Bộ phát WiFi ô tô loại nào tốt? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng

Trong khi một số xe hạng sang cao cấp được trang bị hệ thống WiFi trong cabin thì phần lớn các xe khác, tính năng này không phải là tiêu chuẩn. Tuy nhiên, khách hàng có thể lựa chọn thiết bị của bên thứ ba để đảm bảo kết nối không dây liền mạch. Đó là sử dụng bộ phát WiFi ô tô. Dưới đây là tất cả những thông tin xung quanh thiết bị thông minh này.

Bộ phát WiFi ô tô loại nào tốt? Hướng dẫn sử dụng

Cách lắp bộ phát WiFi trên ô tô

Bộ phát WiFi ô thường được gọi là modem điểm phát sóng di động, sử dụng mạng 4G LTE để kết nối, giống như điện thoại của bạn. Tuy nhiên, vì được thiết kế đặc biệt để chia sẻ kết nối thay vì chỉ sử dụng nó, một điểm phát sóng di động sẽ hoạt động tốt hơn ở một số khía cạnh:

Đầu tiên, nó có thể xử lý kết nối WiFi tốt hơn – tối đa 10 thiết bị – quá đủ cho một WiFi trên ô tô.

Thứ hai, bạn có thể chọn gói dữ liệu công bằng hơn và mang WiFi đến ô tô của mình với chi phí thấp hơn. Một số bộ phát WiFi ô tô thậm chí còn đi kèm với các ưu đãi tốt từ các nhà mạng, vì vậy bạn nên chú ý khi mua.

Thứ ba, tiện ích này có lựa chọn các tính năng như VPN và trong một số trường hợp nâng cao, hỗ trợ eSIM. Đồng thời, chúng khá dễ cấu hình:

 • Tải xuống ứng dụng cho PC hoặc điện thoại thông minh
 • Cắm modem vào cổng USB
 • Đăng nhập, chọn gói dữ liệu và điều chỉnh cài đặt

Sau đó, bạn có thể cấp nguồn cho nó từ bất kỳ thiết bị USB nào và tất cả các cài đặt sẽ ở đó, không cần rắc rối.

Nói về nguồn điện, modem sẽ hoạt động trực tiếp từ USB, không giống như điện thoại, nó sẽ sử dụng pin khi được cắm vào, do đó kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Wi-Fi trên ô tô nhanh như thế nào?

Tốc độ Wi-Fi trên ô tô chậm hơn tốc độ băng thông rộng tại nhà vì hai lý do. Đầu tiên, bộ phát trong ô tô thường không mạnh bằng bộ phát của bộ định tuyến gia đình. Thứ hai, xe của bạn không ở một nơi. Nó liên tục di chuyển và luôn có thứ gì đó cản đường kết nối của nó với mạng của nhà cung cấp dịch vụ di động.

Hãy nhìn nhận nó theo cách này: các bức tường kim loại của một chiếc xe hơi tương tự như bất kỳ vật thể rắn, lớn nào. Chúng có thể chặn tín hiệu từ bộ định tuyến, buộc bạn phải điều chỉnh mạng Wi-Fi của mình cho phù hợp. Về bản chất, càng ít vật thể giữa ô tô và nguồn tín hiệu của nó, Wi-Fi của bạn càng hoạt động tốt.

Bộ phát WiFi ô tô loại nào tốt?

Huawei

bo phat wifi o to Huawei

Sau khi được cắm vào tẩu sạc ô tô, bộ phát WiFi Huawei cung cấp cho người dùng tốc độ tải xuống lên đến 150Mbit/s và có thể kết nối tối đa 10 thiết bị. Bạn có thể điều khiển nó bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android hoặc iOS.

Có 1 khe cắm sim trong thiết bị, sau khi cắm sim 4G vào, nó sẽ trở thành điểm phát sóng không dây. Điều đặc biệt là nó còn cung cấp cổng USB dùng để sạc các thiết bị điện tử di động như điện thoại hoặc máy tính bảng.

Đặc trưng sản phẩm:

 • Tần suất: 4G LTE nâng cao FDD 800/900/1800/2600 MHz
 • Công nghệ WiFi: WiFi 802.11b / g / n, hỗ trợ thiết bị Wi-Fi lên đến 10 thiết bị
 • Cổng ăng-ten bổ sung: 2

Giá bộ phát Wifi Huawei 4G E8377 từ 800.000 đồng/bộ

Sun Broadband

bo-phat-wifi-o-to Sun Broadband

Là một sản phẩm sáng tạo kết hợp các lợi ích của modem và WiFi bỏ túi, bộ phát Sun Broadband WiFi phù hợp nhất cho các chuyên gia đang trên đường đến văn phòng hoặc các cuộc họp, sinh viên chuẩn bị đi học, những người chuẩn bị đi làm…

Chỉ cần cắm thiết bị vào cổng USB trên ô tô của bạn để mọi người có thể kết nối internet, chơi game, chia sẻ, trò chuyện và lướt web không ngừng khi đang di chuyển trên đường.

