Tư vấn chọn màu xe hợp mệnh – hợp tuổi

Chọn màu xe hợp mệnh - hợp tuổi
Chọn màu xe hợp mệnh – hợp tuổi

Có bao giờ bạn băn khoăn giữa việc chọn mua chiếc xe ô tô màu trắng hay màu đen chưa? Có bao giờ bạn nghĩ rằng màu sắc nào sẽ hợp với phong cách và lối sống của mình hay không? Có bao giờ bạn tự hỏi rằng, mệnh của bạn sẽ thích hợp với màu xe gì không?

Đối với một số người dùng, việc sử dụng xe ô tô có màu sắc nào không phải là vấn đề đáng quan tâm và họ cũng không gặp nhiều thách thức khi phải lựa chọn màu xe phù hợp. Tuy nhiên, với một bộ phận khác, màu sắc xe phù hợp với sở thích cá nhân, phong cách người dùng hoặc hợp mệnh – hợp tuổi là vô cùng quan trọng.

Để bạn không còn quá hoang mang khi đứng trước bảng màu xe của các hãng ô tô, HeyOto sẽ cung cấp đến bạn những tư vấn chi tiết nhất về vấn đề này.

Chọn màu xe hợp mệnh, hợp tuổi

Theo thuyết ngũ hành của người phương Đông, những đồ vật gắn bó với người dùng mang màu sắc tương sinh sẽ giúp cải thiện và hỗ trợ phát triển vận mệnh một cách hiệu quả. Xe ô tô là phương tiện đi lại chúng ta sử dụng, vì vậy, việc một chiếc xe hợp mệnh – hợp tuổi sẽ mang đến những may mắn không thể đong đếm được cho người dùng.

Chọn màu xe hợp mệnh - hợp tuổi
Chọn màu xe hợp mệnh – hợp tuổi

Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa Sinh Thổ – Thổ sinh Kim.

Ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim.

Chọn màu xe hợp mệnh - hợp tuổi
Chọn màu xe hợp mệnh – hợp tuổi

Vậy, màu xe tương ứng với mệnh nào? Hoặc mệnh nào tương hợp với màu xe gì? Bạn hãy đối chiếu mệnh của mình với bảng dưới đây để hiểu hơn về lý thuyết này:

Mệnh Tương sinh Hòa hợp Chế khắc Bị khắc
Kim Vàng, Nâu đất Trắng, Xám, Ghi Xanh lục Đỏ, Hồng, Tím
Mộc Đen, Xanh biển Xanh lục Vàng, Nâu Đất Trắng, Xám, Ghi
Thủy Trắng, Xám Ghi Đen, Xanh biển Đỏ, Hồng, Tím Vàng, Nâu Đất
Hỏa Xanh lục Đỏ, Hồng, Tím Trắng, Xám, Ghi Đen, Xanh biển
Thổ Đỏ, Hồng, Tím Vàng, Nâu đất Đen, Xanh biển Xanh lục
Chọn màu xe hợp mệnh - hợp tuổi
Chọn màu xe hợp mệnh – hợp tuổi

Và từ những thông tin trên, các nhà nghiên cứu phong thủy đã chỉ ra được màu sắc gì tương hợp với năm sinh của người dùng.

Năm sinh Mệnh Màu hợp 1 Màu hợp 2 Màu hợp 3
1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989 Mộc Đen, Xanh biển Đỏ, Hồng, Vàng Tím, Xanh
1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997 Thủy Trắng, Bạc Tím, Xanh Đen, Xanh biển
1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993 Kim Vàng đất Đen, Xanh biểm Trắng, Bạc
1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995 Hỏa Tím, Xanh Vàng đất Đỏ, Hồng
1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991 Thổ Đỏ, Hồng Trắng, Bạc Vàng đất

Chọn màu hợp tính cách của người dùng

Mỗi màu sắc của chiếc mà người dùng lựa chọn sẽ thể hiện phong các, lối sống và tính cách của chính họ.

