Có nên lắp định vị xe ô tô? Định vị xe loại nào tốt?

Ô tô đang là một phần cuộc sống của người Việt. Đó, việc bảo vệ chiếc xe của bạn là điều cần làm. Trong khi bảo hiểm giúp giải quyết những việc như hóa đơn sửa chữa sau một vụ tai nạn thì có một thiết bị đơn giản có thể giúp bạn bảo vệ xế cưng khỏi những kẻ trộm cắp, đó là thiết bị định vị xe ô tô.

Mặc dù một số người có thể nghĩ rằng việc đặt thiết bị theo dõi GPS trên ô tô thường chỉ là điều mà các điệp viên thường làm trong phim, nhưng có rất nhiều lý do để lắp đặt định vị. Vậy, lý do là tại sao? Thông qua bài viết dưới đây, HeyOto sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Có nên lắp định vị xe ô tô? Định vị xe loại nào tốt?

Có nên lắp định vị cho ô tô?

Định vị xe ô tô là một thiết bị nhỏ cắm vào ô tô của bạn và sử dụng GPS (Hệ thống Định vị Toàn cầu) để xác định chính xác vị trí của xe. Tùy thuộc vào trình theo dõi, nó cũng có thể có các tính năng khác theo dõi tình trạng tổng thể và hiệu suất của xe, theo dõi tốc độ và các thói quen lái xe khác, thậm chí gửi cho bạn cảnh báo nếu xe của bạn đã bị di chuyển hoặc bị can thiệp.

Bây giờ bạn đã có ý tưởng cơ bản về những gì thiết bị theo dõi xe có thể làm (và không làm), hãy xem những lý do hàng đầu khiến nó là một ý tưởng thông minh.

  • Tìm hiểu xe ở bất kỳ thời điểm nào: Chức năng chính của định vị xe ô tô là cung cấp vị trí của xe. Có nhiều tình huống mà điều này có thể rất hữu ích. Ví dụ: nếu bạn đi đến một điểm đỗ xe và thấy chiếc xe của mình đã biến mất, bạn có thể sử dụng thiết bị để xem nó đã được kéo đến vị trí nào. Hoặc, có thể vợ / chồng hoặc con cái của bạn được cho là đã về nhà một giờ trước và bạn muốn tìm hiểu xem họ đang ở đâu.
  • Nhận trợ giúp trong trường hợp khẩn cấp: Hầu hết sẽ đồng ý rằng nhận được trợ giúp nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp là lợi ích quan trọng nhất của định vị xe ô tô. Với thiết bị này, nếu bạn bị mắc kẹt hoặc gặp tai nạn, bạn sẽ có thể cho nhân viên cấp cứu biết chính xác vị trí của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang ở một khu vực xa lạ.
  • Tìm kiếm xe bị đánh cắp nhanh hơn: Trong trường hợp xe bị đánh cắp, bạn có thể cung cấp cho cơ quan thực thi pháp luật vị trí của ô tô, tăng khả năng bạn lấy lại được xe một cách nhanh chóng.
  • Nhận thông tin chi tiết và thống kê về chuyến đi: Một số định xe có chức năng cung cấp thông tin chi tiết về thống kê về chuyến đi, chẳng hạn như ngày và giờ chuyến đi bắt đầu, quãng đường bạn đã lái và tốc độ trung bình. Nó thậm chí còn theo dõi các thói quen không an toàn tiềm ẩn, như phanh gấp hoặc tăng tốc nhanh. Thông tin hữu ích này có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về thói quen lái xe của bản thân hoặc các thành viên trong gia đình.
  • Cảnh báo khi xe bị can thiệp: Một số thiết bị cũng sẽ cảnh báo trên điện thoại thông minh nếu ô tô của bạn bị di chuyển, kéo hoặc thậm chí bị va chạm trong bãi đậu xe, để bạn có thể hành động nhanh chóng.

Các loại thiết bị định vị ô tô

Định vị ô tô không dây

Một trong những cách nhanh nhất và đơn giản nhất để cài đặt định vị xe là sử dụng thiết bị OBD II. Trình theo dõi ô tô này sẽ chỉ cần cắm ngay vào cổng 16 chân trên xe, vì vậy nó có thể bắt đầu theo dõi xe và ghi lại thông tin quan trọng về cách xe được điều khiển. Nhìn chung, nó khá đơn giản để sử dụng.