Đặc trưng sản phẩm:

 • Hỗ trợ kết nối 10 thiết bị
 • Hỗ trợ tất cả các mạng trong nước và quốc tế
 • Thời lượng sử dụng pin liên tục từ 5 đến 6 tiếng.

Giá bộ phát Wifi Sun Broadband từ 650.000 đồng/bộ

Tenda

bo-phat-wifi-o-to Tenda

Bộ phát WiFI di động Tenda hỗ trợ mạng 4G LTE thế hệ mới nhất, có thể đạt tốc độ tải xuống lên đến 150Mbps, để thưởng thức Phim HD mà không bị gián đoạn. Tải xuống tệp trong vài giây và giữ cuộc trò chuyện video mà không bị gián đoạn.

Đặc biệt, sản phẩm này cung cấp kết nối mượt mà cho 10 thiết bị. Đó có thể là điện thoại thông minh, máy tính  bảng, đồng hồ thông minh, máy tính xách tay và hơn thế nữa. Với pin có thể sạc lại mạnh mẽ, bộ phát WiFi Tenda có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ và chỉ có thể được cấp nguồn qua pin hoặc cáp USB.

Đặc trưng sản phẩm

 • Hỗ trợ chuẩn LTE CAT5
 • Pin dung lượng cao
 • Màn hình màu hiển thị thông tin rất dễ theo dõi.

Giá bộ phát Wifi Tenda từ 900.000 đồng/bộ

TP-Link

bo-phat-wifi-o-to TP-Link

TP-Link là một thương hiệu đáng tin cậy, liên tục được xếp hạng là nhà cung cấp thiết bị WiFi số 1, cung cấp các thiết bị mạng và phụ kiện internet phục vụ hàng tỷ người trên toàn thế giới.

Bộ phát WiFi TP-Link có thiết kế gọn gàng, đơn giản, dễ dàng điều hướng và hiển thị tất cả các thông tin cần thiết mà bạn cần. Điều đó bao gồm: Tiết kiệm năng lượng, WPS, tín hiệu WiFi, chế độ mạng, tải xuống ứng dụng và chuyển vùng dữ liệu… Vì vậy bạn luôn duy trì ngân sách internet của mình và tránh vượt quá giới hạn dữ liệu hàng tháng.

Đặc trưng sản phẩm:

 • Kết nối: Lên đến 32 thiết bị, tùy modem
 • Tuổi thọ pin: Lên đến 15 giờ
 • Tốc độ: Lên đến 600Mbps

Giá bộ phát Wifi TP-Link từ 1.200.000 đồng/bộ

Cách sử dụng cục phát WiFi ô tô

Hướng dẫn sử dụng bộ phát WiFi ô tô:

 • Bước 1: Lắp sim 3G/3G vào cục phát WiFi
 • Bước 2: Sạc đầy pin cho cục phát trước khi sử dụng (nếu là loại sử dụng pin). Nếu là loại sử dụng nguồn điện trực tiếp trên xe thì cắm vào ổ USB hoặc ổ điện 12V.
 • Bước 3: Nhấn giữ nút nguồn để khởi động. Khi thấy đèn báo bật xanh tức là bộ phát đang ở trạng thái hoạt động.
 • Bước 4: Lật mặt sau của cục phát để tìm kiếm thông tin về ID và mật khẩu. Sử dụng smartphone, tablet hoặc đồng hồ thông minh để truy cập WiFi từ cục phát theo ID và mật khẩu tìm được.
 • Bước 5: Đổi lại ID và mật khẩu (nếu muốn) bằng cách đăng nhập vào tài khoản quản trị mạng của cục phát.
 • Bước 6: Kết nối Wifi theo ID và mật khẩu mới được thiết lập. Thông qua ID và mật khẩu này, các thiết bị trong phạm vi bán kính từ 10 – 15 mét đều có thể kết nối mạng internet

Thiết lập Wi-Fi trong ô tô là một quá trình dễ dàng với sự ra đời của công nghệ. Hãy đảm bảo rằng Wi-Fi được bảo mật để không ai khác trên đường có thể truy cập vào mạng của bạn. Cuối cùng, hãy lái xe an toàn và không bị phân tâm bởi các thiết bị khi bạn đang lưu thông trên đường.

Từ khóa