Nam/Nữ tuổi Bính Tý 1996 mua xe ô tô hợp màu gì?

Nam/Nữ tuổi Bính Tý 1996 (Giảm Hạ Thủy) mua xe ô tô màu gì để hợp phong thủy? Dưới đây là phân tích chi tiết của HeyOto về việc bạn nên chọn xe ô tô màu nào dựa theo năm sinh dưới góc độ Phong thủy Phương Đông để có được sự thành công, sức khỏe và may mắn trong công việc, cũng như cuộc sống hàng ngày.

Nam/Nữ tuổi Bính Tý 1996 mua xe ô tô hợp màu gì?
Nam/Nữ tuổi Bính Tý 1996 mua xe ô tô hợp màu gì?

Người sinh năm Bính Tý 1996 thuộc mệnh gì?

Theo phong thủy Phương Đông, những người sinh năm Bính Tý 1996 (từ ngày 19/02/1996 đến ngày 06/02/1997 Dương Lịch) thuộc mệnh Thủy (Giảm Hạ Thủy – Nước cuối  nguồn). Đối chiếu với thuyết Ngũ Hành, tương sinh với mệnh Thủy là các mệnh Kim và mệnh Mộc. Còn tương khắc là mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Việc hiểu rõ về thuyết ngũ hành và biết được mình thuộc mệnh gì, hợp mệnh gì và khắc với mệnh gì giúp bạn biết cách tăng cường hoặc làm suy yếu sự hiện diện của một yếu tố phong thủy cụ thể. Thông qua đó, bạn có thể nhận được nhiều năng lượng tích cực, vận khí tốt và nhiều điều may mắn, tốt đẹp trong cuộc sống.

Vì sao nên chọn màu ô tô theo bản mệnh?

Chọn lựa mua loại / mẫu xe nào có thể là một việc đơn giản. Nhưng quyết định lựa chọn màu xe nào lại là một vấn đề khá đau đầu với nhiều người.

Đối với một số người, việc lựa chọn màu xe ô tô loại nào chỉ đơn giản là theo sở thích cá nhân của họ. Còn đối với một số người khác, họ quyết định dựa trên một số yếu tố thực tế như: điều kiện khí hậu, khả năng bám bụi hay giá trị bán lại. Trong khi đó, có không ít người cân nhắc các lựa chọn màu sắc dựa trên yếu tố phong thủy.

Theo quan niệm phong thủy Phương Đông, mỗi người có một bản mệnh dựa trên năm sinh. Bản mệnh này có thể là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ. Và theo thuyết Ngũ hành, đại diện cho mỗi bản mệnh này sẽ là 1 – 2 màu sắc tương sinh.

Bằng cách chọn màu xe tương sinh với bản mệnh, chủ sở hữu xe chắc chắn sẽ gặp nhiều điều may mắn về sức khỏe, tiền bạc, tình duyên, công danh sự nghiệp… và vô số giá trị vô hình, cũng như hữu hình khác.

Vậy Bính Tý 1996 mua xe màu gì hợp phong thủy và thu hút tài lộc?

Xe ô tô màu màu luôn mang đến nhiều tài lộc và vận may cho người tuổi Bính Tý 1996
Xe ô tô màu màu luôn mang đến nhiều tài lộc và vận may cho người tuổi Bính Tý 1996

Lựa chọn được một chiếc ô tô ưng ý, phù hợp với nhu cầu và mục đích của bạn chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Vượt qua được khó khăn này, bạn sẽ phải đối mặt với một thử thách có mức độ khó không kém, đó là lựa chọn màu sắc xe ô tô hợp mệnh để thu hút tài lộc.

Đối với tuổi Bính Tý sinh năm 1996, các màu xe hợp mệnh là:

  • Xám, trắng, ghi: Theo ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy (kim loại nóng chảy thành nước), mà màu bản mệnh của hành Kim lại là các màu xám, trắng, ghi. Do đó, những màu này là màu đại hợp với người mệnh Thủy. Chúng giúp chiêu tài vượng khí, tăng hưng thịnh cho chủ xe.
  • Đen, xanh nước biển: Hai màu này là màu bản mệnh của hành Thủy và cũng là màu bản mệnh của người tuổi Bính Tý 1996 (Giảm Hạ Thủy). Lựa chọn những chiếc xe màu này, bạn sẽ luôn cảm thấy mình có tinh thần phấn chấn và động lực để vượt qua mọi khó khăn trong công việc và cuộc sống.
  • Xanh lá: Đây là màu tương vượng đối với mệnh Thủy. Lái xe ô tô màu xanh lá bạn sẽ ít gặp phải những rủi ro trên đường gây hao tài, tốn của.

Nam Bính Tý 1996 hợp màu xe gì?

Như HeyOto đã chia sẻ ở trên, tuổi Bính Tý sinh năm 1996 có sinh mệnh là Thủy (Giảm Hạ Thủy). Nhưng nếu xét theo cung mệnh thì nam Bính Tý 1996 thuộc cung Tốn – Hành Mộc, nên sẽ hợp nhất với xe ô tô màu đen, xanh nước biển.

