Tẩu sạc ô tô là gì? TOP 7 tẩu sạc xe hơi giá tốt nhất hiện nay

Đôi khi ô tô không được trang bị kết nối USB hoặc có thể có nhiều thiết bị cần được sạc bằng bộ sạc USB khi đang di chuyển trên xe. Trong nhiều trường hợp, tẩu sạc USB có thể là vô giá. Vậy, bạn có biết tẩu sạc ô tô là gì? Hãy đọc bài viết dưới dây của HeyOto để hiểu hơn về thiết bị này và tìm ra sản phẩm phù hợp với bạn trong TOP 7 tẩu sạc giá tốt nhất hiện nay.

Tẩu sạc ô tô là gì?

Tẩu sạc ô tô là gì? TOP 7 tẩu sạc giá tốt nhất hiện nay

Tẩu sạc ô tô (hay bộ sạc USB trên ô tô) là một bộ chuyển đổi nhỏ cắm vào cổng phụ kiện / bật lửa được tìm thấy trên hầu hết các ô tô và cung cấp một hoặc nhiều đầu ra USB. Khi bật lửa / cổng phụ kiện cung cấp đầu ra 12V danh nghĩa, tẩu sạc trên ô tô sẽ chuyển đổi điện áp này thành 5V cần thiết cho nguồn điện USB.

Ở dạng cơ bản, bộ sạc USB trên ô tô có thể được sử dụng để sạc một loạt các thiết bị từ điện thoại thông minh và máy tính bảng đến pin sạc dự phòng và thậm chí cả một số kiểu máy ảnh nhất định. Tuy nhiên, điều đáng nhớ là cổng phụ kiện / bật lửa trên xe chỉ hoạt động khi động cơ đang hoạt động. Điều này được thực hiện để ắc quy ô tô không thể vô tình phóng điện bằng cách để một thiết bị có dòng điện nặng vào ổ cắm.

Một số bộ sạc USB trên ô tô có thể chứa nhiều chức năng hơn, hoạt động như một trung tâm kết nối – một số có thể kết nối với máy nghe nhạc bao gồm điện thoại di động và phát ra tín hiệu FM được radio trên ô tô thu nhận. Điều này có thể rất hữu ích nếu không có chức năng USB nào trong ô tô.

Kinh nghiệm chọn mua tẩu sạc ô tô

Kinh nghiệm chọn mua tẩu sạc ô tô

Một số điểm lưu ý và mẹo dưới dây có thể giúp bạn tìm được tẩu sạc USB lý tưởng nhất cho nhu cầu sử dụng của ình:

Nhiều ổ cắm

Bạn muốn kết nối bao nhiêu thiết bị cùng một lúc? Hầu hết các bộ sạc USB trên ô tô đều có hai đầu ra và điều này thường là đủ, nhưng nếu bạn cần nhiều hơn, thì các bộ sạc với bốn đầu ra cũng có sẵn.

Vì các cổng phụ kiện / bật lửa thường nằm gần cần số hoặc các nút điều khiển khác của ô tô, hãy cẩn thận để không có quá nhiều dây dẫn trong khu vực này. Ở một số ô tô, có các cổng nguồn phía sau người lái, ở hàng ghế sau…

Kích thước

Điều này có thể quan trọng nếu bật lửa / điểm nguồn 12V nằm gần bất kỳ bộ điều khiển nào của trình điều khiển. Kiểm tra để đảm bảo rằng mọi bộ sạc USB sẽ không cản trở bất cứ thứ gì và dây dẫn cũng có thể được chuyển ra khỏi bộ điều khiển xe. Một số bộ sạc có nhiều ổ cắm hơn và nhiều chức năng hơn phải lớn hơn và thường cao hơn.

Đầu ra nguồn

Không phải tất cả các đầu ra của tẩu sạc ô tô đều giống nhau. Thường thì họ cung cấp khoảng 2,1 hoặc 2,4 AMP tùy thuộc vào thiết bị, hãy kiểm tra xem bạn cần gì.

Điều quan trọng là bạn phải có được một đầu ra tốt vì bộ sạc được đánh giá thấp hơn so với yêu cầu của thiết bị có nghĩa là thời gian sạc sẽ lâu hơn. Đảm bảo rằng đầu ra có sẵn trên tất cả các ổ cắm USB. Một số bộ sạc có thể chỉ có công suất cao trên một số đầu ra hạn chế của chúng, vì vậy hãy kiểm kĩ càng thông số được in trên sản phẩm.

Sạc nhanh

Hầu hết các điện thoại thông minh mới nhất đều tích hợp hình thức sạc nhanh, cho phép sạc nhanh hơn nhiều, đồng thời không làm suy giảm quá mức hiệu suất lâu dài của pin trong thiết bị. Vì tiêu chuẩn Sạc nhanh Qualcomm được sử dụng trên nhiều loại điện thoại thông minh, tiêu chuẩn này được tìm thấy trong một số tẩu sạc ô tô.

Chất lượng

Thuật ngữ chất lượng có thể là một thuật ngữ đặc biệt mơ hồ và rất khó đánh giá. Thường thì những thương hiệu phổ biến hoặc những sản phẩm có xếp hạng đánh giá tốt sẽ tốt nhất. Đó là giá trị suy nghĩ về chi phí.

Mặc dù đây không phải là một chỉ số đầy đủ, nhưng những loại cực kỳ rẻ chưa chắc đã có tất cả các thử nghiệm và biện pháp bảo vệ. Xét cho cùng, các thương hiệu tốt hơn càng có tên tuổi để bảo vệ, điều đó có khả năng đảm bảo sản phẩm của họ đáng tin cậy và tuân theo các tiêu chuẩn phù hợp.

