Nam/Nữ tuổi Ất Hợi 1995 mua xe ô tô hợp màu gì?

Nam/Nữ tuổi Ất Hợi 1995 (Sơn Đầu Hỏa) mua xe ô tô màu gì để hợp phong thủy? Dưới đây là phân tích chi tiết của HeyOto về việc bạn nên chọn xe ô tô màu nào dựa theo năm sinh dưới góc độ Phong thủy Phương Đông để có được sự thành công, sức khỏe và may mắn trong công việc, cũng như cuộc sống hàng ngày.

Nam/Nữ tuổi Ất Hợi 1995 mua xe ô tô hợp màu gì?
Nam/Nữ tuổi Ất Hợi 1995 mua xe ô tô hợp màu gì?

Người sinh năm Ất Hợi 1995 thuộc mệnh gì?

Theo phong thủy Phương Đông, những người sinh năm Ất Hợi 1995 (từ ngày 31/01/1995 đến ngày 18/02/1996 Dương Lịch) thuộc mệnh Hỏa (Sơn Đầu Hỏa – Lửa trên trời). Đối chiếu với thuyết Ngũ Hành, tương sinh với mệnh Hỏa là các mệnh Mộc và mệnh Thổ. Còn tương khắc là mệnh Kim và mệnh Thủy.

Mọi sự vật, hiện tượng trên trái đất đều chịu ảnh hưởng của ngũ hành. Và mọi thứ trong tạo vật có thể được phân loại theo 5 hành cơ bản là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Do đó, mỗi hành tương ứng với các màu sắc, hình dạng, cảm xúc, phương hướng, con số… khác nhau.

Vì sao nên chọn màu ô tô theo bản mệnh?

Chọn lựa mua loại / mẫu xe nào có thể là một việc đơn giản. Nhưng quyết định lựa chọn màu xe nào lại là một vấn đề khá đau đầu với nhiều người.

Đối với một số người, việc lựa chọn màu xe ô tô loại nào chỉ đơn giản là theo sở thích cá nhân của họ. Còn đối với một số người khác, họ quyết định dựa trên một số yếu tố thực tế như: điều kiện khí hậu, khả năng bám bụi hay giá trị bán lại. Trong khi đó, có không ít người cân nhắc các lựa chọn màu sắc dựa trên yếu tố phong thủy.

Theo quan niệm phong thủy Phương Đông, mỗi người có một bản mệnh dựa trên năm sinh. Bản mệnh này có thể là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ. Và theo thuyết Ngũ hành, đại diện cho mỗi bản mệnh này sẽ là 1 – 2 màu sắc tương sinh.

Bằng cách chọn màu xe tương sinh với bản mệnh, chủ sở hữu xe chắc chắn sẽ gặp nhiều điều may mắn về sức khỏe, tiền bạc, tình duyên, công danh sự nghiệp… và vô số giá trị vô hình, cũng như hữu hình khác.

Vậy Ất Hợi 1995 mua xe màu gì hợp phong thủy và thu hút tài lộc?

Người tuổi Ất Hợi 1995 hợp với những xe có màu thuộc hành Mộc như xanh lá
Người tuổi Ất Hợi 1995 hợp với những xe có màu thuộc hành Mộc như xanh lá

Mỗi hành trong ngũ hành có mối quan hệ mật thiết với nhau, sự tác động qua lại giữa chúng có thể tạo nên những năng lượng tích cực hoặc tiêu cực. Chính vì lẽ đó, việc bạn biết được mình thuộc mệnh gì, phù hợp với màu sắc gì, con số nào sẽ giúp ích bạn rất lớn trong việc lựa chọn xe ô tô hợp phong thủy để thu hút tài vận, công danh – sự nghiệp thăng tiến.

Đối với tuổi Ất Hợi sinh năm 1995, các màu xe hợp mệnh là:

  • Đỏ, hồng, tím: Là những màu tương hợp với mệnh Hỏa nên chúng hoàn toàn tốt với người tuổi Ất Sửu sinh năm 1995. Lựa chọn lái xe ô tô có màu đỏ, hồng hoặc tím, chủ xe luôn có được tinh thần thoải mái và gặp nhiều niềm vui trong công việc và cuộc sống.
  • Xanh lá: Vì màu xanh lá là màu đại diện của mệnh Mộc, mà Mộc sinh Hỏa nên lựa chọn ô tô màu xanh lá luôn là sự lựa chọn thông minh của những người mệnh Hỏa. Chiếc xe mang màu sắc này sẽ mang đến cho chủ nhân của nó sự viên mãn trong cuộc sống và mọi mối quan hệ, bên cạnh đó là vượng khí sinh tài, niên niên hữu dư.
  • Vàng, nâu đất: Là màu bản mệnh của hành Thổ. Theo thuyết ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên các màu vàng và nâu đất được đánh giá là màu tương vượng với người mệnh Hỏa, mang lại cho người mệnh Hỏa nói chung và tuổi Ất Hợi 1995 nói riêng nhiều may mắn.

Nam Ất Hợi 1995 hợp màu xe gì?

Xét theo cung mệnh, nam tuổi Ất Hợi 1995 là mệnh Hỏa (Sơn Đầu Hỏa). Tuy nhiên, nếu xét theo cung mệnh (hay còn gọi là Cung Phi) thì nam mạng tuổi này thuộc cung Khôn – Hành Thổ, cho nên màu sắc xe ô tô hợp nhất với họ màu đỏ, hồng, tím (thuộc hành Hỏa).