Nữ Bính Tý 1996 hợp màu xe gì?

Tuổi Bính Tý sinh năm 1996 nữ mạng thuộc cung Khôn – Hành Thổ nên màu xe ô tô hợp nhất là màu xám, trắng, ghi (màu của ngũ hành tương sinh – Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy).

Những đồ vật trên xe ô tô hợp với Bính Tý 1996

Nhược điểm của những người Tuổi Bính Tý 1996 là hướng nội, không thích thể hiện bản thân nên đôi khi công danh, sự nghiệp bị tuột khỏi tầm tay… Để tăng thêm vận khí và hút tài lộc, may mắn, bạn nên bày trên xe ô tô những vật phẩm phong thủy có gam màu tương sinh với bản mệnh (màu trắng, bạc, ánh kim loại) như: Tượng Quan Âm, tượng Thiềm Thừ, tượng Tỳ Hưu…

Bính Tý 1996 hợp với biển số xe nào?

Tuổi Bính Tý sinh năm 1996, mệnh Thủy, cầm tinh con Chuột nên hợp với các số 2 và 6. Nếu biển số xe của người tuổi này có chứa số 2, số 6 hoặc cả 2 số thì chủ sở hữu xe sẽ có được sự nghiệp vững vàng, công danh nở rộ, gia đạo ấm êm và tài vận dồi dào.

Bính Tý 1996 khắc/kỵ xe màu gì?

Màu xe đại kỵ với tuổi Bính Tý 1996 là màu vàng và nâu đất
Màu xe đại kỵ với tuổi Bính Tý 1996 là màu vàng và nâu đất

Nam Bính Tý 1996 khắc màu xe gì?

Nam sinh năm Bính Tý 1996 (sinh mệnh Thủy – cung mệnh Mộc) kỵ nhất với xe ô tô màu vàng và nâu đất (màu của ngũ hành tương khắc – Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy).

Nữ Bính Tý 1996 khắc màu xe gì

Nữ sinh năm Bính Tý 1996 (sinh mệnh Thủy – Cung mệnh Thổ) nên cũng kỵ nhất với xe ô tô màu vàng và nâu đất.

Cách hóa giải màu xe không hợp với người Bính Tý 1996

Để hóa giải màu xe không hợp phong thủy với người sinh năm Bính Tý 1996, bạn nên đặt bên trong xe một vật phẩm phong thủy có màu sắc thuộc hành Kim như màu trắng, bạc. Đó có thể là tượng phật Bồ Tát; quả cầu phong thủy, dây treo phong thủy…

Một số câu hỏi cho người Bính Tý 1996 khi chọn màu xe ô tô

Bính Tý 1996 mua xe ô tô màu vàng hoặc nâu được không?

Không, vì màu vàng và nâu đất là 2 màu bản mệnh của hành Thổ. Trong khi đó, Thổ khắc Thủy nên nếu chủ xe sinh năm Bính Tý 1996 mà sở hữu xe ô tô màu vàng hoặc nâu đất thì tinh thần luôn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi do những năng lượng của hành Thổ (của xe) xung khắc với Thủy (bản mệnh của chủ xe).

Bính Tý 1996 mua xe ô tô màu đen được không?

Như HeyOto đã đề cập ở trên, màu đen là màu bản mệnh của hành Thủy và cũng là màu bản mệnh của người sinh năm 1996 (Giảm Hạ Thủy) nên nó sẽ mang đến cho chủ xe sự hòa thuận trong gia đình và các mối quan hệ tốt với bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng…

Bính Tý 1996 mua xe ô tô màu xám, trắng, bạc được không?

Các màu này là màu bản mệnh của hành Kim và cũng là màu tương sinh với hành Thủy. Vậy nên, nếu bạn chọn lựa xe ô tô có tông màu này thì chắc chắn bạn sẽ gặp được nhiều thuận lợi và được quý nhân phù trợ đối với mọi vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.

Bính Tý 1996 mua xe ô tô màu xanh được không?

Được, vì màu xanh lá thuộc hành Mộc, tương vượng với hành Thủy. Do đó, người tuổi Bính Tý sinh năm 1996 lái xe ô tô màu này sẽ khắc phục được những nhược điểm của mình, đồng thời các ưu điểm được phát huy tốt, giúp họ gặt hái được nhiều thành công trong công việc.

Bính Tý 1996 mua xe ô tô màu đỏ được không?

Màu đỏ là màu đại diện cho hành Hỏa, mà Thủy lại khắc Hỏa (nước dập tắt lửa), nên hiểu một cách đơn giản hơn là nếu bạn lựa chọn sử dụng xe ô tô có màu đó, nó sẽ dễ bị hỏng hóc, hay rủi ro trên đường, thậm chí gây tai nạn khiến bạn kiệt quệ cả về sức khỏe và tài lộc.

3.2/5
Từ khóa