TOP 7 tẩu sạc giá tốt nhất hiện nay

Tẩu sạc ô tô Xiaomi

Tẩu sạc ô tô Xiaomi

Có rất nhiều tẩu sạc xe hơi với kiểu dáng nhỏ gọn, nhưng sản phẩm của Xiaomi có lẽ là nhỏ gọn nhất trong số đó. Bộ sạc này đi kèm với cổng USB-C (PD3.0) và USB-A (QC3.0). Cái đầu tiên có thể sạc ở công suất lên đến 30W, trong khi cái thứ hai ở mức 18W. Điều tuyệt vời hơn nữa là bạn có thể sạc đồng thời hai thiết bị ở tốc độ cao nhất mà không bị sụt nguồn.

Tẩu sạc ô tô Anker PowerDrive 2

Tẩu sạc ô tô Anker PowerDrive 2

Nếu bạn chỉ thích một tẩu sạc ô tô đơn giản, chi phí hợp lý từ một thương hiệu đáng tin cậy, thì đây là lựa chọn phù hợp. Bộ sạc ô tô này phù hợp với iPhone và iPad, hầu hết các thiết bị Android và nhiều tiện ích USB khác. Nó không có hỗ trợ Power Delivery hoặc QC 3.0, vì vậy không phải lúc nào cũng có được tốc độ sạc nhanh nhất tuyệt đối, nhưng nó vẫn sẽ sạc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn khá nhanh.

Tẩu sạc ô tô Anker PowerDrive Speed ​​+ 2

Tẩu sạc ô tô Anker PowerDrive Speed ​​+ 2

Bộ sạc này hỗ trợ thông số kỹ thuật USB C Power Delivery (PD). Điều này cho phép nó sạc hầu hết các thiết bị ở tốc độ cao lên đến khoảng 80% dung lượng, sau đó nó sẽ chạy chậm lại để giảm hao mòn pin.

Công suất tối đa 30W của cổng USB C là nhiều hơn hầu hết và có nghĩa là bạn có thể sạc điện thoại thông minh, máy tính bảng và thậm chí một số máy tính xách tay ở tốc độ tối đa. Ngoài ra còn có một cổng USB-A với công suất lên đến 19,5W để sạc các thiết bị khác, riêng biệt hoặc cùng lúc.

Tẩu sạc ô tô Remax

Tẩu sạc ô tô Remax

Remax là một trong những nhà sản xuất phụ kiện điện thoại nổi tiếng nhất, và họ cũng bán tẩu sạc cho ô tô. Bộ sạc 2 cổng này bao gồm một USB-A với hỗ trợ Quick Charge 3.0, cùng với một cổng USB-C Power Delivery. Nó không được tích hợp đèn, nhưng có một số biện pháp bảo vệ chống lại tình trạng sạc quá mức và quá nhiệt. Hơn hết, nó khá phải chăng.

Tẩu sạc ô tô Aukey USB C

Tẩu sạc ô tô Aukey USB C

Nếu bạn có một thiết bị cho phép sạc Power Delivery thì đây là bộ sạc trên ô tô dành cho bạn. Bộ sạc Aukey này đi kèm với hai cổng khác nhau, vì vậy bạn có thể sạc hai thiết bị cùng một lúc. Ổ cắm Power Delivery sẽ cho phép sạc cực nhanh các thiết bị hỗ trợ nó, được tối ưu hóa để cung cấp công suất 36W.

Có các tính năng an toàn được tích hợp sẵn, có thể bảo vệ điện thoại của bạn không bị quá nóng hoặc bị hỏng do dòng điện quá lớn. Đây là sự lựa chọn lý tưởng để sạc nhanh nhiều thiết bị khi đang lái xe.

Tẩu sạc ô tô Elecjet 63W PD PPS

Đây là một sự phù hợp hoàn thảo cho những người sở hữu điện thoại có khả năng sạc siêu nhanh vì nó hỗ trợ tiêu chuẩn PD PPS. Một ví dụ điển hình là điện thoại Samsung Galaxy yêu cầu Nguồn điện có thể lập trình (PPS) để sạc ở tốc độ tối đa.

Bộ sản phẩm đi kèm với cổng USB-C PD3.0 có khả năng sạc tốc độ lên đến 45W và cổng USB-A QC3.0 lên đến 18W. Công suất đầu ra cao của nó cũng cho phép sạc máy tính xách tay có cổng USB-C như MacBook Air / Pro hoặc Dell XPS.

Tẩu sạc ô tô RAVPower USB C

Tẩu sạc ô tô RAVPower USB C

Bộ sạc ô tô RAV Power USB C là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có cáp sạc USB-A. Nó tự hào có khả năng sạc ấn tượng, với công suất lên đến 36W được chia giữa hai cổng.

Khả năng Sạc nhanh 3.0 kép đảm bảo rằng bạn có thể đạt được tốc độ 18W trên cả hai cổng một cách đồng đều. Một số tính năng bổ sung bao gồm bảo vệ an toàn tích hợp chống lại dòng điện quá mức và quá nhiệt, đồng thời có một số đèn LED không gây mất tập trung sẽ giúp bạn tìm thấy bộ sạc ngay cả trong bóng tối.

Có rất nhiều loại tẩu sạc ô tô trên thị trường. May mắn thay, hầu hết chúng có giá hợp lý đều đáng tin cậy và cung cấp hiệu suất tuyệt vời. Với điều kiện là bạn không mua những cái quá rẻ mà chọn một cái có tính năng phù hợp, thì nó có khả năng mang lại hiệu suất tốt.

Từ khóa