Top 10 Siêu Xe Chạy Nhanh Nhất Thế Giới

Có rất nhiều khía cạnh để xem đâu mới là ông vua trong ngành công nghiệp ô tô, nhưng tốc độ tối đa chắc chắn là yếu tố mà mọi người quan tâm nhất. 10 chiếc xe siêu hạng, siêu tốc độ dưới đây đơn giản là những sản phẩm ô tô nhanh nhất từng được ra tạo ra trên hành tinh này.

Dĩ nhiên, những chiếc xe mới mạnh mẽ hơn, tốc độ hơn vẫn còn đang háo hức chuẩn bị ra lò. Nhưng đến hiện tai, dưới đây chính là danh sách top 10 xe nhanh nhất thế giới.

HENNESSEY VENOM F5: 484km/h

Tự hào với tốc độ đa lên đến 484km/h, Venom F5 phá vỡ và bỏ xa kỉ lục trước đó một khoảng cách còn nhiều hơn tốc độ giới hạn trong khu đô thị. Để đạt được điều này, Hennessey đã làm mới gần như hoàn toàn, khung gầm bằng sợi carbon 2950-pound, lắp động cơ V8 tăng áp kép 1600 mã lực, dung tích 7.4l. Kết quả đáng kinh ngạc, chiếc xe này có thể đi từ 0 đến 400km/h rồi trở lại 0 trong chưa đầy 30 giây. Hennessey vẫn chưa xác nhận tốc độ tối đa của nó với Sách kỉ lục Guinness thế giới, nên Koenigsegg Agera RS vẫn là chiếc xe nhanh nhất trên thế giới “hiện tại” một cách chính thức.

TOP 10 XE NHANH NHẤT

KOENIGSEGG AGERA RS: 448km/h

Xét về thông số kĩ thuật trên giấy tờ, Venom F5 của Hennessey vẫn ấn tượng hơn. Tốc độ tối đa 484km/h của nó đã làm lu mờ hầu hết những ứng cử viên khác trong danh sách top 10 này với mức chêch lệch đáng kể, nhưng Hennessey vẫn chưa xác minh con số đó với Sách kỉ lục Guinness Thế giới. Mặc dù chỉ được huy chương bạc ở đây, nhưng ngoài đời thực, Agera RS của Koenigsegg vẫn là một ông vua tốc độ thật sự.

Để thiết kỉ lục chính thức, Koenigsegg đã nhờ Bộ giao thông vận tải Neveda thiết lập một đoạn đường dài gần 260km từ Las Vegas đến Pahrump. Chiếc siêu xe Thụy Điển 1160 mã lực này đã đạt tốc độ tối đa 457km/h ở lần chạy đầu tiên và 436km/h ở lần chạy thứ hai, trung bình 448km/h.
TOP 10 XE NHANH NHẤT

HENNESSEY VENOM GT : 434km/h

Hennssey đã ghi nhận tốc độ tối đa 434km/h tại Trung tâm Không Gian Kennedy vào năm 2014, nhưng chỉ chạy 1 chiều. Để được coi là hợp lệ, các kỉ lục thường yêu cầu chạy theo 2 chiều rồi tính trung bình để loại bỏ điều kiện gió. Con quái vật của Hennessy này đã không được công nhận là bởi Sách kỉ lục Guiness Thế giới.
TOP 10 XE NHANH NHẤT

BUGATTI VEYRON SUPER SPORT : 431km/h

Khi Volkswagen mua lại thương hiệu Bugatti, hãng này chỉ có mục tiêu:  chế tạo chiếc xe nhanh nhất thế giới. Veyron ban đầu đã đạt được mục tiêu đó với mức giá 1.7 triệu đô la và động cơ W16 tăng áp kép 1000 mã lực. Veron sớm bị SSC Ultimate Aero phế truất ngôi vương, ngay lập tức Bugatti trở lại với chiếc Veyron Super Sport này. Tăng lên đến 1200 mã lực cùng nhiều thay đổi khí động học đã giúp nó tăng thêm tốc độ tối đa thêm vài dặm một giờ.
TOP 10 XE NHANH NHẤT

