So sánh xe Vios và Accent | Chọn mua xe nào?

So sánh Toyota Vios và Hyundai Accent 2019
So sánh Toyota Vios và Hyundai Accent

Tổng hợp các tiêu chí đến từ HeyOto, bao gồm: an toàn, vận hành, thiết kế, công nghệ và tính kinh tế. Cùng chúng tôi so sánh toàn diện xe Vios và Accent qua bài viết dưới đây.

Trước tiên đi vào bài so sánh, chúng tôi cũng muốn giải thích về những tiêu chí khi đánh giá hoặc so sánh các dòng xe với nhau. Đối với heyoto.vn, chúng tôi dựa trên sự phân tích và tham khảo, tổng hợp với các chuyên gia uy tín. Mức độ xếp hạng đánh giá và so sánh các dòng xe đều được phân loại theo thứ tự lần lượt: An toàn, vận hành, thiết kế, công nghệ và kinh tế.

Sự an toàn trên một mẫu xe ô tô có khả năng vận hành và chở người ở tốc độ cao luôn được chúng tôi đánh giá cao, tiếp đó là khả năng vận hành phải mang đến cảm giác thú vị và sự vui vẻ khi lái, thiết kế về ngoại thất, nội thất cũng nên được chú trọng, các công nghệ mới là thước đo về giá trị tiện nghi của một mẫu xe hiện đại và tính kinh tế được thể hiện qua giá trị ban đầu, giá trị trong sử dụng và giá trị sau sử dụng.

So sánh về Sự an toàn

Vios và Accent là 2 mâu xe chiếm lĩnh phân khúc hạng B, thậm chí thống trị thị trường với doanh số Top 1, 2 đều đặn hàng tháng. Nếu nhà máy Hyundai Thành Công có khả năng sản xuất và đáp ứng nhu cầu người dùng cao hơn, có thể Accent đã chinh phục Vios trong phân khúc. Và giá trị mà chiếc Hyundai Accent mang đến cho người sử dụng được nhắc đến nhiều không chỉ về ngoại hình, mà đó còn là sự an toàn.

Trong thang điểm 10, chúng tôi đánh giá cao Hyundai Accent hơn Toyota Vios bởi yếu tố an toàn chủ động, mặc dù cả 2 xe đều hoàn thành khá xuất sắc phần việc của mình.

Dòng xe / thông số Hyundai Accent Toyota Vios
Hệ thống chống bó cứng phanh ABS
Hệ thống cân bằng điện tử ESP
Hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD
Hỗ trợ phanh khẩn cấp BA
Hệ thống chống trượt Không
Hệ thống Kiểm soát lực kéo
Hỗ trợ khởi hành ngang dốc
Camera lùi Không
Cảm biến lúi
Túi khí 6 túi 7 túi
Chấm điểm 9 điểm 8 điểm

Mặc dù số lượng túi khí thua thiệt so với Toyota Vios, tuy nhiên, chúng tôi đánh giá hệ thống an toàn chủ động cao hơn so với an toàn bị động. Do đó, tại chuyên mục an toàn, chiếc Hyundai Accent đang giành lợi thế.

So sánh về Vận hành

Cả Toyota Vios và Hyundai Accent đều không làm chúng tôi ấn tượng với khả năng vận hành của chúng, tuy nhiên, để đánh giá đúng mức độ, chúng tôi vẫn nghiên về chiếc Toyota Vios với động cơ mạnh hơn, đi cùng với nó là hộp số tự động vô cấp CVT

Dòng xe / thông số Hyundai Accent Toyota Vios
Động cơ Xăng, 4 xy-lanh thẳng hàng, 1.4L Xăng, 4 xy-lanh thẳng hàng, 1.5L
Công suất 100 mã lực 107 mã lực
Mô men xoắn 132 Nm 140 Nm
Hộp số Tự động vô cấp CVT Tự động 6 cấp
Trọng lượng không tải 1.140 kg 1.095 kg
Chấm điểm 8 điểm 9 điểm

Với động cơ mạnh hơn, hộp số mềm mại hơn, và trọng lượng nhẹ hơn, có thể khẳng định Toyota Vios cho một cảm giác tăng tốc nhỉnh hơn so với Hyundai Accent. Trong điều kiện thực tế, 2 chiếc xe mang đến cảm giác vận hành chấp nhận được với một mẫu xe thuộc phân khúc hạng B. Để tìm ra chiếc xe mang đến cảm giác lái tốt nhất của phân hạng này, các bạn có thể tham khảo chiếc Honda City, một mẫu xe trẻ trung và năng động.

