Nam/Nữ tuổi Canh Thân 1980 mua xe ô tô hợp màu gì?

Nam/Nữ tuổi Canh Thân 1980 (Thạch Lựu Mộc) mua xe ô tô màu gì để hợp phong thủy? Dưới đây là phân tích chi tiết của HeyOto về việc bạn nên chọn xe ô tô màu nào dựa theo năm sinh dưới góc độ Phong thủy Phương Đông để có được sự thành công, sức khỏe và may mắn trong công việc, cũng như cuộc sống hàng ngày.

Nam/Nữ tuổi Canh Thân 1980 mua xe ô tô hợp màu gì?
Nam/Nữ tuổi Canh Thân 1980 mua xe ô tô hợp màu gì?

Người sinh năm Canh Thân 1980 thuộc mệnh gì?

Theo phong thủy Phương Đông, những người sinh năm Canh Thân 1980 (từ ngày 16/2/1980 đến ngày 4/2/1981Dương Lịch) thuộc mệnh Mộc (Thạch Lựu Mộc – Cây trên đá). Đối chiếu với thuyết Ngũ Hành, tương sinh với mệnh mộc là các mệnh Hỏa và mệnh Thủy. Còn tương khắc là mệnh Thổ và mệnh Kim.

Việc biết được mình thuộc mệnh gì là một căn cứ rất quan trọng để bạn đưa ra được những quyết định đúng đắn đối với một số vấn đề trong cuộc sống, bao gồm cả việc lựa chọn mua xe ô tô.

Vì sao nên chọn màu ô tô theo bản mệnh?

Chọn lựa mua loại / mẫu xe nào có thể là một việc đơn giản. Nhưng quyết định lựa chọn màu xe nào lại là một vấn đề khá đau đầu với nhiều người.

Đối với một số người, việc lựa chọn màu xe ô tô loại nào chỉ đơn giản là theo sở thích cá nhân của họ. Còn đối với một số người khác, họ quyết định dựa trên một số yếu tố thực tế như: điều kiện khí hậu, khả năng bám bụi hay giá trị bán lại. Trong khi đó, có không ít người cân nhắc các lựa chọn màu sắc dựa trên yếu tố phong thủy.

Theo quan niệm phong thủy Phương Đông, mỗi người có một bản mệnh dựa trên năm sinh. Bản mệnh này có thể là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ. Và theo thuyết Ngũ hành, đại diện cho mỗi bản mệnh này sẽ là 1 – 2 màu sắc tương sinh.

Bằng cách chọn màu xe tương sinh với bản mệnh, chủ sở hữu xe chắc chắn sẽ gặp nhiều điều may mắn về sức khỏe, tiền bạc, tình duyên, công danh sự nghiệp… và vô số giá trị vô hình, cũng như hữu hình khác.

Vậy Canh Thân 1980 mua xe màu gì hợp phong thủy và thu hút tài lộc?

Xe ô tô màu xanh dương rất hợp với tuổi Canh Thân sinh năm 1980
Xe ô tô màu xanh dương rất hợp với tuổi Canh Thân sinh năm 1980

Mặc dù màu sắc của chiếc xe là sự lựa chọn cá nhân, nhưng bạn nên biết rằng, luôn có một hàm ý phong thủy trong việc lựa chọn màu sắc xe. Do đó, bạn cần xem xét một màu cụ thể có phù hợp với mệnh, với tuổi của mình hay không.

Đối với tuổi Canh Thân sinh năm 1980, các màu xe hợp mệnh là:

  • Màu xanh lục: Màu đại diện cho hành Mộc, cũng là màu bản mệnh của người sinh năm Canh Thân 1980. Nếu bạn sinh năm 1980 và lựa chọn mua xe ô tô màu xanh lục thì mỗi chuyến đi của bạn luôn thượng lộ bình an, thuận buồm xuôi gió.
  • Màu xanh xanh nước biển, màu đen: Màu đại diện cho hành Thủy, cũng là màu tương sinh cho hành Mộc. Giải thích theo thuyết Ngũ hành, Thủy (xe ô tô) sinh mộc (chủ sở hữu xe) thì xe sẽ tiếp thêm những nguồn tích cực cho chủ sở hữu xe, nhằm mang lại nhiều điều may mắn, thuận lợi khi đi trên đường, cũng như trong cuộc sống.
  • Màu đỏ, hồng, tím: Đây là những màu bản mệnh của hành Hỏa. Theo vòng tròn ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa nên các màu sắc kể trên được cho là đều tốt cho mệnh Mộc.

Nam Canh Thân 1980 hợp màu xe gì?

Xét theo sinh mệnh, cả nam và nữ tuổi Canh Thân 1980 đều thuộc hành Mộc. Tuy nhiên, nếu xét theo cung mệnh, Nam sinh năm 1980 thuộc cung Khôn, hành Thổ. Do đó, nếu căn cứ theo cả cung mệnh và sinh mệnh để tìm màu xe ô tô hợp mệnh cho người sinh năm Canh Thân (nam mạng) thì màu sắc hợp nhất sẽ là: đỏ, hồng hoặc tím (màu của ngũ hành tương sinh – Hỏa sinh Thổ).

