Hyundai Elantra vs Honda Civic: Khác biệt và tương đồng

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe nhỏ gọn, thiết thực và tiết kiệm nhiên liệu, rất có thể Honda Civic và Hyundai Elantra sẽ nằm trong tầm ngắm của bạn. Hyundai ElantraHonda Civic và là hai đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường sedan hạng C vốn đã góp mặt rất nhiều tên tuổi nổi tiếng.

Hyundai đã tạo ra một cuộc cách mạng cho phiên bản Elantra với một diện mạo thay đổi từ trong ra ngoài và các tính năng tiêu chuẩn mới. Trong khi Civic được cập nhật công nghệ và cung cấp một số lợi thế so với Elantra, tuy  nhiên Elantra có giá cả phải chăng hơn.

Hãy cùng HeyOto xem xét Hyundai Elantra vs Honda Civic khác biệt và tương đồng ở những điểm nào?

Ngoại thất

Hyundai Elantra và Honda Civic có kích thước gần như giống hệt nhau, lần lượt là: 4.620 x 1.800 x 1.450 (mm) và 4.630 x 1.799 x 1.416 (mm), cùng chiều dài cơ sở 2700 (mm).

Hyundai Elantra vs Honda Civic
Hyundai Elantra vs Honda Civic

Mô hình Elantra năm đã được Hyundai làm mới gần như hoàn toàn trong khi Honda Civic chỉ có một bản nâng cấp nhẹ. Elantra bây giờ sắc nét hơn và trông góc cạnh hơn, giúp nó nổi bật hơn một chút. Trong khi, diện mạo của Civic chỉ được điều chỉnh một chút, nhưng nó có trang trí Sport mới, có thêm cánh lướt gió phía sau và bộ hoàn thiện ống xả trung tâm

Nội thất

Vì kích thước bên ngoài của những chiếc xe này khá giống nhau, nên bên trong nó là một câu chuyện tương tự. Tuy nhiên, Honda Civic rộng rãi hơn một chút ở hàng ghế thứ 2 với nhiều chỗ để chân phía sau khiến hơn cho Civic là chiếc xe gia đình tốt hơn Elantra một chút. Tuy nhiên, ở hàng ghế đầu, Elantra lại rất rộng rãi.

Cả hai đều có chỗ ngồi được thiết kế đẹp, thoải mái, nhưng nội thất của Elantra nổi bật hơn một chút, trong khi nội thất của Civic có chất liệu tốt hơn. Nhìn chung, heyoto.vn thích thiết kế nội thất trực quan, thân thiện với người dùng của Elantra. Nội thất của Civic không tệ, nhưng nếu so sánh về phong cách thiết kế thì có chút khập khiễng, bởi lẽ Elantra thiên về thể thao, cá tính, còn Civic lại hướng về sự sang trọng, tinh tế.

Động cơ

Elantra có sẵn 3 lựa chọn động cơ trong khi Civic là 2, cả hai chiếc xe đều có hệ dẫn động cầu trước và có sẵn với hộp số tay hoặc tự động.

Động cơ xe Honda Civic

Động cơ 1.8L cung cấp công suất tối đa 139 mã lực, mô-men xoắn  cực đại 174 Nm.Mức tiêu hao nhiên liệu 8.5 L/100km (đô thị), 4.8L/100km (xa lộ) và 6.2 L/100km (kết hợp)

Động cơ 1.5L Turbo trên Honda Civic RS cung cấp công suất tối đa 170 mã lực, mô-men xoắn cực đại 220 Nm. Mức tiêu hao nhiên liệu 7.7-8.0 L/100km (đô thị), 4.4-4.6L/100km (xa lộ) và 5.6-5.8 L/100km (kết hợp).

Động cơ của Honda Civic 2019
Động cơ của Honda Civic

Động cơ Hyundai Elantra

Động cơ 1.6L cung cấp công suất tối đa 128 mã lực, mô-men xoắn cực đại 155Nm. Mức tiêu hao nhiên liệu 8.8 – 9.3L/km (đô thị), 5.4 – 6.0L/km (xa lộ) và 7.0L/km (kết hợp).

Động cơ 2.0L cung cấp công suất tối đa 156 mã lực, mô-men xoắn cực đại 196Nm. Mức tiêu hao nhiên liệu 9.7 L/100km (đô thị), 6.4L/100km (xa lộ) và 7.7 L/100km (kết hợp)

Cuối cùng là động cơ 1.6L T-GDi cung cấp công suất tối đa 204 mã lực, mô-men xoắn cực đại 265Nm. Mức tiêu hao nhiên liệu 8.8 L/100km (đô thị), 5.9L/100km (xa lộ) và 6.9 L/100km (kết hợp)

Động cơ của Hyundai Elantra 2019
Động cơ của Hyundai Elantra

Các động cơ cơ bản của Elantra và Civic rất giống nhau về hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu. heyoto.vn thích động cơ tăng áp tùy chọn trong Civic, giúp cải thiện cả hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu bằng một mức lợi nhuận tốt.

Civic có khả năng xử lý nhanh nhẹn, năng động hơn và là một chiếc xe dành cho người đam mê hơn là Elantra. Honda cũng tốt hơn một chút về xăng so với Hyundai làm cho Civic trở thành một người chiến thắng toàn diện.

Tính năng và công nghệ

Công nghệ là nơi Honda Civic thực sự tỏa sáng. Bộ công nghệ hỗ trợ người lái của Honda Sensing hiện là tiêu chuẩn trên mọi trang trí của Civic bao gồm cả mẫu cơ sở. Honda Sensing bao gồm kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo chệch làn đường và phanh giảm thiểu va chạm. Cũng đã có một bản cập nhật cho hệ thống thông tin giải trí Display Audio và giờ đây nó có núm âm lượng bình thường thay vì thanh trượt gây khó chịu trong các mẫu trước đây. Android Auto và Apple CarPlay là tiêu chuẩn trên mọi phiên bản.

Hyundai Elantra vs Honda Civic
Hyundai Elantra vs Honda Civic

Hyundai Elantra có công nghệ an toàn tương tự có từ giám sát điểm mù, cảnh báo va chạm phía trước, cảnh báo chệch làn đường và hỗ trợ giữ làn đường là tiêu chuẩn. Tất cả các phiên bản đều sở hữu hệ thống thông tin giải trí 7 inch tiêu chuẩn với Android Auto và Apple CarPlay, hệ thống âm thanh 6 loa Infiniti chất lượng tốt. Nhưng nhìn chung, nếu chọn Elantra, bạn hãy cân nhắc phiên bản Sport 1.6 T-GDi bởi nó sở hữu gần như toàn bộ những tính năng, công nghệ ưu việt nhất.

Kết luận

Trong khi Honda Civic là một chiếc sedan tốt, thì Hyundai Elantra cung cấp âm thanh tốt hơn, nhiều không gian ở hàng ghế đầu hơn và là một trong những chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu nhất trong phân không sedan hạng C. Không chỉ vậy, Elantra là lựa chọn hợp lý hơn khi nó bắt đầu ở mức giá 580 triệu, trong khi Honda Civic bắt đầu ở mức 730 triệu.

Từ khóa