Nước rửa kính ô tô loại nào tốt? Hướng dẫn cách pha và thay thế

Điều khiển ô tô với một kính chắn gió nhiều vệt mờ, khó nhìn xuyên qua không chỉ gây khó chịu mà còn rất nguy hiểm. Cho dù lái xe vào một ngày trời quang đãng, mưa gió, sương mù hay vào ban đêm, bạn cần phải có khả năng quan sát rõ ràng và chính xác bên ngoài xe của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm nước rửa kính ô tô chất lượng để giữ cho kính chắn gió của bạn luôn đẹp như mới, HeyOto sẽ cung cấp cho bạn những đề xuất hàng đầu, đáng tin cậy mà không phải là một sự lãng phí tiền bạc.

Lợi ích của nước rửa kính ô tô

Lợi ích của nước rửa kính ô tô

Nước rửa kính ô tô chuyên dụng là dung dịch chứa dung môi, giúp hòa tan cặn bẩn bám trên kính chắn gió mà không yêu cầu bạn phải sử dụng xà phòng. Nhờ đó, mang đến cho bạn một tầm nhìn rõ ràng, không vệt bẩn, không nhòe cho dù bạn đang nhìn ra cửa sổ hành khách hay kính chắn gió phía trước.

Chất lỏng rửa kính chắn gió được phun ra khi bạn sử dụng đòn bẩy cần gạt nước trong xe. Bằng cách kéo cần lên, dung dịch được phun lên kính chắn gió, đồng thời kích hoạt gạt nước hoạt động.

Nước rửa kính ô tô loại nào tốt?

Nước rửa kính Sonax

Nước rửa kính Sonax
Nước rửa kính Sonax

Hãy hỏi 10 người lái xe khác nhau xem họ nghĩ loại nước rửa kính ô tô nào tốt nhất và đa số sẽ nói rằng Sonax. Dung dịch này giúp việc làm sạch kính chắn gió xe trở nên dễ dàng hơn. Chúng nhanh chóng loại bỏ bụi bẩn, dấu vân tay, bọ, dầu mỡ, cặn bẩn của vật nuôi và thậm chí là nhựa cây. Bởi vì nó không chứa amoniac, nên bạn cũng có thể an toàn sử dụng nó trên các cửa sổ màu. Công thức không có cặn có nghĩa là ít tạo vệt hơn.

Nước rửa kính Focar Screen Wash

Nước rửa kính Focar Screen Wash
Nước rửa kính Focar Screen Wash

Focar Screen Wash là thương hiệu mà hầu hết mọi người nghĩ đến khi nói về nước rửa kính ô tô. Bởi lẽ, một trong những giá tốt nhất mà dung dịch màu xanh lam này mang lại là chứa nhiều thành phần hơn bất cứ tùy chọn nào trong danh sách này, đảm bảo việc làm sạch cặn bám trên kính chắn gió một cách nhanh chóng.

Đặc biệt, đây là dung dịch đã pha loãng nên bạn có thể đổ trực tiếp vào bình chứa mà không cần phải pha thêm nước.

Nước rửa kính Wurth

Nước rửa kính Wurth
Nước rửa kính Wurth

Sản phẩm làm sạch này cung cấp cho bạn sức mạnh để loại bỏ bụi bẩn và những vết ố khó khăn nhất, ngay cả khi chúng đã ăn sâu vào kính xe của bạn. Nó là sự kết hợp giữa gel axit và chất mài mòn để đảm bảo rằng những vết bẩn cứng đầu như cặn canxi, nấm mốc cũng nhanh chóng bong ra để khôi phục độ sáng bóng của cửa kính.

Nước rửa kính Liqui Moly

Nước rửa kính Liqui Moly
Nước rửa kính Liqui Moly

Nếu bạn muốn có một tầm nhìn rõ như pha lê qua kính chắn gió xe của mình thì không nên bỏ qua Liqui Moly. Công thức nước tẩy rửa kính đậm đặc này thực hiện một công việc tuyệt vời để loại bụi mù, cặn bẩn chỉ với một lần lau. Đây cũng là một trong số ít sản phẩm tuyệt đối an toàn cho các cửa sổ màu vì nó không chứa amoniac.

Nước rửa kính Washer Fluid

Nước rửa kính Washer Fluid
Nước rửa kính Washer Fluid

Washer Fluid được thiết kế để giải quyết mọi vệt bẩn trong một công thức hiệu quả nhanh. Ở lần xịt đầu tiên, chúng sẽ loại bỏ bụi bẩn, vệt nước, các chất cặn khác và với lần xịt thử hai, kính chắn gió trông thực sự trong suốt. Điều đặc biệt hơn cả là nó bay hơi nhanh chóng nên không gây cản trở tầm nhìn trong quá trình bạn lái xe.