Một lựa chọn khác bạn có thể xem xét là thiết bị chạy bằng pin. Nó cũng không yêu cầu bất kỳ cài đặt nào. Chỉ cần chọn 1 vị trí trong ô tô để cài đặt và đảm bảo rằng nó đã được bật và truyền tín hiệu. Điều thú vị là sản phẩm này có cùng các tính năng và chức năng mà bạn mong đợi từ thiết bị ODB II, nhưng có thể giấu kín nó mà không gây chú ý. Tuy nhiên, bởi vì nó hoạt động bằng pin, điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần phải thay pin đôi khi.

Định vị ô tô có dây

Loại định vị ô tô này được gắn trực tiếp vào ắc quy và có bề mặt kết dính để gắn ổn định. Bạn có thể dán nó vị trí dễ dàng tiếp cận nhưng vẫn nằm ngoài tầm kiểm soát của người lái và bất kỳ kẻ trộm nào. Trong hầu hết các trường hợp, bạn cần phải có thợ lắp đặt hoặc thợ cơ khí chuyên nghiệp để cài đặt thiết bị cho bạn.

Định vị xe ô tô loại nào tốt?

Định vị VietMap

Định vị VietMap

Loại định vị này mang đến sự kết hợp tốt nhất giữa giá cả và các tính năng cho những người muốn giám sát vị trí, hiệu suất và sự an toàn của người lái. Mặc dù chi phí có thể cao hơn hầu các sản phẩm trong danh sách  này, nhưng giá trị và công năng mà sản phẩm mang lại thì không thể chối bỏ.

Giá bộ định vị ô tô VietMap khoảng 1,8 triệu đồng

Định vị Viettel

Định vị Viettel

Định xe ô tô Viettel cung cấp hầu hết các tính năng và dịch vụ tương tự như cá mẫu VietMap. Nó cập nhập dữ liệu của ô tô mỗi phút và gửi thông báo khi ô tô rời đi, phát hiện quá tốc độ, phanh gấp hoặc tăng tốc nhanh. Nó cũng gửi lời nhắc bảo trì, cho phép người dùng xem lại tóm tắt chuyến đi và gửi mail báo cáo hàng ngày.

Giá gói cước định vị ô tô Viettel được tính theo tháng. Giá gói cước thấp nhất hiện là 1,3 triệu đồng/12 tháng.

Định vị Protrack

Định vị Protrack

Nếu việc theo dõi vị trí và tốc độ xe là mối quan tâm hàng đầu của bạn thì định vị Protrack về cơ bản sẽ thực hiện công việc này với chi phí tối thiểu. Hơn nữa, nó cập nhật dữ liệu gần như liên tục, siêu nhanh chóng, cho phép người dùng theo dõi chiếc xe trên cơ sở gần như thời gian thực.

Giá định vị ô tô Protrack từ 1,4 triệu đồng.

Định vị Sao Việt

Định vị Sao Việt

Do tính dễ sử dụng và giá cả phải chăng, định vị Sao Việt là sự lựa chọn của nhiều người dùng. Bạn chỉ cần cài đặt thiết bị, tải xuống dụng và ngay lập tức nó cung cấp cho bạn quyền truy cập theo dõi theo thời gian thực. Đặc điểm nổi bật của sản phẩm có giao diện bằng tiếng Việt, thân thiện với người dùng và một số dòng cao cấp có tính năng cảnh báo bằng âm thanh.

Giá bộ định vị ô tô Sao Việt từ 1,39 triệu đồng

Cách cài định vị ô tô vào điện thoại

Sau khi cài đặt định vị ô tô trên xe, bạn cần kết nối thiết bị với máy tính hoặc điện thoại thông minh của mình bằng ứng dụng thích hợp. Bạn có thể tải app từ App Store với điện thoại iOS hoặc từ CH Play với điện thoại Android. Sau đó mở ứng dụng và thực hiện các bước cài đặt theo hướng dẫn. Việc cài đặt app nhìn chung là nhanh chóng và dễ dàng.

Từ khóa