Nam/Nữ tuổi Đinh Sửu 1997 mua xe ô tô hợp màu gì?

Nam/Nữ tuổi Đinh Sửu 1997 (Giản Hạ Thủy) mua xe ô tô màu gì để hợp phong thủy? Dưới đây là phân tích chi tiết của HeyOto về việc bạn nên chọn xe ô tô màu nào dựa theo năm sinh dưới góc độ Phong thủy Phương Đông để có được sự thành công, sức khỏe và may mắn trong công việc, cũng như cuộc sống hàng ngày.

Nam/Nữ tuổi Đinh Sửu 1997 mua xe ô tô hợp màu gì?
Nam/Nữ tuổi Đinh Sửu 1997 mua xe ô tô hợp màu gì?

Người sinh năm Đinh Sửu 1997 thuộc mệnh gì?

Theo phong thủy Phương Đông, những người sinh năm Đinh Sửu 1997 (từ ngày 07/02/1997 đến ngày 27/01/1998 Dương Lịch) thuộc mệnh Thủy (Giản Hạ Thủy – Nước cuối nguồn) Đối chiếu với thuyết Ngũ Hành, tương sinh với mệnh Thủy là các mệnh Kim và mệnh Mộc. Còn tương khắc là mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Bằng cách biết mình thuộc mệnh gì, tương sinh – tương khắc với mệnh gì dựa trên ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) bạn sẽ biết được màu sắc gì mang đến may mắn cho bạn và bạn kỵ với màu sắc gì. Từ đó, bạn có thể đưa ra những quyết định, lựa chọn đúng đắn trong cuộc sống, bao gồm cả việc mua xe ô tô.

Vì sao nên chọn màu ô tô theo bản mệnh?

Chọn lựa mua loại / mẫu xe nào có thể là một việc đơn giản. Nhưng quyết định lựa chọn màu xe nào lại là một vấn đề khá đau đầu với nhiều người.

Đối với một số người, việc lựa chọn màu xe ô tô loại nào chỉ đơn giản là theo sở thích cá nhân của họ. Còn đối với một số người khác, họ quyết định dựa trên một số yếu tố thực tế như: điều kiện khí hậu, khả năng bám bụi hay giá trị bán lại. Trong khi đó, có không ít người cân nhắc các lựa chọn màu sắc dựa trên yếu tố phong thủy.

Theo quan niệm phong thủy Phương Đông, mỗi người có một bản mệnh dựa trên năm sinh. Bản mệnh này có thể là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ. Và theo thuyết Ngũ hành, đại diện cho mỗi bản mệnh này sẽ là 1 – 2 màu sắc tương sinh.

Bằng cách chọn màu xe tương sinh với bản mệnh, chủ sở hữu xe chắc chắn sẽ gặp nhiều điều may mắn về sức khỏe, tiền bạc, tình duyên, công danh sự nghiệp… và vô số giá trị vô hình, cũng như hữu hình khác.

Vậy Đinh Sửu 1997 mua xe màu gì hợp phong thủy và thu hút tài lộc?

Xe màu trắng (hành Kim) đại hợp với người tuổi Đinh Sửu 1997
Xe màu trắng (hành Kim) đại hợp với người tuổi Đinh Sửu 1997

Để tạo được sự cân bằng tốt về năng lượng (âm và dương), cũng như thu hút nhiều tài lộc, may mắn đến với mình, người tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 cần lựa chọn xe ô tô có màu sắc tương hợp, tương sinh và tương vượng với bản mệnh của mình. Với các lựa chọn đúng đắn này, những giá trị mà bạn nhận được không chỉ là sức khỏe, may mắn, tài lộc dồi dào mà còn nhiều giá trị hữu hình và vô hình khác khó có thể đong đếm được.

Đối với tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997, các màu xe hợp mệnh là:

  • Xám, trắng, ghi: Theo ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy, mà các màu xám, trắng và ghi là màu bản mệnh của hành Kim. Cho nên, những màu xe ô tô kể trên rất tốt với người mệnh Thủy, nếu lái chúng, bạn sẽ luôn cảm thấy tâm và trí thoải mái, nhờ đó thu hút được nhiều may mắn và vận khí tốt trong cuộc sống.
  • Đen, xanh nước biển: Đây là màu bản mệnh của hành Thủy và cũng là màu bản mệnh của người sinh năm 1997 (Giản Hạ Thủy). Do đó, những người tuổi Đinh Sửu 1997 nếu lựa chọn xe ô tô có đen hoặc xanh nước biển thì chắc chắn sẽ nhận được nhiều điều may mắn, tốt lành khi đi trên đường.
  • Xanh lá: Các bậc thầy về phong thủy cho rằng, nếu bạn lái xe ô tô có màu xanh lá (Thủy sinh Mộc, tương vượng, tốt) thì nó sẽ mang lại sự hòa thuận, tốt đẹp trong mọi mối quan hệ của bạn, bao gồm cả mối quan hệ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng…

Nam Đinh Sửu 1997 hợp màu xe gì?

Trong ngũ hành, người tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 (cả nam và nữ) đều có sinh mệnh là Thủy (Giản Hạ Thủy). Ở phần lớn các tuổi khác, nam và nữ tuy sinh cùng một năm nhưng có cung mệnh khác nhau, nhưng đối với tuổi Đinh Sửu 1997 thì cả nam và nữ có cùng cung mệnh là cung Chấn – Hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh.