Nữ Ất Hợi 1995 hợp màu xe gì?

Xét theo cung mệnh, nữ mạng tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 thuộc cung Khảm, hành Thủy nên màu sắc xe ô tô hợp nhất với họ là màu xanh lá (màu của ngũ hành tương sinh – Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa).

Những đồ vật trên xe ô tô hợp với Ất Hợi 1995

Để nuôi dưỡng những nguồn năng lượng tích cực và nhận được nhiều vận khí tốt, người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 nên để trên xe ô tô những đồ vật có màu sắc, chất liệu tương sinh, tương hợp với bản mệnh của mình. Đó có thể là: tượng Phật bằng gỗ, tượng Tỳ Hưu bằng ngọc mã não, hồ lô phong thủy màu xanh lá… Điều này còn giúp cho chủ xe luôn cảm thấy an tâm và vững tay lái khi đi trên đường.

Ất Hợi 1995 hợp với biển số xe nào?

Những người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995, mệnh Hỏa, cầm tinh con lợn nên hợp nhất với các số 1 và 6. Đây đều là những số tượng trưng cho điềm lành và những điều thuận lợi. Nếu biển số xe của người sinh năm 1995 có số 1, số 6 (dù chỉ 1 lần) hoặc cả hai con số trên thì cuộc sống, sự nghiệp, tình duyên của họ chắc chắn có được vận khí tốt, bao nhiêu sóng gió, tai ương cũng vượt qua.

Ất Hợi 1995 khắc/kỵ xe màu gì?

Màu xe ô tô không hợp với người tuổi Ất Hợi 1995 là màu xanh da trời, xanh nước biển, đen...
Màu xe ô tô không hợp với người tuổi Ất Hợi 1995 là màu xanh da trời, xanh nước biển, đen…

Nam Ất Hợi 1995 khắc màu xe gì?

Nam sinh năm Ất Hợi 1995 (sinh mệnh là Hỏa – cung mệnh là Thổ) kỵ nhất với xe ô tô màu xanh, xanh đen, xanh nước biển (màu của ngũ hành tương khắc – Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa).

Nữ Ất Hợi 1995 khắc màu xe gì

Đối với người nữ sinh năm Ất Hợi 1995 (sinh mệnh là Hỏa – cung mệnh là Thủy), màu sắc xe ô tô kỵ nhất với họ cũng là màu đen, xanh đen và xanh nước biển.

Cách hóa giải màu xe không hợp với người Ất Hợi 1995

Để hóa giải màu xe không hợp mệnh với mình, người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 nên đặt bên trong xe những vật phẩm phong thủy tương sinh với bản mệnh của mình. Đó là những đồ vật có chất liệu bằng gỗ hoặc có màu sắc là màu xanh lá.Một số gợi ý của HeyOto dành cho bạn là: hồ lô phong thủy, tượng Tỳ Hưu, tượng Phật, dây treo phong thủy…

Một số câu hỏi cho người Ất Hợi 1995 khi chọn màu xe ô tô

Ất Hợi 1995 mua xe ô tô màu vàng hoặc nâu được không?

Vàng và nâu đất đều là những màu sắc tương vượng với mệnh Hỏa vì chúng thuộc hành Mộc. Cho nên, những người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 hoàn toàn có thể lựa chọn xe ô tô có màu sắc này để những nguồn năng lượng tích cực của bản thân có thể chuyển hóa thành nhiều may mắn và vận khí tốt.

Ất Hợi 1995 mua xe ô tô màu đen được không?

Như HeyOto đã đề cập ở trên, màu đen là một trong những màu đại kỵ với người mệnh Hỏa nói chung và tuổi Kỷ Hợi 1995 (Sơn Đầu Hỏa) nói riêng. Lái những chiếc ô tô màu, bạn sẽ luôn cảm thấy tinh thần căng thẳng, mệt mọi, công việc, cuộc sống không được như ý và tài vận sẽ dần bị cuốn trôi.

Ất Hợi 1995 mua xe ô tô màu xám, trắng, bạc được không?

Theo thuyết ngũ hành, màu bản mệnh của hành Kim là màu xám, trắng, ghi. Do đó, chúng bị Hỏa chế khắc (Lửa làm nóng chảy Kim loại), vì vậy, nếu bạn chọn mua xe ô tô có màu sắc kể trên, chúng rất dễ gặp hỏng hóc trên đường, thậm chí là xảy ra va chạm, tai nạn gây ảnh hưởng đến cả người và của.

Ất Hợi 1995 mua xe ô tô màu xanh được không?

Màu xanh lá màu bản mệnh của hành Mộc nên nó đại hợp với người mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa). Những chiếc xe màu này sẽ hỗ trợ chủ nhân của nó phát huy hết những ưu điểm của mình trong công việc, cuộc sống. Nhờ đó mà họ có được vượng khí dồi dào, công danh sự nghiệp vững bền, tình duyên như ý.

Ất Hợi 1995 mua xe ô tô màu đỏ được không?

Xe ô tô  màu đỏ luôn mang đến cho những người mệnh Hỏa nói chung và Sơn Đầu Hỏa nói riêng nhiều năng lượng tích cực, giúp tinh thần của họ luôn vui tươi, thoải mái và sức sáng tạo trong công việc được phát huy hết mực.

Từ khóa