Nam/Nữ tuổi Đinh Tỵ 1977 mua xe ô tô hợp màu gì?

Nam/Nữ tuổi Đinh Tỵ 1977 (Sa Trung Thổ) mua xe ô tô màu gì để hợp phong thủy? Dưới đây là phân tích chi tiết của HeyOto về việc bạn nên chọn xe ô tô màu nào dựa theo năm sinh dưới góc độ Phong thủy Phương Đông để có được sự thành công, sức khỏe và may mắn trong công việc, cũng như cuộc sống hàng ngày.

Nam/Nữ tuổi Đinh Tỵ 1977 mua xe ô tô hợp màu gì?
Nam/Nữ tuổi Đinh Tỵ 1977 mua xe ô tô hợp màu gì?

Người sinh năm Đinh Tỵ 1977 thuộc mệnh gì?

Theo phong thủy Phương Đông, những người sinh năm Đinh Tỵ 1977 (từ ngày 18/02/1977 đến ngày 06/02/1978 Dương Lịch) thuộc mệnh Thổ (Sa Trung Thổ – Đất pha cát). Đối chiếu với thuyết Ngũ Hành, tương sinh với mệnh Thổ là các mệnh Hỏa và mệnh Kim. Còn tương khắc là mệnh Mộc và mệnh Thủy.

Phong thủy là nghệ thuật của sự cân bằng và ổn định. Học thuyết có nguồn gốc từ Trung Hoa này cũng là một phương pháp mà qua đó bạn có thể tìm thấy sự ổn định cho mọi vấn đề trong cuộc sống của mình. Đó cũng là lý do mà tại sao ngày nay có rất nhiều người tìm hiểu xem năm sinh của mình thuộc mệnh gì, hợp với màu sắc gì, để dựa vào đó trang trí nhà cửa, mua sắm đồ vật có màu sắc phù hợp giúp nuôi dưỡng những năng lượng tích cực của bản thân.

Vì sao nên chọn màu ô tô theo bản mệnh?

Chọn lựa mua loại / mẫu xe nào có thể là một việc đơn giản. Nhưng quyết định lựa chọn màu xe nào lại là một vấn đề khá đau đầu với nhiều người.

Đối với một số người, việc lựa chọn màu xe ô tô loại nào chỉ đơn giản là theo sở thích cá nhân của họ. Còn đối với một số người khác, họ quyết định dựa trên một số yếu tố thực tế như: điều kiện khí hậu, khả năng bám bụi hay giá trị bán lại. Trong khi đó, có không ít người cân nhắc các lựa chọn màu sắc dựa trên yếu tố phong thủy.

Theo quan niệm phong thủy Phương Đông, mỗi người có một bản mệnh dựa trên năm sinh. Bản mệnh này có thể là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ. Và theo thuyết Ngũ hành, đại diện cho mỗi bản mệnh này sẽ là 1 – 2 màu sắc tương sinh.

Bằng cách chọn màu xe tương sinh với bản mệnh, chủ sở hữu xe chắc chắn sẽ gặp nhiều điều may mắn về sức khỏe, tiền bạc, tình duyên, công danh sự nghiệp… và vô số giá trị vô hình, cũng như hữu hình khác.

Vậy Đinh Tỵ 1977 mua xe màu gì hợp phong thủy và thu hút tài lộc?

Ô tô màu nâu đất là một trong những màu hợp phong thủy với người Đinh Tỵ 1977
Ô tô màu nâu đất là một trong những màu hợp phong thủy với người Đinh Tỵ 1977

Bạn nên biết rằng, những gam màu khác nhau chứa đựng những hàm ý phong thủy khác nhau. Chính vì vậy, khi lựa chọn mua xe ô tô, bạn cần cân nhắc xem, màu sắc mà bạn lựa chọn có hợp phong thủy với bản mệnh của mình hay không. Lựa chọn đúng, bạn sẽ gặp nhiều may mắn, tài vận dồi dào, sự nghiệp thăng tiến… Còn nếu lựa chọn sai, vận khí của bạn sẽ bị suy giảm và gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong công việc cũng như cuộc sống.

Đối với tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977, các màu xe hợp mệnh là:

  • Vàng, nâu đất: Đây là màu bản mệnh của hành Thổ, nên chúng hoàn toàn phù hợp với người mệnh Thổ nói chung và người tuổi Đinh Tỵ 1977 (Sa Trung Thổ) nói riêng. Những chiếc xe màu này luôn mang đến cho chủ xe những chuyến đi bình an, thuận buồm xuôi gió.
  • Đỏ, hồng, cam, tím: Cả 4 màu sắc trên đều là màu bản mệnh của hành Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ nên đỏ, hồng, cam, tính chính là màu đại hợp với người tuổi Đinh Tỵ 1977. Nếu lựa chọn màu xe này, chủ xe cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu tình duyên đắc tình duyên.
  • Xám, trắng, ghi: Theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim (kim loại được sinh ra từ đất) nên màu xe ô tô kể trên đều tương hợp với người tuổi Đinh Tỵ 1977. Lái chúng, chủ xe sẽ tránh được nhiều vận rủi, va chạm, tai nạn khi tham gia giao thông.

Nam Đinh Tỵ 1977 hợp màu xe gì?

Nếu xét theo sinh mệnh, cả nam mạng và nữ mạng tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 đều có sinh mệnh là Thổ (Sa Trung Hỏa). Còn xét theo cung mệnh thì người nam Đinh Tỵ 1977 thuộc cung Khôn – hành Thổ, nên màu sắc hợp nhất với họ là màu: đỏ, hồng, tím (màu của  ngũ hành tương sinh – Hỏa sinh Thổ).

