tinh con Hổ hợp nhất với các số 0 và 1. Nếu biển số xe của họ xuất hiện số 0, số 1 hoặc cả 2 số trên thì chắc chắn chủ sở hữu xe xe được đại cát, đại lợi, gặp rủi hóa may, gặp hung hóa cát.

Giáp Dần 1974 khắc/kỵ xe màu gì?

Người tuổi Giáp Dần 1974 không hợp với xe màu đỏ, cam, hồng, tím
Người tuổi Giáp Dần 1974 không hợp với xe màu đỏ, cam, hồng, tím

Nam Giáp Dần 1974 khắc màu xe gì?

Nam sinh năm Giáp Dần 1974 kị nhất với xe màu: đỏ, hồng, tím (màu của ngũ hành tương khắc – Hỏa)

Nữ Giáp Dần 1974 khắc màu xe gì

Tương tự như nam tuổi Giáp Dần sinh năm 1974, nữ mạng tuổi này cũng kỵ nhất với các màu xe thuộc hành Hỏa là đỏ, hồng, tím.

Cách hóa giải màu xe không hợp với người Giáp Dần 1974

Những vật phẩm phong thủy như: tượng hổ, tượng ngựa, tượng chó (tam hợp, Dần – Ngọ – Tuất) có màu đen, xám khói, vàng, trắng…  nên được người tuổi Giáp Dần 1974 đặt trong xe ô tô để hóa giải màu xe không hợp phong thủy, đồng thời để chiêu tài tiến lộc và cầu may mắn, bình an.

Một số câu hỏi cho người Giáp Dần 1974 khi chọn màu xe ô tô

Giáp Dần 1974 mua xe ô tô màu vàng hoặc nâu được không?

Vàng và nâu đất là 2 màu bản mệnh của hành Thổ, nhưng Thổ khắc Thủy, cho nên bạn không nên lựa chọn xe ô tô có 2 màu trên nếu bạn sinh năm 1974. Vì màu của chúng xung khắc với mệnh của bạn nên chúng hay bị hỏng hóc và dế gặp va chạm trên đường.

Giáp Dần 1974 mua xe ô tô màu đen được không?

Màu đen là màu bản mệnh của hành Thủy, cho nên nó tương hợp với người tuổi Giáp Dần 1974. Sử dụng xe ô tô có màu này, chủ sở hữu xe sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, an toàn khi di chuyển.

Giáp Dần 1974 mua xe ô tô màu xám, trắng, bạc được không?

Như HeyOto đã chia sẻ ở trên, xám, trắng và bạc đều là những màu đại hợp với người mệnh Thủy nói chung và người sinh năm 1974 nói riêng. Những chiếc xe có màu sắc trên sẽ mang đến nhiều nguồn năng lượng tích cực cho chủ xe, từ đó tạo nên nền tàng vững chắc cho họ trên con đường công danh, sự nghiệp.

Giáp Dần 1974 mua xe ô tô màu xanh được không?

Theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc, cho nên màu xanh lục là màu tương vượng với người mệnh Thủy sinh năm 1974. Lựa chọn xe ô tô màu này, chủ xe sẽ nhận được nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, cuộc sống, tình duyên.

Giáp Dần 1974 mua xe ô tô màu đỏ được không?

Không hợp, đây là một trong những màu kỵ với người tuổi Giáp Dần 1974. Bởi lẽ, theo ngũ hành, Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt lửa) nên nếu lái xe màu này, người mệnh Thủy sẽ bị mất đi nhiều năng lượng tích cực trong cuộc sống, gặp nhiều rủi ro, đen đủi.

4/5
Từ khóa