Nữ Canh Thân 1980 hợp màu xe gì?

Đối với nữ Canh Thân sinh năm 1980 có cung mệnh thuộc cung Tốn, hành Mộc nên sẽ hợp nhất với xe ô tô màu: đen, màu xanh nước biển (Màu của ngũ hành tương sinh – Thủy sinh Mộc).

Theo phân tích của các bậc thầy trong lĩnh vực phong thủy, cả nam và nữ Canh Thân 1980 đều có thể lựa chọn màu sắc xe phù hợp dựa trên cả sinh mệnh và cung mệnh của mình.

Những đồ vật trên xe ô tô hợp với Canh Thân 1980

Những chủ sở hữu ô tô sinh năm Canh Thân 1980 nên sử dụng các đồ vật trang trí bằng gỗ bên trong xe ô tô để nâng cao yếu tố tự nhiên của hành Mộc. Chẳng hạn như: tượng phật bằng gỗ hay cây phong thủy.

Canh Thân 1980 hợp với biển số xe nào?

Vì tuổi con Khỉ hợp với các số 4 và 9, cho nên, nếu biển số xe của người tuổi Nhâm Thân bao gồm các số 4 và 9, hoặc cả 2 thì sẽ mang đến cho chủ sở hữu xe những điều tốt lành như: sức khỏe, tình yêu, sự giàu có, công danh sự nghiệp vững bền…

Canh Thân 1980 khắc/kỵ xe màu gì?

Tuổi Canh Thân 1980 nên tránh mua xe màu trắng
Tuổi Canh Thân 1980 nên tránh mua xe màu trắng

Nam Canh Thân 1980 khắc màu xe gì?

Khi xét theo sinh mệnh, cả nam và nữ Canh Thân 1980 đều không hợp với xe ô tô có màu vàng, nâu đất (hành Thổ) và trắng, xám, ghi (hành Kim). Tuy nhiên, nếu xét theo cung mệnh, thì nam sinh năm Canh Thân 1980 lại kị nhất với xe màu xanh lục (Màu của ngũ hành tương khắc – Mộc khắc Thổ)

Nữ Canh Thân 1980 khắc màu xe gì

Nữ sinh năm Canh Thân 1980 khi dựa vào cung mệnh để xem xét thì sẽ kị với các màu xe thuộc hành Kim như trắng, xám, ghi (Màu của ngũ hành tương khắc – Kim)

Cách hóa giải màu xe không hợp với người Canh Thân 1980

Để hóa giải màu xe không hợp phong thủy với người sinh năm Canh Thân 1980, bạn nên đặt bên trong xe một vật phẩm phong thủy có màu sắc thuộc mệnh Hỏa như: Đỏ, cam, hồng, tím. Đó có thể là tượng phật, hồ lô, chuông khánh…

Một số câu hỏi cho người Canh Thân 1980 khi chọn màu xe ô tô

Canh Thân 1980 mua xe ô tô màu vàng hoặc nâu được không?

Không, vì màu vàng và nâu đại diện cho hành Thổ. Trong khi đó, Mộc khắc Thổ, nên nếu chủ xe sinh năm Canh Thân 1980 sở hữu xe màu vàng hoặc nâu thì do xe dễ gặp hỏng hóc khi di chuyển, tốn tiền hao của, thậm chí là gặp tai nạn.

Canh Thân 1980 mua xe ô tô màu đen được không?

Như HeyOto đã phân tích ở trên, màu đen thuộc hành Thủy, tương sinh với hành Mộc. Do đó, người tuổi Canh Thân lựa chọn xe ô tô màu đen là một sự lựa chọn thông minh và sáng suốt.

Canh Thân 1980 mua xe ô tô màu xám, trắng, bạc được không?

Màu xám, trắng và bạc đại diện cho mệnh Kim. Theo thuyết Ngũ hành, Kim khắc Mộc. Do đó, sinh năm 1980 không nên mua xe ô tô màu xám, trắng hoặc bạc. Nếu lựa chọn các màu sắc này, chủ xe sẽ hay gặp chuyện bực bội, khó chịu trong người.

Canh Thân 1980 mua xe ô tô màu xanh được không?

Tuổi Canh Thân 1980 hoàn toàn có thể lựa chọn xe màu xanh, bao gồm cả xanh lục hay xanh  nước biển. Bởi lẽ, xanh lục là màu đại diện cho mệnh Mộc, hài hòa với người mệnh Mộc. Còn màu xanh nước biển là màu tương sinh cho mệnh Mộc, mang lại điều tốt lành cho chủ nhân của xe.

Canh Thân 1980 mua xe ô tô màu đỏ được không?

Theo mối quan hệ tương sinh, người mệnh Mộc hoàn toàn có thể lái những chiếc xe có màu rực rỡ thuộc hành Hỏa như (đỏ, hồng, tím, cam). Điều may mắn mà bạn nhận được không chỉ trong sự nghiệp mà còn đối với cả đường tình duyên nữa.

3.7/5
Từ khóa