Nam/Nữ tuổi Mậu Dần 1998 mua xe ô tô hợp màu gì?

Nam/Nữ tuổi Mậu Dần 1998 (Thành Đầu Thổ) mua xe ô tô màu gì để hợp phong thủy? Dưới đây là phân tích chi tiết của HeyOto về việc bạn nên chọn xe ô tô màu nào dựa theo năm sinh dưới góc độ Phong thủy Phương Đông để có được sự thành công, sức khỏe và may mắn trong công việc, cũng như cuộc sống hàng ngày.

Nam/Nữ tuổi Mậu Dần 1998 mua xe ô tô hợp màu gì?
Nam/Nữ tuổi Mậu Dần 1998 mua xe ô tô hợp màu gì?

Người sinh năm Mậu Dần 1998 thuộc mệnh gì?

Theo phong thủy Phương Đông, những người sinh năm Mậu Dần 1998 (từ ngày 28/01/1998 đến ngày 15/02/1999 Dương Lịch) thuộc mệnh Thổ (Thành Đầu Thổ – Đất trên thành). Đối chiếu với thuyết Ngũ Hành, tương sinh với mệnh Thổ là các mệnh Hỏa và mệnh Kim. Còn tương khắc là mệnh Thủy và mệnh Mộc.

Ngũ hành đều tồn tại trong tự nhiên và cả trong mỗi con người chúng ta, vì bản thân mỗi người là một mô hình thu nhỏ của tự nhiên. Chính vì vậy, nếu một trong các yếu tố (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) của mỗi người trở nên mất cân bằng, bạn cần phải khôi phục lại sự cân bằng phù hợp bằng cách bổ sung năng lượng cho những hành đó thông qua việc lựa chọn màu sắc của đồ vật mà bạn sử dụng (bao gồm cả xe ô tô) sao cho chúng tương sinh, tương hợp, tương vượng cho bản mệnh.

Vì sao nên chọn màu ô tô theo bản mệnh?

Chọn lựa mua loại / mẫu xe nào có thể là một việc đơn giản. Nhưng quyết định lựa chọn màu xe nào lại là một vấn đề khá đau đầu với nhiều người.

Đối với một số người, việc lựa chọn màu xe ô tô loại nào chỉ đơn giản là theo sở thích cá nhân của họ. Còn đối với một số người khác, họ quyết định dựa trên một số yếu tố thực tế như: điều kiện khí hậu, khả năng bám bụi hay giá trị bán lại. Trong khi đó, có không ít người cân nhắc các lựa chọn màu sắc dựa trên yếu tố phong thủy.

Theo quan niệm phong thủy Phương Đông, mỗi người có một bản mệnh dựa trên năm sinh. Bản mệnh này có thể là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ. Và theo thuyết Ngũ hành, đại diện cho mỗi bản mệnh này sẽ là 1 – 2 màu sắc tương sinh.

Bằng cách chọn màu xe tương sinh với bản mệnh, chủ sở hữu xe chắc chắn sẽ gặp nhiều điều may mắn về sức khỏe, tiền bạc, tình duyên, công danh sự nghiệp… và vô số giá trị vô hình, cũng như hữu hình khác.

Vậy Mậu Dần 1998 mua xe màu gì hợp phong thủy và thu hút tài lộc?

Xe ô tô màu đỏ luôn mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho người tuổi Mậu Dần 1998
Xe ô tô màu đỏ luôn mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho người tuổi Mậu Dần 1998

Theo chia sẻ của các bậc thầy trong lĩnh vực phong thủy, người mệnh Thổ nói chung và người tuổi Mậu Dần 1998 (Thành Đầu Thổ) nói riêng nếu lựa chọn đúng màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình sẽ nhận được vô số những điều may mắn, tốt đẹp trong cuộc sống. Chẳng hạn như: công danh sự nghiệp phát triển trên cơ sở bền vững; được quý nhân phù trợ; tình duyên gặp nhiều thuận lợi…

Chính vì vậy, thay vì lựa chọn màu xe ô tô không theo nguyên tắc nào, thiết nghĩ người tuổi Mậu Dần 1998 nên tìm kiếm màu xe phù hợp dựa trên thuyết ngũ hành sao cho hợp mệnh, hợp tuổi để cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu tình duyên đắc tình duyên. Đối với tuổi Mậu Dần sinh năm 1998, các màu xe hợp mệnh là:

  • Vàng, nâu đất: Đây đều là màu bản mệnh của hành Thổ và cũng là màu bản mệnh của người sinh năm 1998 (Thành Đầu Thổ). Nếu lựa chọn lái chiếc xe ô tô có màu vàng, nâu đất thì bạn sẽ được tiếp thêm nhiều năng lượng tích cực, ý chí tinh thần mãnh liệt để có thể đương đầu với mọi thử thách.
  • Đỏ, hồng, tím: Theo ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ, mà các màu đỏ, hồng, tím lại là màu bản mệnh của hành Hỏa nên nó hoàn toàn phù hợp với người tuổi Mậu Dần 1998. Nó mang đến cho chủ sở hữu xe những điều bình an, may mắn và tài lộc.
  • Xám, trắng, ghi: Theo quan niệm phong thủy, nếu bạn lái xe ô tô có màu xám, trắng, ghi (màu bản mệnh của hành Kim, tương vượng với mệnh Thổ – tốt) thì bạn sẽ luôn gặp may mắn trên đường, được quý nhân phù trợ để tránh bị va chạm, tai nạn, gây thiệt hại về người và của.

