Mệnh Thổ nên mua xe ô tô màu gì để may mắn và hút tài lộc

Người mệnh Thổ mua xe màu gì để tốt cho phong Thổ là thắc mắc của rất nhiều người khi lựa chọn một chiếc xe ô tô. Cùng HeyOto khám phá màu xe hợp mệnh Thổ để chủ xe luôn bình an khi lái xe và gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Mệnh Thổ nên mua xe ô tô màu gì để may mắn và hút tài lộc
Mệnh Thổ nên mua xe ô tô màu gì để may mắn và hút tài lộc

Người mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu?

Hành Thổ (thuộc tính đất) là tượng trưng cho đất đai, thiên nhiên và là nguồn sống của vạn vật, muôn loài trên trái đất. Theo quan niệm của phong thủy, mệnh Thổ được chia thành 6 hành nhỏ, đại diện cho 6 loại hành Thổ khác nhau và tương ứng với từng năm sinh, cụ thể như sau:

Mệnh Thổ Năm sinh
Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường) Canh Ngọ 1930

Tân Mùi 1931

Canh Ngọ 1990

Tân Mùi 1991

Thành Đầu Thổ (Đất đầu thành) Mậu Dần 1938

Kỷ Mão 1939

Mậu Dần 1998

Kỷ Mão 1999

Ốc Thượng Thổ (Đất mái nhà) Bính Tuất 1948

Đinh Hợi 1949

Bính Tuất 2006

Đinh Hợi 2007

Bích Thượng Thổ (Đất trên tường) Canh Tý 1960

Tân Sửu 1961

Canh Tý 2020

Tân Sửu

Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà) Mậu Thân 1968

Kỷ Dậu 1969

Mậu Thân 2028

Kỷ Dậu 2029

Sa Trung Thổ (Đất trong cát) Bính Thìn 1976

Đinh Tỵ 1977

Bính Thìn 2036

Đinh Tỵ 2037

Vì sao nên chọn màu ô tô theo ngũ hành?

Với nhiều người, chọn mua xe ô tô màu gì là một quyết định khá khó khăn, thậm chí còn khó hơn việc chọn mua xe ô tô của thương hiệu nào, kiểu dáng nào, phiên bản nào. Bởi lẽ, theo quan niệm phong Thổ Phương Đông, màu sắc của chiếc xe mà bạn sở hữu là một trong những cách giúp bạn thu hút năng lượng tích cực để tạo ra phong Thổ tốt.

Cũng theo phong Thổ, mỗi người có một bản mệnh dựa trên năm sinh. Bản mệnh này có thể là: Kim, Mộc, Thổ, Thổ hay Thổ. Và theo thuyết Ngũ hành, đại diện cho mỗi bản mệnh này sẽ là một gam màu nhất định.

Điều đó có nghĩa là, nếu bạn chọn đúng màu sắc tương sinh với bản mệnh của mình, những nguồn năng lượng tích cực mà chúng mang đến sẽ giúp bạn có được sức khỏe, sự giàu có và hạnh phúc. Ngược lại, nếu lựa chọn sai, cuộc sống, công việc của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở gây hao tổn tiền bạc, thể chất và cả tinh thần.

Tóm lại, bên cạnh việc lựa chọn màu sắc xe ô tô dựa trên một số yếu tố thực tế như: sở thích cá nhân, điều kiện khí hậu, khả năng bám bụi hay giá trị bán lại thì người mua cũng cần cân nhắc các lựa chọn màu sắc dựa trên yếu tố phong Thổ để có thể thu hút nhiều may mắn, tài lộc, luôn bình an khi lái xe và gặp nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Vậy mệnh Thổ mua xe màu gì hợp phong Thổ và thu hút tài lộc?

Xe ô tô màu đỏ và trắng đều hợp phong thủy với người mệnh Thổ
Xe ô tô màu đỏ và trắng đều hợp phong thủy với người mệnh Thổ

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, Hỏa tạo ra Thổ (lửa biến mọi thứ thành tro tàn, những thứ này lại trở thành một phần của trái đất), Thổ tạo ra Kim (kim loại, khoáng sản được sinh ra dưới lòng đất). Dựa theo căn cứ đó, dưới đây là những màu sắc hợp phong thủy với người mệnh Thổ:

  Mệnh hợp Màu sắc hợp
Tương sinh với Thổ Hỏa (Hỏa sinh Thổ) Đỏ / Cam / Hồng / Tím
Tương hợp với Thổ Thổ Vàng / Nâu Đất
Tương vượng với Thổ Kim (Thổ sinh Kim) Trắng / Xám / Ghi / Bạc

Những đồ vật trên xe ô tô hợp với mệnh Thổ

Để thu hút may mắn, tài lộc và cũng để mang lại sự bình an cho chính mình và hành khách trên xe, người mệnh Mộc nên để trên xe những vật phẩm phong Thổ giúp nuôi dưỡng và tăng những năng lượng tích cực cho bản mệnh của mình như: Tượng Phật Di Lặc, tượng Phật Quan âm Bồ Tát (phù hợp với mọi mệnh và gắn liền với ý nghĩa may mắn, tiền tài, phú quý); hoặc những vật phẩm làm từ gỗ, đất nung có màu nâu, đỏ, xanh lá như: tượng phật nói chung, hồ lô phong thủy… để thu hút thêm nhiều may mắn, tài lộc, bình an cho người mệnh Thổ.

Mệnh Thổ hợp với biển số xe nào?