Vì vậy, màu sắc hợp nhất với họ là màu đen, xanh đen, xanh da trời (màu bản mệnh của hành Thủy)

Nữ Đinh Sửu 1997 hợp màu xe gì?

Như HeyOto vừa chia sẻ ở trên, nữ tuổi Đinh Sửu 1997 cũng có cung mệnh là cung Chấn – hành Mộc nên xe tô màu đen, xanh đen, xanh da trời cũng là màu hợp nhất với nữ mạng tuổi này.

Những đồ vật trên xe ô tô hợp với Đinh Sửu 1997

Chủ sở hữu ô tô sinh năm Đinh Sửu 1977 nên đặt những đồ vật có màu xám, trắng, ghi, bạc trên xe ô tô, vừa để nâng cao yếu tố tự nhiên của hành Thủy, vừa để hút tài lộc mỗi ngày. Chẳng hạn như: Tượng rồng, tượng Thiềm Thừ, cây tài lộc…

Đinh Sửu 1997 hợp với biển số xe nào?

Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997, mệnh Thủy, cầm tinh con Trâu nên hợp với các số 1, 3 và 4. Nếu biển số xe của bạn có chứa một trong các số trên, hoặc tất cả thì nó sẽ giúp tăng thêm vận khí cho bạn và cho chính chiếc xe của  bạn, giúp bạn luôn đi đường bình an, thuận buồm xuôi gió, gặp rủi hóa may, gặp dữ hóa lành…

Đinh Sửu 1997 khắc/kỵ xe màu gì?

Xe màu cam (hành Hỏa) không hợp với người tuổi Đinh Sửu (Giản Hạ Thủy)
Xe màu cam (hành Hỏa) không hợp với người tuổi Đinh Sửu (Giản Hạ Thủy)

Nam Đinh Sửu 1997 khắc màu xe gì?

Nam sinh năm Đinh Sửu 1997 (sinh mệnh là Thủy, cung mệnh là Mộc) nên kị nhất với xe ô tô màu vàng và nâu đất (màu của ngũ hành tương khắc – Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy).

Nữ Đinh Sửu 1997 khắc màu xe gì

Tương tự như nam tuổi Đinh Sửu 1997, nữ mạng tuổi này cũng có cung mệnh là Mộc nên màu sắc xe ô tô kỵ nhất với họ cũng là màu vàng và nâu đất.

Cách hóa giải màu xe không hợp với người Đinh Sửu 1997

Nếu màu xe ô tô mà tuổi Đinh Sửu 1997 đang lái không hợp với bản mệnh của mình thì các bậc thầy trong lĩnh vực phong thủy khuyên họ nên đặt bên trong xe một vật phẩm phong thủy có màu sắc thuộc mệnh Kim (Kim sinh Thủy) như: trắng, xám, ghi, bạc. Đó ó thể tượng phật, hồ lô, quả cầu phong thủy… để hóa giải  mọi điều xung khắc, biến hung thành cát.

Một số câu hỏi cho người Đinh Sửu 1997 khi chọn màu xe ô tô

Đinh Sửu 1997 mua xe ô tô màu vàng hoặc nâu được không?

Màu vàng và nâu đất là màu bản mệnh của hành Thổ, mà Thổ khắc Thủy nên người sinh năm Đinh Sửu 1997 nếu không muốn gặp bất trắc khi đi trên đường, gây hao tài tốn của thì không nên mua xe ô tô màu vàng hoặc nâu.

Đinh Sửu 1997 mua xe ô tô màu đen được không?

Như HeyOto đã chia sẻ trước đó, màu đen là một trong những màu xe ô tô phù hợp nhất với người mệnh Thủy sinh năm 1997. Bởi lẽ, đây là màu bản mệnh của hành Thủy và cũng là màu bản mệnh của tuổi Đinh Sửu 1997 (Hạ Giản Thủy). Những điều may mắn, thuận lợi mà bạn nhận được khi sử hữu xe ô tô màu đen là khó mà đong đếm được.

Đinh Sửu 1997 mua xe ô tô màu xám, trắng, bạc được không?

Theo ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy (kim loại nóng chảy thành nước). Mà các màu xám, trắng và bạc là màu bản mệnh của hành Thủy nên xe ô tô có màu này đại hợp với người tuổi Đinh Sửu 1997. Nếu bạn lái chúng, cuộc sống, công danh, sự nghiệp tình duyên của bạn sẽ luôn được vẹn toàn.

Đinh Sửu 1997 mua xe ô tô màu xanh được không?

Các màu xanh, bao gồm: xanh lục (xanh lá), xanh dương, xanh da trời đều hợp với người mệnh Thủy. Chúng không chỉ mang đến cho chủ xe vận khí tốt mà bạn còn có được cả sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần. Đó là nền tảng vững chắc cho một cuộc sống may mắn, hạnh phúc.

Đinh Sửu 1997 mua xe ô tô màu đỏ được không?

Vì Thủy khắc Hỏa, mà màu đỏ lại là màu bản mệnh của hành Hỏa nên người sinh năm Đinh Sửu 1997 mà lái xe màu đỏ là đại kỵ. Những chiếc xe màu đỏ nói nói riêng và những chiếc xe có màu thuộc hành Hỏa nói chung khi được lái bởi những người mệnh Thủy sẽ rất dễ hỏng hóc, gặp va chạm hay tai nạn trên đường.

Từ khóa