Nam Mậu Dần 1998 hợp màu xe gì?

Cả nam và nữ tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 đều có sinh mệnh là Thổ (Thạch Đầu Thổ). Và nam mạng tuổi này cũng có cung mệnh là Thổ, thuộc hành Khôn. Cho nên, người nam tuổi Mậu Dần 1998 hợp với các màu xe ô tô: vàng, nâu đất (hành Thổ) và đỏ, hồng, tím (màu của ngũ hành tương sinh – Hỏa sinh Thổ).

Nữ Mậu Dần 1998 hợp màu xe gì?

Khác với nam Mậu Dần 1998, nữ tuổi này có cung mệnh thuộc cung Khôn – hành Mộc nên màu sắc xe ô tô hợp nhất với họ chỉ có những màu thuộc hành Hỏa là đỏ, hồng, tím.

Những đồ vật trên xe ô tô hợp với Mậu Dần 1998

Những chủ sở hữu xe ô tô sinh năm Mậu Dần 1998 nên sử dụng các đồ vật trang trí có màu đỏ, hồng, tím hoặc màu vàng và nâu đất để tăng thêm sức mạnh cho hành Hỏa và Thổ như: tượng phật bằng mã não, hồ tô / Tỳ Hưu bằng ngọc xanh, dây treo phong thủy…

Mậu Dần 1998 hợp với biển số xe nào?

Mậu Dần là tuổi con Hổ, hợp với các số 2, 5 và 8. Trong đó, hợp nhất là số 2 và 5 do tuổi này thuộc hành Thổ, mà số 2 và 5 thuộc hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ). Nếu xe ô tô của bạn có sự hiện diện của một trong những số trên hoặc tất cả thì chủ sở hữu xe sẽ gặt hái được nhiều thành công, thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Mậu Dần 1998 khắc/kỵ xe màu gì?

Tuổi Mậu Dần 1998 kỵ nhất với xe màu xanh lá
Tuổi Mậu Dần 1998 kỵ nhất với xe màu xanh lá

Nam Mậu Dần 1998 khắc màu xe gì?

Nam sinh năm Mậu Dần 1998 (sinh mệnh là Thổ, cung mệnh cũng là Thổ) nên kị nhất với xe màu: xanh lá (màu của ngũ hành tương khắc – Mộc khắc Thổ).

Nữ Mậu Dần 1998 khắc màu xe gì

Nữ sinh năm Mậu Dần 1998 (sinh mệnh là Thổ, cung mệnh là Mộc) nên cũng kị nhất với xe ô tô có màu thuộc hành Mộc, đó là màu xanh lá.

Cách hóa giải màu xe không hợp với người Mậu Dần 1998

Để hóa giải màu xe không hợp phong thủy với người sinh năm Mậu Dần 1998, bạn nên đặt bên trong xe một vật phẩm phong thủy có màu sắc thuộc hành Thổ như màu vàng. Đó có thể là tượng phật Bồ Tát; Khối pha lê vàng; Hồ lô vàng…

Một số câu hỏi cho người Mậu Dần 1998 khi chọn màu xe ô tô

Mậu Dần 1998 mua xe ô tô màu vàng hoặc nâu được không?

Màu vàng và nâu là 2 màu bản mệnh của hành Thổ nói chung và người sinh năm 1998 (Thành Đầu Thổ) nói riêng, chính vì vậy, lựa chọn chiếc xe ô tô có màu này, chủ sở hữu xe sẽ luôn gặp điều may mắn, tốt đẹp, thuận lợi trong cuộc sống.

Mậu Dần 1998 mua xe ô tô màu đen được không?

Không, theo ngũ hành tương khắc, Thổ khắc Thủy (hành Thủy có màu đại diện là đen, xanh đen, xanh da trời) nên nếu bạn sở hữu xe ô tô màu này, chúng rất dễ gặp va chạm, hỏng hóc, tai nạn trên đường, gây hao tài tốn của.

Mậu Dần 1998 mua xe ô tô màu xám, trắng, bạc được không?

Như HeyOto đã đề cập ở trên, các màu xám, trắng, bạc đều phù hợp với người mệnh Thổ. Vì theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Thủy (tương vượng, tốt). Cho nên, nếu bạn sinh năm Mậu Dần 1988 và lựa chọn xe ô tô màu xám, trắng, ghi thì đây là một quyết định thông minh.

Mậu Dần 1998 mua xe ô tô màu xanh được không?

Quy luật vận động của ngũ hành cho thấy, Mộc khắc Thổ (cây hút hết dinh dưỡng của đất). Hiểu theo một cách đơn giản hơn thì những chiếc xe ô tô có màu xanh lá (thuộc hành Mộc) sẽ hút hết những vận khí tốt của người tuổi Mậu Dần 1998 (hành Thổ), khiến cho vận may, tiền tài của họ bị suy giảm.

Mậu Dần 1998 mua xe ô tô màu đỏ được không?

Màu đỏ là màu tượng trưng cho hành Hỏa, mà theo ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ nên xe ô tô màu đỏ chính là màu đại hợp với người tuổi Mậu Dần 1998. Chúng mang đến cho chủ sở hữu xe nhiều tài lộc, vận may, sức khỏe và bình an trong cuộc sống.

5/5
Từ khóa