Cách pha nước rửa kính ô tô

Pha nước rửa kính ô tô bằng loại nước nào?

Pha nước cất với nước rửa kính ô tô là một lựa chọn an toàn hơn so với việc  pha cùng nước máy thông thường. Bởi lẽ, nước cất là loại nước tinh khiết, không chứa tạp chất nên không để lại cặn khoáng chất trên kính chắn gió ô tô, lâu ngày gây ra tình trạng hoen ố, ăn mòn… Nếu bạn khó tìm mua nước cất, bạn có thể thay thế bằng lựa chọn nước uống tinh khiết đóng chai

Tỷ lệ pha nước rửa kính

Đối với những loại nước rửa kính pha sẵn, bạn có thể đổ trực tiếp vào bình chứa mà không cần pha loãng. Còn đối với những dung dịch đậm đặc, tỷ lệ pha tiêu chuẩn thường là 1:100. Có nghĩa là 10ml dung dịch nên pha loãng vào 1 lít nước cất (hoặc nước tinh khiết).

Nếu dung tích bình chứa nước rửa kính ô tô của bạn là 5 lít thì bạn cần pha loãng 5ml nước rửa kính với 5 lít nước. Lưu ý, nếu tỷ lệ pha nước rửa kính của bạn ít hơn khuyến nghị trên sẽ làm giảm hiệu quả tẩy rửa; ngược lại, chỉ gây lãng phí không cần thiết.

Hướng dẫn pha nước rửa kính đúng chuẩn

  • Bước 1: Chuẩn bị 1 can hoặc 1 bình có dung tích từ 4 -5 lít
  • Bước 2: Đổ nước cất hoặc nước tinh khiết vào bình trên theo đúng tỷ lệ pha
  • Bước 3: Đổ dung dịch nước rửa kính đậm đặc vào bình theo đúng tỷ lệ pha
  • Bước 4: Lắc hoặc dùng que khuấy để hòa tan dung dịch với nước

Hướng dẫn cách thêm nước rửa kính xe ô tô

Hướng dẫn cách thêm nước rửa kính xe ô tô

Bình chứa nước rửa kính chắn gió xe ô tô có thể cạn nếu không được đổ đầy liên tục. Dưới đây là cách thêm nước rửa kính vào bình chứa:

  • Bước 1: Mở nắp ca-pô xe của bạn một cách an toàn
  • Bước 2: Xác định vị trí bình chứa nước rửa kính chắn gió ô tô. Hầu hết mọi mô hình đều có một nắp nhựa lớn, sáng màu với hình ảnh của kính chắn gió được khắc trên đó.
  • Bước 3: Mở nắp bình chứa và đổ chất lỏng vừa pha vào bình cho đến vạch giới hạn. Nếu bạn không nhìn thấy vạch giới hạn, hãy để lại vài centimet khoảng trống ở trên cùng của bình chứa
  • Bước 4: Đóng nắp bình và hạ mui xe của bạn
  • Bước 5: Khởi động xe và nhấn cần gạt nước kính chắn gió.

Lưu ý, nếu bạn đổ đầy quá mức, dung dịch có thể bị rò rỉ ra bên ngoài, gây hư hỏng các bộ phận khác dưới nắp ca-pô, thậm chí là động cơ xe.

Sử dụng nước lã thay cho dung dịch nước rửa kính được không?

Nước sẽ không làm sạch kính chắn gió ô tô cũng như cần gạt nước vì nó thiếu dung môi tẩy rửa cần thiết. Thêm vào đó, nó có thể tạo ra một số tình huống nguy hiểm tiềm ẩn như kẹt cần gạt nước hoặc làm hỏng bình chứa do cặn canxi đóng bám.

Tóm lại, là người lái xe, bạn có trách nhiệm đảm bảo chiếc xe mà bạn đang lái luôn có tầm nhìn rõ ràng. Điều đó có nghĩa là không có vật cản, không bụi bẩn, không cặn nước làm che khuất con đường phía trước. Chính vì vậy, dung dịch nước rửa kính chắn gió là một phần quan trọng đối với xe ô tô của bạn. Chúng không chỉ làm sạch kính chắn gió mà còn góp phần cung cấp tầm nhìn rõ ràng hơn, giúp bạn luôn tự tin khi ngồi sau vô lăng.

Từ khóa