Mệnh Mộc nên mua xe ô tô màu gì để may mắn và hút tài lộc

Người mệnh Mộc mua xe màu gì để phù hợp với phong thủy là thắc mắc của không ít người khi lựa chọn một chiếc xe ô tô. Cùng HeyOto khám phá màu xe nào hợp với mệnh Mộc để giúp chủ xe thu hút nhiều may mắn, tài lộc, luôn bình an khi lái xe và gặp nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Mệnh Mộc nên mua xe ô tô màu gì để may mắn và hút tài lộc
Mệnh Mộc nên mua xe ô tô màu gì để may mắn và hút tài lộc

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Hành Mộc (thuộc tính gỗ) là đại diện cho tất cả các loại cây cối trong thiên nhiên. Theo quan niệm của phong thủy, mệnh Mộc được chia thành 6 hành nhỏ, đại diện cho 6 loại hành mộc khác nhau và tương ứng với từng năm sinh, cụ thể như sau:

Mệnh Mộc Năm sinh
Đại Lâm Mộc (Cây trong rừng) Mậu Thìn 1928

Kỷ Tỵ 1929

Mậu Thìn 1988

Kỷ Tỵ 1989

Dương Liễu Mộc (Cây dương liễu) Nhâm Ngọ 1942

Quý Mùi 1943

Nhâm Ngọ 2002

Quý Mùi 2003

Tùng Bách Mộc (Cây tùng già) Canh Dần 1950

Tân Mão 1951

Canh Dần 2010

Tân Mão 2011

Bình Địa Mộc (Cây trên đất) Mậu Tuất 1958

Kỷ Hợi 1959

Mậu Tuất 2018

Kỷ Hợi 2019

Tang Đố Mộc (Cây dâu tằm) Nhâm Tý 1972

Quý Sửu 1973

Nhâm Tý 2032

Quý Sửu 2033

Thạch Lựu Mộc (Cây trên đá) Canh Thân 1980

Tân Dậu 1981

Canh Thân 2040

Tân Dậu 2041

Vì sao nên chọn màu ô tô theo ngũ hành?

Với nhiều người, chọn mua xe ô tô màu gì là một quyết định khá khó khăn, thậm chí còn khó hơn việc chọn mua xe ô tô của thương hiệu nào, kiểu dáng nào, phiên bản nào. Bởi lẽ, theo quan niệm phong thủy Phương Đông, màu sắc của chiếc xe mà bạn sở hữu là một trong những cách giúp bạn thu hút năng lượng tích cực để tạo ra phong thủy tốt.

Cũng theo phong thủy, mỗi người có một bản mệnh dựa trên năm sinh. Bản mệnh này có thể là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ. Và theo thuyết Ngũ hành, đại diện cho mỗi bản mệnh này sẽ là một gam màu nhất định.

Điều đó có nghĩa là, nếu bạn chọn đúng màu sắc tương sinh với bản mệnh của mình, những nguồn năng lượng tích cực mà chúng mang đến sẽ giúp bạn có được sức khỏe, sự giàu có và hạnh phúc. Ngược lại, nếu lựa chọn sai, cuộc sống, công việc của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở gây hao tổn tiền bạc, thể chất và cả tinh thần.

Tóm lại, bên cạnh việc lựa chọn màu sắc xe ô tô dựa trên một số yếu tố thực tế như: sở thích cá nhân, điều kiện khí hậu, khả năng bám bụi hay giá trị bán lại thì người mua cũng cần cân nhắc các lựa chọn màu sắc dựa trên yếu tố phong thủy để có thể thu hút nhiều may mắn, tài lộc, luôn bình an khi lái xe và gặp nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Vậy mệnh Mộc mua xe màu gì hợp phong thủy và thu hút tài lộc?

Màu xanh da trời (hành Thủy) là màu đại hợp với người mệnh Mộc
Màu xanh da trời (hành Thủy) là màu đại hợp với người mệnh Mộc

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, Thủy tạo ra Mộc (nước làm cho sự sống của thực vật phát triển), Mộc tạo ra Hỏa (lửa được tạo ra bằng cách đốt cháy gỗ). Dựa theo căn cứ đó, dưới đây là những màu sắc hợp phong thủy với người mệnh Mộc:

  Mệnh hợp Màu sắc hợp
Tương sinh với Mộc Thủy (Thủy sinh Mộc) Đen / Xanh đen / Xanh da trời
Tương hợp với Mộc Mộc Xanh lá cây (Xanh lục)
Tương vượng với Mộc Hỏa (Mộc sinh Hỏa) Đỏ / Hồng / Cam / Tím

Những đồ vật trên xe ô tô hợp với mệnh mộc

Để thu hút may mắn, tài lộc và cũng để mang lại sự bình an cho chính mình và hành khách trên xe, người mệnh Mộc nên để trên xe những vật phẩm phong thủy giúp nuôi dưỡng và tăng những năng lượng tích cực cho bản mệnh của mình như: Tượng Phật Di Lặc, tượng Phật Quan âm Bồ Tát (phù hợp với mọi mệnh và gắn liền với ý nghĩa may mắn, tiền tài, phú quý); hoặc tượng Tỳ Hưu, tượng Thần Tài, tượng cá chép… để giúp bảo vệ, nâng đỡ và che chở cho người mệnh Mộc trên đường.