BUGATTI CHIRON: 420km/h

Veyron là một kì công vĩ đại về kĩ thuật, một siêu xe có hiệu suất rất tuyệt vời. Sau 10 năm sản xuất, Tập đoàn Volkswagen đã tiết lộ người kế nhiệm Veyron, Bugatti Chiron. Chiron là vị vua trong số các siêu xa, vì vua thì chỉ số ít mới sở hữu được.  Chỉ có 500 chiếc được sản xuất trong thế hệ đầu tiên và giá của nó lên đến 2.6 triệu đô.
TOP 10 XE NHANH NHẤT

SSC ULTIMATE AERO: 412 km/h

Đã từng có thời gian, chiếc SSC Ultimate Aero này đã trở thành chiếc xe nhanh nhất thế giới. Nó đạt tối đa 412km/h vào 2007, đánh bại phiên bản Veyron không-Super-Sport. Giúp nó đạt được tốc độ đó là dàn động cơ V8 tăng áp kép 6.7 lít với 1287 mã lực. Không có hỗ trợ điều khiển nào cho tài xế để kiểm soát sức mạnh đó, tạo ra trải nghiệm lái xe “thuần khiết” hơn cho những tài năng.

TOP 10 XE NHANH NHẤT

TESLA ROADSTER: 402km/h

Tesla Roadster ban đầu là một chiếc xe thể thao dựa trên Lotus Elise, mặc dù hiệu suất của nó rất ấn tượng nhưng nó chỉ được biết đến nhiều hơn khi Tesla trở thành thành viên chính thức trong thế giới ô tô. Thế hệ thứ 2 của Roaster là một thứ khác hoàn toàn, bảng thông số kĩ thuật vô cùng ấn tượng: tăng tốc từ 0 đến 100km/h chỉ trong 2 giây, từ 0 đến 160km/h trong 4.2 giây và đạt tốc độ tối đa 402km/h – một khả năng tăng tốc khó tin.

TOP 10 XE NHANH NHẤT

SALEEN S7 TWIN TURBO: 399km/h

Trong số những kẻ nghiện hiệu suất, Saleen S7 là huyền thoại: kiểu dáng kì lạ, hiệu suất điên rồ và đầy tiềm năng. Nhưng phần lớn sự hấp dẫn của một chiếc ô tô đến từ lịch sử của nó. Được sản xuất từ năm 2000 đến 2009, S7 là siêu xe động cơ đặt ở giữa đầu tiên của Mỹ. Sinh ra 750 mã lực, chiếc xe này có thể đạt tốc độ 100km/h trong 2.8 giây, và tốc độ tối đa 399km/h.
TOP 10 XE NHANH NHẤT

KOENIGSEGG CCR: 389km/h

Nhà chế tạo xe Thụy Điển Koenigsegg đã sớm nắm giữ danh hiệu nhanh nhất thế giới vào năm 2005 khi chiếc CCR cán mốc 389km/h ở vòng đua Nardo tại Ý. Mặc dù các chỉ số ấn tượng nhưng khoảnh khắc CCR tỏa sáng trên ánh hào quang vô cùng ngắn ngủi. nó sớm bị qua mặt bởi CCX và sau đó là Agera của hiện tại.
TOP 10 XE NHANH NHẤT

MCLAREN F1: 388km/h

Malaren F1 không chỉ đơn giản là một chiếc xe từng được công nhận nhanh nhất thế giới trước đây. Với thân xe bằng sợi carbon, khoang động cơ mạ vàng, BMW M V12 dung tích 6.1lít cùng ghế lái ở trung tâm, nó còn được xem là chiếc xe “ngầu” nhất từng được tạo ra.

TOP 10 XE NHANH NHẤT

5/5
Từ khóa