Theo phong Thổ, căn cứ để xác định con số hợp với mệnh của mỗi người là dựa trên cửu tinh. Cụ thể: hành Kim (số 6 và 7), hành Mộc (số 3 và 4), hành Thủy (số 1), hành Hỏa (số 9), hành Thổ (số 0, 2 và 5).

Như vậy, người mệnh Thổ hợp với các số 0, 2, 5 (thuộc hành Thổ – tương hợp) và đại hợp với số 9 (thuộc hành Hỏa – tương sinh). Nếu biển số xe của bạn có sự xuất hiện của các số 0, 2, 5 và 9, hoặc là sự kết hợp có lặp lại / không lặp lại của các số này thì chúng sẽ mang đến cho bạn nhiều thuận lợi cho cuộc sống, sự nghiệp, chuyện tình cảm và thu hút nhiều tiền tài.

Mệnh Thổ khắc/kỵ xe màu gì?

Ngưởi mệnh Thổ kỵ với xe có màu thuộc hành Thủy như xanh dương, xanh da trời
Ngưởi mệnh Thổ kỵ với xe có màu thuộc hành Thủy như xanh dương, xanh da trời

Theo thuyết ngũ hành tương khắc, Thổ chế khắc Thủy (các sông suối, kênh đào bằng đất có thể điều chỉnh dòng chảy của nước và đất cũng hấp thụ nước), Thổ bị Mộc chế khắc (bằng cách hút chất dinh dưỡng từ đất). Dựa trên căn cứ đó, dưới đây là những màu sắc xe ô tô kỵ với người mệnh Thổ:

  Mệnh kỵ Màu sắc kỵ
Chế khắc Thổ Mộc (Mộc khắc Thổ) Xanh lá
Bị Thổ chế khắc Thủy (Thổ khắc Thủy) Đen / Xanh đen / Xanh da trời

Cách hóa giải màu xe không hợp với người mệnh Thổ

Để hóa giải màu xe ô tô không hợp với người mệnh Thổ, HeyOto đưa ra một số gợi ý như sau:

  • Nếu xe ô tô có của bạn có màu thuộc hành Mộc (chế khắc Thổ): Bạn nên lựa chọn những vật phẩm phong thủy hoặc những đồ vật trên xe ô tô có màu sắc hoặc thuộc tính của hành Hỏa để làm cầu nối giữa Mộc và Thổ. Bởi lẽ, theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.
  • Nếu xe ô tô của bạn có màu thuộc hành Thủy (bị Thổ chế khắc): Hãy bổ sung yếu tố Kim bằng cách đặt trên xe những vật phẩm phong thủy hoặc đồ vật có màu sắc thuộc hành Kim để làm cầu nối giữa Thổ và Thủy (màu của ngũ hành tương sinh – Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy).

Một số câu hỏi cho người mệnh Thổ khi chọn màu xe ô tô

Mệnh Thổ mua xe ô tô màu nâu, vàng được không?

Màu nâu và màu vàng là màu bản mệnh của hành Thổ nên nó tương hợp với người mệnh Thổ. Như HeyOto đã chia sẻ ở trên, nếu bạn là người mệnh Thổ và bạn lựa chọn lái những chiếc xe có màu sắc tương hợp với bản mệnh của mình thì chắc chắn bạn sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và trên con đường sự nghiệp.

Mệnh Thổ mua xe ô tô màu đen được không?

Không. Vì màu đen thuộc hành Thủy, mà Thủy lại bị Thổ chế khắc nên nếu bạn lái những chiếc ô tô màu đen thì năng lượng của bạn (Thổ) xung khắc với năng lượng của xe (Thủy) sẽ khiến cho chiếc xe dễ gặp phải hỏng hóc, trục trặc trên đường, thậm chí nó dễ bị va chạm hoặc gặp phải những tai nạn gây hao tài tốn của.

Mệnh Thổ mua xe ô tô màu xám, trắng, bạc được không?

Theo các bậc thầy trong lĩnh vực phong thủy, các màu xám, trắng, bạc (thuộc hành Thủy) là màu tương vượng với hành Thổ (Thổ sinh Thủy), cho nên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ô tô có màu sắc kể trên. Lựa chọn lái chúng, bạn sẽ luôn có những chuyến đi thuận buồm xuôi gió, mọi việc được như ý.

Mệnh Thổ mua xe ô tô màu xanh lá được không?

Theo ngũ hành tương khắc, Mộc khắc Thổ (cây cối hút nước và các chất dinh dưỡng của đất), cho nên, xe ô tô có màu xanh lá (thuộc hành Mộc) là đại kỵ với người mệnh Thổ. Vì xung khắc với bản mệnh của chủ xe nên nếu lái chúng bạn sẽ luôn cảm thấy thể chất và tinh thần mệt mỏi, căng thẳng. Sau một thời gian dài, rất có thể bạn sẽ bị stress, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mệnh Thổ mua xe ô tô màu đỏ được không?

Được. Bởi lẽ, màu đỏ thuộc hành Hỏa, mà theo thuyết ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, chính vì vậy, màu đỏ là màu đại hợp với người mệnh Thổ. Sẽ thật tuyệt vời nếu  bạn lựa chọn mua một chiếc xe màu đỏ, những giá trị phong thủy mà bạn nhận được từ chúng là rất lớn lao, chẳng hạn như: tiền tài vô hạn, vận khí dồi dào, công thành danh toại…

1/5
Trang chủ
Trang chủ
Hãng xe
Hãng xe
Chọn xe
Chọn xe
So sánh
So sánh
Showroom
Showroom
Xem chi tiết: Giá xe Audi
Close
Các dòng xe Audi