HeyOto sẽ đánh giá một chiếc xe như thế nào?

Có rất nhiều quy chuẩn khác nhau để có thể Đánh giá một chiếc xe ô tô. Đối với HeyOto (heyoto.vn), chúng tôi đánh giá xe dựa trên 5 yếu tố chính, bao gồm: An toàn, Thiết kế, Tính Kinh tế, Tiện nghi và Công nghệ. Ngoài ra, chúng tôi còn Đánh giá xe dựa trên những yếu tố bổ sung cho 5 yếu tố bên trên và sẽ đề cập trong bài viết dưới đây.

Đánh giá xe dựa trên yếu tố An Toàn

Tại sao chúng tôi (HeyOto) lại đưa yếu tố An toàn đứng đầu trong phần mô tả đánh giá xe?

Hầu hết chúng ta đều quan tâm đến 4 yếu tố trên trước khi kịp nhớ lại rằng yếu tố an toàn trên một chiếc xe ô tô là quan trọng nhất. Ngày nay, hầu hết các thị trường đều ưu tiên yếu tố an toàn của xe ô tô. Nó giúp bảo vệ người lái xe, thậm chí hạn chế rủi ro xảy ra tại nạn thông qua hàng loạt công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến.

Yếu tố an toàn được chúng tôi đánh giá thông qua: thông số kỹ thuật công bố từ nhà sản xuất và quan trọng nhất là số điểm mà các hiệp hội an toàn như: Asean Ncap, Euro Ncap, IIHS…đánh giá.

Đánh giá xe dựa trên yếu tố Thiết kế

Chúng ta không thể phủ nhận yếu tố thiết kế đóng một vai trò không thể thiếu khi đánh giá một chiếc xe ô tô. Về thiết kế, có thể phân ra thành 2 phần: Ngoại thất và Nội thất.

Vì yếu tố thiết kế là dựa trên cảm tính của mỗi người, nên chúng tôi với vai trò là người đánh giá đôi khi không thể khách quan 100%, nhưng với đội ngũ nhân viên review xe lành nghề, có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quát dựa trên việc so sánh giữa sản phẩm A và B trong cùng 1 phân khúc hoặc dựa trên thế hệ tiền nhiệm của mẫu xe đó.

Đánh giá xe dựa trên yếu tố Kinh tế

Trong yếu tố Kinh tế, chúng tôi chia nhỏ thành các tiêu chí bổ sung như: giá bán công bố của xe, chi phí trong quá trình vận hành, tính thanh khoản sau khi bán lại.

Như một phần không thể thiếu trong quá trình mua xe và chọn xe của bạn, để đánh giá về tính kinh tế chúng tôi tập trung rộng hơn với các tiêu chí bổ sung để giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về mẫu xe mà bạn chuẩn bị sở hữu.

Đánh giá xe dựa trên yếu tố Tiện nghi

Những chiếc xe hiện đại không thể thiếu vài trò của yếu tố tiện nghi. Chiếc xe không chỉ phục vụ cho mục đích di chuyển, nó phải mang đến trải nghiệm thoải mái, tiện nghi cho chủ sở hữu. Tại yếu tố này, chúng tôi thường xuyên cập nhật những xu thế tiện nghi mới nhằm đáp ứng nhu cầu của cả người lái xe và hành khách đi cùng.

Đánh giá xe dựa trên yếu tố Công nghệ

Bạn đã nghe rất nhiều về thời đại công nghệ 4.0 vậy những yếu tố công nghệ được trang bị trên chiếc xe ô tô có làm bạn quan tâm?

HeyOto luôn mong chờ những công nghệ mới trên những chiếc xe mà chúng tôi đánh giá, review. Gần đây nhất là công nghệ tự hành, hay những công nghệ phục vụ cho việc lái xe an toàn như cảnh báo buồn ngủ, hỗ trợ tự động đỗ xe…

HeyOto đã làm gì để đánh giá xe?

Trước khi đánh giá một mẫu xe mới ra mắt trên thị trường, chúng tôi sẽ tìm kiếm thông tin liên quan, ngoài ra, yếu tố thông số kỹ thuật của nhà sản xuất sẽ được chúng tôi nghiên cứu kỹ lưỡng để có thể so sánh với điều kiện thực tế.

Bước tiếp theo, chúng tôi bắt đầu tiến hành tham quan trực tiếp chiếc xe tại các Showroom hoặc là tại những khu vực dành cho lái thử xe. Với vai trò đánh giá, chúng tôi sẽ xem xét kỹ lưỡng và thử xe trong điều kiện thực tế để có cảm nhận chính xác nhất về xe trước khi làm bài Review.

Sau khi đã tìm kiếm thông tin, xem và trải nghiệm xe thực tế, chúng tôi sẽ cùng với ban thảo luận so sánh với các dòng xe đối thủ trong cùng phân khúc và hiện đang bán chính thức trên thị trường để cùng cho ra bài Đánh giá xe cuối cùng.