Nữ Đinh Tỵ 1977 hợp màu xe gì?

Đối với nữ mạng tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977, cung mệnh của họ là cung Khảm – hành Thủy, cho nên màu xe ô tô hợp nhất với họ là màu xám, trắng, ghi (màu của ngũ hành tương sinh – Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy).

Những đồ vật trên xe ô tô hợp với Đinh Tỵ 1977

Để thu hút thêm nhiều năng lượng tích cực, giúp chuyển hóa chúng thành những điều may mắn, tiền tài, công danh vững bền thì người tuổi Đinh Tỵ 1977 nên để trên xe ô tô những đồ vật có màu của mệnh Hỏa, nhằm nuôi dưỡng yếu tố tự nhiên của hành Thổ (Hỏa sinh Thổ). Đó có thể là những đồ vật vật như: Tượng Phật / tượng Tỳ Hưu / quả cầu phong thủy màu vàng, màu mã não…

Đinh Tỵ 1977 hợp với biển số xe nào?

Những người tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977, mệnh Thổ, cầm tinh con Rắn nên những con số mang đến may mắn nhất cho họ dưới góc nhìn của phong thủy là số 9. Nếu biển số xe của bạn có sự xuất hiện của một số 9 hoặc nhiều hơn một thì nó sẽ giúp ích không nhỏ trong việc xua tan tà khí, gia tăng vượng khí để mọi việc hanh thông, sự nghiệp vững vàng, đắc tài đắc lộc…

Đinh Tỵ 1977 khắc/kỵ xe màu gì?

Màu đại kỵ với tuổi Định Tỵ 1977 là xanh lá, xanh rêu, xanh nõn chuối
Màu đại kỵ với tuổi Định Tỵ 1977 là xanh lá, xanh rêu, xanh nõn chuối

Nam Đinh Tỵ 1977 khắc màu xe gì?

Nam sinh năm Đinh Tỵ 1977 kỵ với màu xe: xanh, xanh đen (hành Thủy) và kỵ nhất với màu xanh lục (hành Mộc).

Nữ Đinh Tỵ 1977 khắc màu xe gì

Đối với người nữ sinh năm Đinh Tỵ 1977, màu xe kị nhất là màu xanh lục (màu của ngũ hành tương khắc – Mộc khắc Thổ).

Cách hóa giải màu xe không hợp với người Đinh Tỵ 1977

Những vật phẩm phong thủy có màu sắc, chất liệu thuộc hành Hỏa (tương sinh với Thổ) là sự lựa chọn tốt nhất để hóa giải màu xe không hợp phong thủy với người tuổi Đinh Tỵ 1977. Chúng có thể là: Tượng Phật Di Lặc, tượng Tỳ Hưu, tượng Thiềm Thừ, tháp văn xương…

Một số câu hỏi cho người Đinh Tỵ 1977 khi chọn màu xe ô tô

Đinh Tỵ 1977 mua xe ô tô màu vàng hoặc nâu được không?

Cảm giác an toàn, tinh thần thư thái là những gì mà chiếc xe ô tô màu vàng, nâu đất mang lại cho người tuổi Đinh Tỵ 1977. Bởi lẽ, chúng đều là màu bản mệnh của hành Thổ và cũng là màu bản mệnh của người sinh năm 1977 (Sa Trung Thổ).

Đinh Tỵ 1977 mua xe ô tô màu đen được không?

Không, bởi lẽ, theo quy luật vận động của ngũ hành thì Thổ khắc Thủy nên xe ô tô màu đen không hợp với người tuổi Đinh Tỵ 1977. Lái chúng, bạn có thể gặp nhiều phải điều không may như: xe hỏng hóc, va chạm / tai nạn trên đường gay hao tài, tốn của.

Đinh Tỵ 1977 mua xe ô tô màu xám, trắng, bạc được không?

Đây đều là những màu bản mệnh của hành Kim, mà Thổ sinh Kim, nên bạn có thể lựa chọn xe ô tô có màu xám, trắng, bạc nếu bạn tuổi Đinh Tỵ 1977. Những màu xe kể trên cũng là những màu khá phổ biến trên thị trường, chúng phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi giới tính và mọi mục đích sử dụng.

Đinh Tỵ 1977 mua xe ô tô màu xanh được không?

Màu xanh lục thuộc hành Mộc, mà Mộc khắc Thổ (cây hút hết dinh dưỡng của đất) nên xe ô tô có màu xanh lục là đại kỵ với người mệnh Thổ nói chung và người tuổi Đinh Tỵ 1977 nói riêng. Nếu lái chúng, bạn sẽ luôn cảm thấy tinh thần của mình căng thẳng, thể chất mệt mỏi, kéo theo đó không đủ sự minh mẫn và sáng suốt trong công việc.

Đinh Tỵ 1977 mua xe ô tô màu đỏ được không?

Theo ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ (lửa cháy tạo thành tro, bồi đắp phù sa cho đất), Vì vậy, nếu chủ nhân của những chiếc xe màu đỏ là người mệnh Thổ sinh năm Đinh Tỵ 1977 thì chắc chắn nó sẽ mang đến cho chủ xe nhiều may mắn, bình an, tài lộc dồi dào, vạn sự như ý và xua tan đi những rủi ro, tai ương, họa nạn.

2.8/5
Từ khóa