So sánh về Thiết kế

Xét về yếu tố thiết kế, chúng ta cùng nhau đi qua phần so sánh giữa ngoại thất và nội thất của cả 2 chiếc xe.

Về ngoại hình, chiếc Toyota Vios mặc dù đã cố gắng trẻ hóa phong cách của chiếc Sedan cở nhỏ của mình, nhưng khi đặt cạnh Hyundai Accent thì thật sự quá thua thiệt. Mẫu xe đến từ Hàn Quốc sở hữu thiết kế trau chuốt, lấy phong cách của người đàn anh Hyundai Elantra. Để có thể lựa chọn về ngoại hình chiếc xe nào đẹp hơn, chúng tôi không quá khó khăn khi chấm điểm tốt cho Hyundai Accent 2019.

Về thiết kế nội thất, cả 2 xe đều mang đến sự thưc dụng và tối giản cho khoang cabin của mình. Nhưng trên Toyota Vios có phần làm điều này nhỉnh hơn, khi cách bố trí các cụm điều khiển tỏ ra thân thuộc với người dùng. Tất nhiên, Hyundai Accent cũng làm tròn bổn phận, nếu không tính yếu tố tiện nghi, có lẽ 2 chiếc xe thực sự ngang nhau trong cách thiết kế nội thất. Một điểm trừ trên Hyundai Accent đó là khu vực để chân cho hành khách phía sau khá chật, phân khúc này đứng đầu là Honda City, tiếp sau chắc chắn là Toyota Vios. Do đó, về tổng quan chúng tôi đánh giá 2 mẫu xe này có điểm số tương đồng với nhau.

Chấm điểm: 8 điểm.

So sánh về Công nghệ và tiện nghi.

Toyota Vios không bao giờ nổi tiếng với công nghệ và tiện nghi, khi so với Hyundai Accent thì lại càng không. Các hãng xe đến từ Hàn Quốc luôn đi đầu trong việc mang công nghệ và sự tiện nghi trang bị trên các mẫu xe của họ, không chỉ tại Việt Nam, nó là cách làm của Hyundai trên toàn Thế Giới.

Dòng xe / Thông số Hyundai Accent Toyota Vios
Đèn xe Halogen, bóng Projetor, có tự động Halogen, bóng Projetor
Gạt mưa Tự động Chỉnh tay
Gương chiếu hậu Chỉnh điện, gập điện, có sấy gương Chỉnh điện, gập điện
Ga hành trình Không
Hệ thống giải trí Màn hình cảm ứng 7 inch, có Apple CarPlay, định vị dẫn đường, Bluetooth Màn hình cảm ứng 7 inch, Bluetooth
Cửa sổ trời Không
Chấm điểm 9 điểm 8 điểm

So sánh về Kinh tế, giá bán

Yếu tố kinh tế phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan, lẫn chủ quan. Trong khi những chiếc xe Toyota nổi tiếng với khả năng giữ giá đáng kinh ngạc thì Hyundai Accent 2019 đang bắt đầu bước theo người dẫn đầu. Mặc dù khả năng thanh khoản sau khi bán lại chưa bằng Vios, nhưng Accent lại có giá khởi điểm tốt hơn rất nhiều so với thương hiệu đến từ Nhật Bản.

Để xuất từ chúng tôi

Hyundai Accent dành cho ai?

Khách hàng trẻ tuổi từ 25 – 40, có tính cách năng động, thích sự hiện đại, có thẩm mỹ tốt và cần một chiếc xe có mức giá ban đầu tốt.

Toyota Vios dành cho ai?

Sự trẻ hóa của Toyota Vios đã giúp chiếc Sedan hạng B tiếp cận với độ tuổi tối ưu hơn từ 27 – 50, những chiếc xe Vios có sự thực dụng cần thiết. Khách hàng thuộc nhóm này yêu cầu một chiếc xe tin cậy, chắc chắn và có giá trị bán lại tốt.

Từ khóa