Màu đen – Được cho là màu sắc quyền lực tối thượng và là chỉ số đo lường phong cách, tinh tế và sự thanh lịch. Nếu bạn lái một chiếc xe màu đen, mọi người có xu hướng coi trọng bạn. Những người sở hữu chiếc xe màu đen rất tự tin và luôn tạo cảm giác an toàn.

Màu xám – Được lựa chọn bởi những người thận trọng, không muốn nổi bật. Màu xám thường là lựa chọn của những người trưởng thành. Màu sắc này cũng tạo ra một chút gì đó ảm đạm.

Màu trắng – Chủ sở hữu của những chiếc xe màu trắng có chút khó tính. Họ thích mọi thứ phải sạch sẽ và đúng vị trí của nó. Màu trắng cũng thích hợp với những ai đang cố che giấu tính cách của họ.

Màu xanh da trời – Người lái những chiếc xe này được cho là đáng tin cậy. Một người trầm tính, nhạy bén và thích suy nghĩ mọi thứ.

Chọn màu xe hợp mệnh - hợp tuổi
Chọn màu xe hợp mệnh – hợp tuổi

Màu bạc – Được điều khiển bởi những người muốn trông thật ngầu và muốn tạo ấn tượng về sự giàu có. Màu bạc dựa trên nền tảng của màu xám nhưng nó lấp lánh hơn. Do đó, những người sử dụng xe màu bạc thường có tính cách hướng ngoại, vui vẻ.

Màu đỏ – Không dành cho những người nhút nhát, nó được lựa chọn bởi những người ưa lòe loẹt, nhiệt huyết và thích nổi bật giữa đám đông. Đỏ là một màu sắc tạo nên sự phấn khích, mạnh mẽ nhưng đầy tinh tế.

Xanh lá cây – Tạo sự liên tưởng tới thiên nhiên, xanh lá cây dành cho một chủ sở hữu muốn cân bằng cuộc sống, công việc, gia đình.

Màu cam – Phù hợp với những người mang tính cách vui tươi, cởi mở, hài hước.

Màu nâu – Chủ sở hữu của những chiếc xe màu nâu/be là một người khá buồn tẻ nhưng đáng tin cậy.

Màu vàng – Những người trẻ tuổi thường là chủ sở hữu của những chiếc xe màu vàng. Màu vàng là màu của sự lạc quan, sôi nổi, vui vẻ và tự tin.

Chọn màu xe hợp mệnh - hợp tuổi
Chọn màu xe hợp mệnh – hợp tuổi

Những lợi ích khác của việc chọn màu xe

Hầu hết mọi người mua một chiếc xe mới cứ sau 5 – 7 năm một lần, điều đó có nghĩa là họ phải bán lại hoặc trao đổi chiếc xe cũ để lấy chiếc xe mới hơn. Nếu bạn giống như hầu hết người mua xe, bạn nên cân nhắc bán lại giá trị khi chọn xe.

Một trong những yếu tố giá trị lớn nhất là màu xe của bạn. Bạn muốn mua một chiếc xe màu sắc nổi bật? Nhưng sự thực thì đặt cược an toàn luôn nằm ở những chiếc xe có màu đen, trắng, bạc, xám. Những màu sắc lòe loẹt như đỏ hoặc vàng sẽ khó bán hơn những màu sắc khác.

Màu sắc nội thất là một yếu tố khác để xem xét. Nội thất hai tông màu tương tự thường dễ bán hơn hai tông màu tương phản. Nếu bạn có con hoặc thú cưng, hãy cân nhắc mua một chiếc xe có nội thất tối màu để che giấu các vết bẩn và vết trầy xước tốt hơn.

Và giờ bạn quyết định chọn màu sắc nào cho chiếc ô tô bạn dự định mua sắp tới? Nếu có bất cứ khó khăn gì về việc lựa chọn, hãy liên hệ với HeyOto để được giúp đỡ.