Mệnh mộc hợp với biển số xe nào?

Theo phong thủy, căn cứ để xác định con số hợp với mệnh của mỗi người là dựa trên cửu tinh. Cụ thể: hành Kim (số 6 và 7), hành Mộc (số 3 và 4), hành Thủy (số 1), hành Hỏa (số 9), hành Thổ (số 0, 2 và 5).

Như vậy, người mệnh Mộc hợp với các số 3, 4 (thuộc hành Mộc – tương hợp) và đại hợp với số 9 (thuộc hành Hỏa – tương sinh). Chính vì vậy, nếu biển số xe ô tô của người mệnh Mộc có sự hiện diện của các con số kể trên (dù chỉ 1 số hay 1 lần) sẽ mang đến nhiều điều may mắn, tốt lành cho chủ sở hữu xe.

Mệnh Mộc khắc/kỵ xe màu gì?

Xe ô tô màu trắng (hành Kim) không hợp với người mệnh Mộc
Xe ô tô màu trắng (hành Kim) không hợp với người mệnh Mộc

Theo thuyết ngũ hành tương khắc, Mộc chế khắc Thổ (bằng cách hút chất dinh dưỡng từ đất) và Kim chế khắc Mộc (vì chiếc rìu / cưa bằng kim loại có thể đốn hạ mọi loại cây, kể cả to lớn nhất). Dựa trên căn cứ đó, dưới đây là những màu sắc xe ô tô kỵ với người mệnh Mộc:

  Mệnh kỵ Màu sắc kỵ
Chế khắc Mộc Kim (Kim khắc Mộc) Trắng / Xám / Ghi / Bạc
Bị Mộc chế khắc Thổ (Mộc khắc Thổ) Vàng / Nâu đất

Cách hóa giải màu xe không hợp với người mệnh mộc

Để hóa giải màu xe ô tô không hợp với người mệnh Mộc, HeyOto đưa ra một số gợi ý như sau:

  • Nếu xe ô tô có của bạn có màu thuộc hành Kim (chế khắc Mộc): Bạn nên lựa chọn những vật phẩm phong thủy hoặc những đồ vật trên xe ô tô có màu sắc hoặc thuộc tính của hành Thủy để làm cầu nối giữa Kim và Mộc. Bởi lẽ, theo ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
  • Nếu xe ô tô của bạn có màu thuộc hành Thổ (bị Mộc chế khắc): Hãy bổ sung yếu tố Hỏa bằng cách đặt trên xe những vật phẩm phong thủy hoặc đồ vật có màu sắc thuộc hành Hỏa để làm cầu nối giữa Mộc và Thổ (màu của ngũ hành tương sinh – Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ).

Một số câu hỏi cho người mệnh mộc khi chọn màu xe ô tô

Mệnh mộc mua xe ô tô màu nâu, vàng được không?

Không. Theo như HeyOto phân tích ở trên, 2 màu nâu và vàng thuộc hành Thổ (bị Mộc chế khắc) nên đây là màu xe ô tô không hợp với người mệnh Mộc. Những năng lượng được tạo ra bạn xung khắc với năng lượng của xe sẽ khiến cho chiếc xe dễ bị hỏng hóc, hay gặp trục trặc trên đường, thậm chí là những va chạm đáng tiếc.

Mệnh mộc mua xe ô tô màu đen, xanh đen được không?

Màu đen và xanh đen là 2 màu đại hợp với mệnh Mộc. Bởi lẽ, theo thuyết ngũ hành, Thủy sinh Mộc, mà đen và xanh đen lại là màu bản mệnh của hành Thủy nên nó rất tốt cho chủ xe là người mệnh Mộc. Sử dụng chúng, bạn sẽ nhận được nhiều điều may mắn, tốt đẹp trong công việc, cuộc sống. Nhờ đó mà cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, vạn sự hanh thông.

Mệnh mộc mua xe ô tô màu xám, trắng, bạc được không?

Vì các màu xám, trắng, bạc là màu bản mệnh của hành Kim, mà Kim khắc Mộc nên xe ô tô có màu kể trên kỵ với người mệnh Mộc. Lựa chọn lái chúng, chủ xe sẽ cảm thấy tinh thần và thể chất của mình luôn căng thẳng, mệt mỏi, điều này gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống và có thể khiến bạn đưa ra những quyết định sai lầm trong công việc.

Mệnh mộc mua xe ô tô màu xanh lục được không?

Mặc dù xe ô tô màu xanh lục (xanh lá cây) màu khá hiếm nhưng lại là một trong những màu xe phù hợp với người mệnh Mộc. Chúng không chỉ giúp nuôi dưỡng những phẩm chất tốt đẹp của người mệnh Mộc và còn mang đến cho chủ xe nhiều vận khí tốt, giúp cho cuộc sống viên mãn.

Mệnh mộc mua xe ô tô màu đỏ được không?

Theo thuyết ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên màu đỏ (màu bản mệnh của hành Hỏa) là màu tương vượng với người mệnh Mộc. Các bậc thầy trong lĩnh vực phong thủy cho rằng, lái chiếc xe có màu đỏ, người mệnh Mộc sẽ gặp nhiều thuận lợi trên đường, ít gặp va chạm, tai nạn gây hao tài tốn của.

1/5